Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra"
HHT - Tin được không, mỗi tháng một diễn viên Hàn chỉ kiếm được... hơn 10 triệu đồng?! Ai bảo cứ làm ca sĩ, diễn viên là sướng!!!

Số liệu thống kê thuế năm vừa qua của ngành giải trí Hàn Quốc đã khiến nhiều người ngỡ ngàng. Trong đó, sự mất cân bằng giữa thu nhập của các nghệ sĩ đã lên đến mức đỉnh điểm.

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" ảnh 1

15.423 diễn viên toàn quốc năm qua có tổng thu nhập là 427 triệu won (tương đương hơn 7000 tỷ VNĐ). Nhưng không phải diễn viên nào cũng có cát-xê như nhau. Số tiền mà những ngôi sao hạng A kiếm được chiếm 86% trên tổng thu nhập, dù họ chỉ là 10% thiểu số. Đặc biệt, riêng 154 nghệ sĩ thuộc top đầu đã chiếm 45,7%. Trung bình mỗi người thu về gần 2 tỷ won (khoảng 40 tỷ VNĐ)/ năm. Trong khi đó, 90% nghệ sĩ còn lại chỉ kiếm được 7 triệu won một năm (khoảng 120 triệu VNĐ). Tức là mỗi tháng họ chỉ được trả 580 ngàn won (hơn 10 triệu đồng), chỉ bằng một nửa mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc.

Sự thật ở showbiz Hàn: "Kẻ ăn không hết, người lần chẳng ra" ảnh 2

Các idol K-Pop cũng chịu hoàn cảnh tương tự. Những idol hàng đầu thuộc 10% thiểu số chiếm 88,9% tổng thu nhập. Trong đó, 45 ca sĩ thuộc top đầu kiếm được 3 tỷ won (khoảng 63 tỷ VNĐ)/ năm, gấp 375 lần thu nhập của 90% idol còn lại. Đó là chưa kể một số công ty còn có "luật": Thu nhập cá nhân vẫn phải chia đều cho các thành viên khác trong nhóm. 

Điều đó có nghĩa là, tại Hàn Quốc, cứ 10 người làm trong ngành giải trí lại có 9 người phải sống với mức thu nhập dưới mức tối thiểu. Với khoản tiền lương được trả hàng tháng, họ còn không đủ kinh phí để thuê một căn phòng nhỏ ở Seoul. Rất nhiều nghệ sĩ dù đã debut vẫn phải đi làm phục vụ bàn, nhân viên part-time. Tiếc rằng khi nhắc tới ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, công chúng chỉ biết tới cuộc sống xa hoa, giàu có của những ngôi sao đình đám mà không biết nỗi khổ của phần đông nghệ sĩ còn lại.

TRANG TRẦN

Ảnh trong bài chỉ mang tính minh họa

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

Tiếp tục mời Chris Rock làm MC năm tới, BTC lễ trao giải Oscars đang cố tình "câu view"?

HHT - Là lễ trao giải danh giá nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật thứ bảy, nhưng Oscars có vẻ như đang dần mất đi sức hút trong giai đoạn gần đây vì những bê bối xung quanh giải thưởng. Và có lẽ, để xử lý vấn đề “tụt view”, chủ tịch của nhà đài sản xuất chương trình đã tìm ra “giải pháp” mới mang tên "Chris Rock".