Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen

HHT - Đây đều là những hình ảnh được sử dụng làm hình nền màn hình trong Windows quen thuộc với nhiều người dùng máy tính.
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 1 Bạn luôn nghĩ đây là đâu đó ở Ireland?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 2

Thực ra đây là Sonoma, California. Hình nền huyền thoại của Windows XP này được chụp bởi nhiếp ảnh gia nhiếp ảnh gia Charles O’Rear vào một buổi chiều thứ 6 không có gì đặc biệt của năm 1996 khi anh lái xe xuyên qua những con đường ở California để tới gặp bạn gái (về sau trở thành vợ anh) Daphne. Trái với suy nghĩ của nhiều người tác giả tấm ảnh khẳng định nó không hề được can thiệp bằng kĩ thuật số. Hiện nay, sườn đồi này được người ta trồng nho.

Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 3 Bạn luôn nghĩ đây là Grand Canyon?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 4

Thực ra đây là Antelope Canyon - một địa điểm cách Grand Canyon khoảng ba giờ lái xe. Antelope Canyon cũng là một địa điểm thu hút khá nhiều sự quan tâm của những người đam mê khám phá.

Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 5 Bạn luôn nghĩ đây là núi Phú Sĩ?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 6

Thực tế thì đây là núi Rainier ở California, Mỹ. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết thực tế đây là một ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động và được coi là một trong những núi lửa nguy hiểm nhất trên thế giới. Dù vậy, với cảnh quan kì vĩ và tươi đẹp, núi Rainier cũng là một điểm du lịch nổi tiếng tại Mỹ.

Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 7 Bạn luôn nghĩ đây là một con đường ở Vermont, Hoa Kỳ?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 8

Thực tế hình ảnh này được chụp ở Burlington, Ontario, Canada. Thực tế nguồn gốc của hình ảnh này đã từng làm rất nhiều người tò mò. Một cây viết của Vanity Fair thậm chí còn tham gia một hình trình kéo dài tới một năm để tìm ra chính xác địa điểm nó được chụp. Với sự trợ giúp của tác giả tấm hình (người này cũng hoàn toàn quên địa điểm mình chụp nó), cuối cùng họ đã tìm ra đây là “một con đường dẫn về phía nam khu Harris cũ” ở Burlington.

Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 9 Bạn luôn nghĩ đây là Sa mạc Sahara?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 10

Thực tế đây có thể không phải là một địa điểm có thật. Một số người am hiểu về công nghệ cho rằng đây là một tác phẩm Photoshop bởi Mặt Trăng trong tấm hình bị ngược. Dù vậy, nếu dải cát trong hình ảnh là có thật, nhiều người cho rằng nó có thể được chụp ở sa mạc Namib.

Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 11 Bạn luôn nghĩ rằng đây là đâu đó ở Caribbean?
Sự thật thú vị phía sau loạt hình ảnh ai nhìn cũng thấy quen ảnh 12

Thực tế thì tấm hình này có thể được chụp tại đâu đó ở Caribbean thật. Nhiều người cho rằng đó có thể ở gần Antigua hoặc Caymand Island, cả hai đều nổi tiếng với nước biển xanh ngắt, tuyệt đẹp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"

Sự thật phía sau clip "Nữ sinh gọi điện cho người yêu khóc thút thít trong giờ học online"

HHT - Theo nội dung đoạn clip, bạn nữ sinh thất tình, khóc lóc thảm thiết rồi gọi điện cho người yêu. Nhiều dân mạng để lại bình luận động viên, chia sẻ với cô bạn này và dặn dò nên chú ý tắt mic, không nên để việc cá nhân ảnh hưởng đến giờ học online. Thế nhưng sự thật phía sau lại khiến dân tình "ngã ngửa".
Xem trọn bộ ảnh "Khi bạn lựa chọn, mong bạn sẽ chọn được đúng người" đang gây bão mạng

Xem trọn bộ ảnh "Khi bạn lựa chọn, mong bạn sẽ chọn được đúng người" đang gây bão mạng

HHT - Có vô cùng nhiều bức ảnh đẹp về tình yêu, nhưng trong đó, những hình ảnh chạm đến trái tim nhất là những bức ảnh được chụp tự nhiên, không sắp xếp, không chỉnh sửa. Mới đây, một netizen đã tập hợp những bức ảnh tình yêu giản dị và bộ ảnh này nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn lượt thích, hàng chục ngàn lượt chia sẻ.
Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?

Một người đan khăn bằng… sợi mỳ ăn liền, nhận vô số lời khen nhưng sao vẫn có người chê?

HHT - Người này đã dùng đũa đan một chiếc khăn bằng những sợi mỳ ăn liền (đã nấu chín), cùng sự trợ giúp của một cái tăm. “Công việc” của “người giấu mặt” này hẳn đã khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên, vì video nhanh chóng được xem tới 7 triệu lượt và được chia sẻ gần 82.000 lượt. Thế nhưng không phải ai cũng hài lòng…