Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ!

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ!
HHT - Chú gấu đáng yêu, quen thuộc và ghi dấu ấn mạnh mẽ với trẻ em khắp thế giới thực chất là một "cô" gấu cái và đến từ đất nước Canada.

Trong cuốn sách Finding Winnie: The True Story of the World’s Most Famous Bear (tạm dịch: Hành trình tìm Winnie: Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới) đã hé lộ về những sự thật bất ngờ rằng chú gấu nổi tiếng nhất thế giới Winnie the Pooh có nguyên mẫu là một cô gấu đen tên thật là Winnipeg và đến từ nước Canada.

Cuốn sách được viết bởi Lindsay Mattick - cháu gái của Đại úy Harry Colebourn - người chịu trách nhiệm đưa Winnie đến Anh. Và điều đặc biệt là ông đã mua cô gấu này chỉ với giá 20 đô-la trong Thế chiến thứ nhất. Chàng lính Canada và "cô" gấu dần trở nên không thể tách rời. Nhưng đến khi buộc phải theo đơn vị tới Pháp, Colebourn đã phải gửi Winnie lại sở thú London.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 1

Đại úy Harry ColebournWinne trong doanh trại. (Ảnh: Lindsay Mattick)

Tác giả của cuốn sách cùng với họa sĩ vẽ tranh Sophie Blackall mong muốn phát hành cuốn sách để cho cả thế giới biết rằng "cô" gấu ấy được yêu thích đến mức nào.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 2

Cuốn sách "Finding Winnie: The true story of the World's most famous bear" của tác giả Lindsay Mattick (Ảnh: Books.google.com)

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới: Winnie the Pooh thực chất mang giới tính... nữ! ảnh 3

Sau khi được đưa đến sở thú ở London thì Winnie nhanh chóng có thêm được một người bạn mới thân thiết. Cậu bé đó chính là Christopher Robin - người luôn ghé thăm Winnie ở sở thú. Cậu bé Christopher thậm chí còn đặt tên cho con gấu bông đồ chơi của mình là Winnie. Và bố của Christopher - tác giả A. A. Milne cũng chính là người tiếp tục truyền cảm hứng, viết lên câu chuyện về một chú gấu thích ăn mật ong được cả thế giới yêu thích.

THẢO TRINH (dịch)

MỚI - NÓNG
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận: Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên
HHT - Chiều 9/8, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Thuận, Ban Chấp hành Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XII long trọng tổ chức Ðại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027 với sự tham dự của 250 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 339.000 đoàn viên trong toàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!