Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người thấy tò mò về những hình trang trí giống như vỏ ốc ở trên vỉa hè ngoài trung tâm thương mại Siam Square nên đã viết câu hỏi lên mạng. Hóa ra, những hình trang trí tưởng chẳng có mấy giá trị đó lại có nguồn gốc bất ngờ.

Trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok (Thái Lan) là nơi thu hút rất đông du khách. Ở đây lúc nào cũng tấp nập. Rất nhiều người qua lại như vậy nhưng không phải ai cũng chú ý tới những hình trang trí trên vỉa hè. Hoặc có nhìn thấy chúng thì người ta cũng chẳng nghĩ chúng có gì đặc biệt.

Nhưng có một khách tới đây mua sắm lại thấy rất tò mò về những hình trang trí trông như vỏ ốc, có chiều rộng khoảng 12cm, được gắn rải rác trên vỉa hè này, nên đã đăng câu hỏi lên mạng.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 1

Những hình giống như vỏ ốc được gắn xuống vỉa hè để trang trí. Ảnh: Alex Ogle/ AFP.

Để rồi các chuyên gia ở Thái Lan đã vừa xác nhận rằng, hóa ra hơn 70 cái vỏ được gắn vào vỉa hè bên ngoài trung tâm Siam Square đó là hóa thạch của các sinh vật biển đã tuyệt chủng... từ hơn 66 triệu năm trước!

Các nhà cổ sinh vật học từ Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường đã tìm ra tổng cộng 77 hóa thạch. Ông Preecha Saithong, giám đốc bộ phận bảo vệ hóa thạch của Bộ, nói với trang AFP rằng “những hóa thạch đó là thật” và chúng “khác với những hóa thạch thường được tìm thấy trước đây ở Thái Lan”.

Cũng theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan thì có lẽ chính những người làm công việc xây dựng ở khu vực này đã gắn các hóa thạch đó để trang trí vỉa hè, nhưng chưa biết là họ lấy đâu ra những hóa thạch ấy.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 2

Hóa ra hóa thạch của sinh vật tuyệt chủng từ 66 triệu năm trước lại được dùng để trang trí vỉa hè. Ảnh: Alex Ogle/ AFP.

Truyền thông địa phương thì cho biết rằng vỉa hè này được sửa chữa vào 2 năm trước, và có thể những hóa thạch được gắn ở thời điểm đó. Một số người cho rằng những vỏ sinh vật biển thường được bán làm quà lưu niệm ở một số điểm du lịch ở các nước khác (trước đây chưa thấy những vỏ thế này ở Thái Lan), không biết có phải các hóa thạch cũng tình cờ được bán chung, rồi những người làm xây dựng lại tình cờ mua về để trang trí cho các công trình hay không nữa.

Giờ thì không biết là người ta có cậy các hóa thạch ở vỉa hè lên để nghiên cứu thêm không, hay đành để nguyên chúng ở đó.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?