Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người thấy tò mò về những hình trang trí giống như vỏ ốc ở trên vỉa hè ngoài trung tâm thương mại Siam Square nên đã viết câu hỏi lên mạng. Hóa ra, những hình trang trí tưởng chẳng có mấy giá trị đó lại có nguồn gốc bất ngờ.

Trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok (Thái Lan) là nơi thu hút rất đông du khách. Ở đây lúc nào cũng tấp nập. Rất nhiều người qua lại như vậy nhưng không phải ai cũng chú ý tới những hình trang trí trên vỉa hè. Hoặc có nhìn thấy chúng thì người ta cũng chẳng nghĩ chúng có gì đặc biệt.

Nhưng có một khách tới đây mua sắm lại thấy rất tò mò về những hình trang trí trông như vỏ ốc, có chiều rộng khoảng 12cm, được gắn rải rác trên vỉa hè này, nên đã đăng câu hỏi lên mạng.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 1

Những hình giống như vỏ ốc được gắn xuống vỉa hè để trang trí. Ảnh: Alex Ogle/ AFP.

Để rồi các chuyên gia ở Thái Lan đã vừa xác nhận rằng, hóa ra hơn 70 cái vỏ được gắn vào vỉa hè bên ngoài trung tâm Siam Square đó là hóa thạch của các sinh vật biển đã tuyệt chủng... từ hơn 66 triệu năm trước!

Các nhà cổ sinh vật học từ Bộ Tài nguyên thiên nhiên và Môi trường đã tìm ra tổng cộng 77 hóa thạch. Ông Preecha Saithong, giám đốc bộ phận bảo vệ hóa thạch của Bộ, nói với trang AFP rằng “những hóa thạch đó là thật” và chúng “khác với những hóa thạch thường được tìm thấy trước đây ở Thái Lan”.

Cũng theo Bộ Tài nguyên và Môi trường Thái Lan thì có lẽ chính những người làm công việc xây dựng ở khu vực này đã gắn các hóa thạch đó để trang trí vỉa hè, nhưng chưa biết là họ lấy đâu ra những hóa thạch ấy.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 2

Hóa ra hóa thạch của sinh vật tuyệt chủng từ 66 triệu năm trước lại được dùng để trang trí vỉa hè. Ảnh: Alex Ogle/ AFP.

Truyền thông địa phương thì cho biết rằng vỉa hè này được sửa chữa vào 2 năm trước, và có thể những hóa thạch được gắn ở thời điểm đó. Một số người cho rằng những vỏ sinh vật biển thường được bán làm quà lưu niệm ở một số điểm du lịch ở các nước khác (trước đây chưa thấy những vỏ thế này ở Thái Lan), không biết có phải các hóa thạch cũng tình cờ được bán chung, rồi những người làm xây dựng lại tình cờ mua về để trang trí cho các công trình hay không nữa.

Giờ thì không biết là người ta có cậy các hóa thạch ở vỉa hè lên để nghiên cứu thêm không, hay đành để nguyên chúng ở đó.

Sự thật về những hình trang trí bí ẩn bên ngoài trung tâm thương mại Siam Square ở Bangkok ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.