Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"
HHT - Tin được không, mỗi tháng một diễn viên Hàn chỉ kiếm được... hơn 10 triệu đồng?! Ai bảo cứ làm ca sĩ, diễn viên là sướng!!!

Số liệu thống kê thuế năm vừa qua của ngành giải trí Hàn Quốc đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trong đó, sự mất cân bằng giữa thu nhập của các nghệ sĩ đã lên đến mức đỉnh điểm.

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" ảnh 1

15.423 diễn viên toàn quốc năm qua có tổng thu nhập là 427 triệu won (tương đương hơn 7000 tỷ VNĐ). Nhưng không phải diễn viên nào cũng có cát-xê như nhau. Số tiền mà những ngôi sao hạng A kiếm được chiếm 86% trên tổng thu nhập, dù họ chỉ là 10% thiểu số. Đặc biệt, riêng 154 nghệ sĩ thuộc top đầu đã chiếm 45,7%. Trung bình mỗi người thu về gần 2 tỷ won (khoảng 40 tỷ VNĐ)/ năm. Trong khi đó, 90% nghệ sĩ còn lại chỉ kiếm được 7 triệu won một năm (khoảng 120 triệu VNĐ). Tức là mỗi tháng họ chỉ được trả 580 ngàn won (hơn 10 triệu đồng), chỉ bằng một nửa mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc.

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" ảnh 2

Các idol K-Pop cũng chịu hoàn cảnh tương tự. Những idol hàng đầu thuộc 10% thiểu số chiếm 88,9% tổng thu nhập. Trong đó, 45 ca sĩ thuộc top đầu kiếm được 3 tỷ won (khoảng 63 tỷ VNĐ)/ năm, gấp 375 lần thu nhập của 90% idol còn lại. Đó là chưa kể một số công ty còn có "luật": Thu nhập cá nhân vẫn phải chia đều cho các thành viên khác trong nhóm. 

Điều đó có nghĩa là, tại Hàn Quốc, cứ 10 người làm trong ngành giải trí lại có 9 người phải sống với mức thu nhập dưới mức tối thiểu. Với khoản tiền lương được trả hàng tháng, họ còn không đủ kinh phí để thuê một căn phòng nhỏ ở Seoul. Rất nhiều nghệ sĩ dù đã debut vẫn phải đi làm phục vụ bàn, nhân viên part-time. Tiếc rằng khi nhắc tới ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, công chúng chỉ biết tới cuộc sống xa hoa, giàu có của những ngôi sao đình đám mà không biết nỗi khổ của phần đông nghệ sĩ còn lại.

TRANG TRẦN

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

Phim mới của WinWin (NCT) sẽ không có cảnh hôn vì nữ chính bị dị ứng nước bọt?

HHT - "25 Giờ Yêu Đương" là dự án phim thứ hai của WinWin/ Đổng Tư Thành (NCT/ WayV). Nam thần tượng sẽ nên đôi cùng "Mai Tần" (Như Ý Truyện) Hà Hoằng San trong lần tái xuất này. Dù phim chỉ mới khởi quay nhưng fan dự đoán khả năng cao phim sẽ không có cảnh hôn trực tiếp của hai người vì Hà Hoằng San mắc chứng dị ứng nước bọt.
Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

Hậu trường cảnh hôn với Suzy bị "đào" lại, Nam Joo Hyuk lại dính thị phi

HHT - Kênh YouTube Sojang đã đăng một video nói về việc Nam Joo Hyuk bị chỉ trích dữ dội do chê bai Suzy sau cảnh hôn trong bộ phim "Start-Up". Tuy nhiên thực tế, dưới video hậu trường gốc và các clip ngắn được cắt ra từ phân đoạn này, đa số cư dân mạng khen ngợi tương tác của cặp đôi và cho rằng Nam Joo Hyuk chỉ cố gắng làm giảm căng thẳng của cả hai.