Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong vài ngày qua, thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội được đăng khắp nơi, có cả hình ảnh làm “bằng chứng” trên các trang tin lớn quốc tế. Nhưng sự thật là thế nào? Chính cựu Hoa hậu đã lên tiếng làm rõ.

Giữa tình hình căng thẳng ở Ukraine, vài hôm trước, nhiều trang tin khắp thế giới đều đăng rằng cựu Hoa hậu Ukraine Anastasiia Lenna đã gia nhập quân đội. Tin tức này được chia sẻ liên tục trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý và nhiều bình luận của cư dân mạng, bởi Anastasiia khá nổi tiếng, cô đã đại diện cho Ukraine ở cuộc thi Miss Grand International (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế) năm 2015.

Thông tin này xuất phát từ việc Anastasiia đăng hai bức ảnh mình mặc bộ quần áo trông như quân phục và cầm vũ khí.

Nhưng hóa ra sự thật lại không như mọi người tưởng.

Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích ảnh 1

Một bức ảnh mà Anastasiia đăng vào vài hôm trước. Ảnh: Instagram.

Khi tin tức được chia sẻ nhanh chóng ở tầm thế giới chứ không chỉ ở Ukraine nữa, Anastasiia đã phải lên tiếng giải thích rằng thực ra, cô không hề gia nhập quân đội của bất kỳ nước nào, ở bất kỳ đâu cả.

Cựu Hoa hậu viết: “Tôi không phải là người trong quân đội. Tôi chỉ là một phụ nữ, một người bình thường, như mọi người khác ở đất nước tôi mà thôi”. Cô cũng khẳng định: “Tôi không hề tuyên truyền bất kỳ điều gì, chỉ muốn cho thấy hình ảnh của người phụ nữ Ukraine là rất mạnh mẽ và tự tin”.

Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích ảnh 2

Anastasiia là cựu Hoa hậu Ukraine. Ảnh: Instagram.

Anastasiia cũng làm rõ rằng thứ vũ khí mà cô cầm không phải là đồ thật, mà chỉ là mô hình thôi bởi cô thường xuyên chơi Airsoft đã nhiều năm nay (đây là trò chơi giả lập quân sự nhập vai, ở nhiều nước được coi là một môn thể thao với những quy định riêng, nhưng do việc dùng vũ khí trong môn này nếu không thận trọng có thể gây sát thương nên tại Việt Nam, Airsoft bị xếp vào danh mục đồ chơi nguy hiểm, người tàng trữ sẽ bị xử phạt hành chính, còn nếu dùng vũ khí đó mà gây thiệt hại thì có thể bị xử lý hình sự). Anastasiia nói, việc cô đăng bức ảnh đó chỉ để thể hiện sự mạnh mẽ và động viên mọi người.

Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích ảnh 3

Một phần lời giải thích của Anastasiia, khẳng định rằng cô không gia nhập quân đội như nhiều nơi đăng tin. (Ảnh chụp màn hình).

Quả thật, nếu xem lại những hình ảnh cũ của Anastasiia thì có thể thấy cô đã nhiều lần chơi Airsoft và đăng ảnh khi tham gia trò chơi này rồi.

Trước lời giải thích của cựu Hoa hậu, nhiều cư dân mạng đã viết rằng, dù sao, trong bối cảnh căng thẳng, lẽ ra cô không nên đăng hình ảnh dễ gây hiểu nhầm như vậy.

Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích ảnh 4

Anastasiia từng đại diện cho Ukraine đi thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2015. Ảnh: Miss Grand International.

Cũng như nhiều người khác trên thế giới, Anastasiia bày tỏ hy vọng rằng xung đột sẽ sớm chấm dứt và cuộc sống trở lại bình thường.

Sự thật về thông tin cựu Hoa hậu Ukraine gia nhập quân đội: Hoa hậu lên tiếng giải thích ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm