Sự thật về nữ đấu giá viên gây bão mạng xứ Trung: Là Phó chủ tịch, làm đấu giá vì đam mê

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, video ghi lại khoảnh khắc làm việc của một nữ đấu giá viên ở Hồng Kông (Trung Quốc) đã thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng xứ Trung.

Cô gái này có tên là Trần Lương Linh, đấu giá viên của Christie's (một trung tâm đấu giá hàng đầu thế giới được James Christie thành lập từ năm 1766). Ít ai biết rằng, đấu giá chỉ là công việc bán thời gian của Trần Lương Linh, còn công việc chính lại là Phó chủ tịch của Christie's Hong Kong, chuyên gia cao cấp và trưởng bộ phận gốm sứ và tác phẩm nghệ thuật Trung Quốc.

Khí chất của nữ đấu giá viên khiến netizen khó thể rời mắt. Nguồn: Douyin

Để đạt được những thành công ngày hôm nay, Lương Linh đã trải qua quá trình học tập tại nước ngoài với nhiều chuyên ngành thuộc các lĩnh vực khác nhau. Tốt nghiệp chuyên ngành Sinh học tại Đại học Cornell ở New York (Mỹ), sau đó Lương Linh tốt nghiệp thêm hai chuyên ngành phụ là Nghiên cứu kinh doanh và Khoa học dinh dưỡng.

Năm 2009, Lương Linh lấy bằng thạc sĩ chuyên ngành Lịch sử nghệ thuật Trung Quốc tại Học viện giáo dục Christie's ở London, gia nhập Phòng Nghệ thuật và Gốm sứ Trung Quốc của Christie's Hong Kong, tiếp tục chuyển đến Christie's ở New York và trở lại Hong Kong vào năm 2013. Năm 2014, Lương Linh tham gia khóa đào tạo đấu giá viên của Christie’s.

Sự thật về nữ đấu giá viên gây bão mạng xứ Trung: Là Phó chủ tịch, làm đấu giá vì đam mê ảnh 1

Lương Linh dành nhiều thời gian nghiên cứu giá trị của những món đồ cổ. Nguồn: Weibo

Đến đầu năm 2016, cô đã trực tiếp chủ trì phiên đấu giá đầu tiên và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Năm 2019, trong phiên đấu giá mùa Xuân của nhà Christie’s, Trần Lương Linh đã “chốt đơn” thành công một cuộn thơ thể thất ngôn của Văn Trưng Minh (một học giả, nhà thơ, nhà thư pháp và danh họa nổi tiếng thời nhà Minh) với giá cao hơn giá khởi điểm gấp 10 lần. Nhờ đó danh tiếng của Trần Lương Linh "lên như diều gặp gió".

Cô đã biến một nơi căng thẳng như buổi đấu giá trở thành một khán phòng đầy ắp tiếng cười. Nguồn: Douyin

Chia sẻ nguồn cảm hứng với nghề này, nữ đấu giá viên chia sẻ khi còn nhỏ mẹ thường đưa cô đến tham quan Bảo tàng Cố cung Đài Bắc và đọc thơ thời nhà Đường, Tống khiến cô dần nảy sinh niềm yêu thích với lịch sử và nghệ thuật thường thức đồ cổ. Đó là lý do cô bắt đầu chuyển hướng sang nghệ thuật và dần bén duyên với nghề sưu tầm và định giá.

Hằng ngày, cô sẽ nghiên cứu về tính hợp lý của việc định giá những món đồ cổ thông qua các tài liệu nghiên cứu, hồ sơ lưu hành, bản khắc, ấn phẩm và triển lãm trước đây và các thông tin khác.

Sự thật về nữ đấu giá viên gây bão mạng xứ Trung: Là Phó chủ tịch, làm đấu giá vì đam mê ảnh 2

Sở dĩ Trần Lương Linh trở thành đấu giá viên là vì muốn giúp đồ sứ được bán ra với giá trị cao hơn. Nguồn: Douyin

Sự thật về nữ đấu giá viên gây bão mạng xứ Trung: Là Phó chủ tịch, làm đấu giá vì đam mê ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm