Sự thật về đoạn clip khiến một số thiết bị điện tử tự khởi động lại hoặc bị đơ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giới công nghệ đang xôn xao về một đoạn clip trên YouTube khiến một số người dùng điện thoại Pixel có vấn đề nghiêm trọng.

Theo một số báo cáo, video này sau khi chạy vài giây, sẽ làm cho một số thiết bị Google Pixel đơ, thoát ra và tự reboot lại. Ngoài ra, một số người dùng cũng đã bị gặp sự cố mạng di động sau khi cố gắng xem video. Chỉ khi khởi động lại thì sự cố mới được khắc phục.

Nhiều người dùng đã đăng sự cố này trong mạng xã hội Reddit, bao gồm cả những người sử dụng điện thoại Pixel 7, Pixel 7 Pro, Pixel 6, Pixel 6 Pro và Pixel 6A. Một nhân viên từ The Verge cũng báo cáo rằng họ đã gặp sự cố khi cố gắng phát video trên Pixel 6.

Đoạn video được đề cập là một cảnh trong bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng Alien. Video đạt đến độ phân giải 4K HDR và ​​đã được đăng lên 2 năm trước. Mặc dù đã xuất hiện được một thời gian nhưng video này chỉ mới gây ra sự cố trên điện thoại Pixel gần đây.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của sự cố này và Google vẫn chưa đưa ra tuyên bố nào về vấn đề này. Tuy nhiên, một số người dùng đã suy đoán rằng vấn đề có thể liên quan đến cách Pixels xử lý màu sắc. Nó tương tự như sự cố khiến một số điện thoại Android bị lỗi hình nền cụ thể trước đây.

Thực tế là sự cố đang ảnh hưởng đến một số thiết bị Pixel chứ không phải các thiết bị khác, cho thấy rằng sự cố không liên quan đến chính video, mà là cách các thiết bị xử lý dữ liệu. Không phải tất cả người dùng điện thoại Pixel đều gặp phải sự cố này. Nhiều người dùng cũng cho biết rằng thiết bị Pixel của họ có thể phát video mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Sự thật về đoạn clip khiến một số thiết bị điện tử tự khởi động lại hoặc bị đơ ảnh 1

Vụ việc nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm tra phần mềm và đảm bảo chất lượng để ngăn chặn các sự cố như thế này xảy ra. Khi điện thoại Pixel ngày càng trở nên phổ biến, Google phải thực hiện các bước để đảm bảo rằng các thiết bị của họ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phát hành ra công chúng.

Sự thật về đoạn clip khiến một số thiết bị điện tử tự khởi động lại hoặc bị đơ ảnh 5
Theo The Verge
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?