Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ!

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ!
HHT - Chú gấu đáng yêu, quen thuộc và ghi dấu ấn mạnh mẽ với trẻ em khắp thế giới thực chất là một "cô" gấu cái và đến từ đất nước Canada.

Trong cuốn sách Finding Winnie: The True Story of the World’s Most Famous Bear (tạm dịch: Hành trình tìm Winnie: Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới) đã hé lộ về những sự thật bất ngờ rằng chú gấu nổi tiếng nhất thế giới Winnie the Pooh có nguyên mẫu là một cô gấu đen tên thật là Winnipeg và đến từ nước Canada.

Cuốn sách được viết bởi Lindsay Mattick - cháu gái của Đại úy Harry Colebourn - người chịu trách nhiệm đưa Winnie đến Anh. Và điều đặc biệt là ông đã mua cô gấu này chỉ với giá 20 đô-la trong Thế chiến thứ nhất. Chàng lính Canada và "cô" gấu dần trở nên không thể tách rời. Nhưng đến khi buộc phải theo đơn vị tới Pháp, Colebourn đã phải gửi Winnie lại sở thú London.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 1

Đại úy Harry ColebournWinne trong doanh trại. (Ảnh: Lindsay Mattick)

Tác giả của cuốn sách cùng với họa sĩ vẽ tranh Sophie Blackall mong muốn phát hành cuốn sách để cho cả thế giới biết rằng "cô" gấu ấy được yêu thích đến mức nào.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 2

Cuốn sách "Finding Winnie: The true story of the World's most famous bear" của tác giả Lindsay Mattick (Ảnh: Books.google.com)

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 3

Sau khi được đưa đến sở thú ở London thì Winnie nhanh chóng có thêm được một người bạn mới thân thiết. Cậu bé đó chính là Christopher Robin - người luôn ghé thăm Winnie ở sở thú. Cậu bé Christopher thậm chí còn đặt tên cho con gấu bông đồ chơi của mình là Winnie. Và bố của Christopher - tác giả A. A. Milne cũng chính là người tiếp tục truyền cảm hứng, viết lên câu chuyện về một chú gấu thích ăn mật ong được cả thế giới yêu thích.

THẢO TRINH (dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

Bạn có đang sử dụng 10 mật khẩu tệ nhất năm 2023 này không?

HHT - Bạn có bao giờ từng đặt mật khẩu đơn giản dễ nhớ như "123456789", "111111",...? Nếu bạn đang sử dụng các mật khẩu đơn giản như thế này thì có lẽ bạn nên cân nhắc để đổi lại ngay. Mới đây, World of Statistics đã đăng tải danh sách những mật khẩu tệ nhất 2023 mà bạn có thể sử dụng.