Sự thật về những cột sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc

Sự thật về những cột sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc
HHT - Phải chăng đó là tàu vũ trụ của người ngoài Trái Đất đến đón chúng mình về "hành tinh mẹ"? Ahihi...

Một hiện tượng kì lạ đang thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng Hàn Quốc trong tuần qua. Nhiều cột sáng xuất hiện trên bầu trời bãi biển Busan. Các luồng ánh sáng bay lượn trong khoảng 30 phút và có thể quan sát rõ bằng mắt thường. Nhiều người dân cũng cho biết: "Không hề có bắn pháo hoa hay sự kiện ngoài trời nào diễn ra tại Busan đêm hôm đó". Các cư dân mạng đã nghĩ ra nhiều giả thiết về nguyên nhân gây ra luồng ánh sáng lạ này. Có người cho rằng đây là hiện tượng cực quang, cũng có người khẳng định đây là... tàu vũ trụ của người ngoài Trái Đất?!

Sự thật về những cột sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc ảnh 1

Dịch vụ thời tiết Quốc gia Hàn Quốc cuối cùng đã đưa ra lời giải thích. Cột sáng mà người dân nhìn thấy chính là đèn của các con thuyền phản chiếu lại trên các đám mây. Thời gian xuất hiện và biến mất của các cột đèn cũng tương ứng với thời gian những đám mây di chuyển.

Sự thật về những cột sáng kì lạ xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc ảnh 2

Mô hình lý giải hiện tượng phản xạ ánh sáng.

Đây không phải là trường hợp duy nhất những cột sáng như thế này xuất hiện trên bầu trời Hàn Quốc. Tháng 10 năm 2013, hiện tượng này đã xuất hiện tại cảng Pohang, cũng như ở Shimonoseki, Nhật Bản, và đều được giải thích với lý do tương tự.

TRANG TRẦN

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm