Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao

Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao
HHT - Không chỉ sinh viên trường Công nghiệp mà cả cộng đồng mạng đều tò mò về tiệm hoa “10.000 đồng/ cái ôm và hoa”. Nhiều chàng trai Hà Nội đã đi mua hoa 20/10 để có cơ hội được ôm các nữ sinh bán hoa xinh xắn.

Gần ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, một nhóm bạn trẻ mở tiệm hoa ven đường gần trường Đại học Công nghiệp. Tiệm hoa nhỏ nhưng gây chú ý bởi hình thức quảng cáo độc đáo là tặng kèm cái ôm của các bạn nữ xinh đẹp cho khách hàng.

Ngay lập tức, chiêu thức câu khách này đã gây chú ý, thậm chí còn được đưa lên mạng để mổ xẻ, bình luận.

Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao ảnh 1

Tiệm hoa sinh viên được chú ý nhờ phương thức quảng cáo đặc biệt.

Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao ảnh 2

Mua hoa có cơ hội được ôm các "bà chủ" xinh xắn.

Đối với chiêu thức bán hàng này, dân mạng có góc nhìn không giống nhau.

Facebook Hoài Linh Kyo cho rằng: “Tôi sẽ xuống trường Công nghiệp mua hoa xem thử có được ôm miễn phí không”. Bạn này còn gắn thẻ 5 người bạn của mình, rủ nhau cùng đi mua hoa.

Facebook Tuấn Tú nói: “Sao có 10K một cái ôm, có rẻ quá không? Xét trên góc độ Marketing thì các bạn thành công rồi đấy”.

Facebook Nội Thế Dũng: “Những bạn không có “gấu” mới đi mua hoa để được ôm, xong rồi mang hoa về không biết để làm gì. Còn như tôi có “gấu” rồi thì chỉ mua hoa thôi không ôm”.

Faceook Phan Tùng: “Mục đích kinh doanh để làm gì? Nếu là để từ thiện thì ý nghĩa, còn nếu để kiếm tiền thì tôi coi thường”.

Facebook Lan Hoàng Bùi: “Ôm gái khác để lấy hoa tặng em thì em cho ra dìa nhé!”.

Facebook Phạm Lương Mạnh: “Thế mới gọi là kinh doanh. Họ vẫn sẽ bán được 1 bông hoa với giá 10K và những người đàn ông chân chính, có gấu sẽ không bao giờ ôm. Đừng vội nhận xét người ta, lại còn nói bậy nói bạ mấy ông ạ”.

Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao ảnh 3

Bài viết quảng cáo về tiệm hoa của nữ sinh Mỹ Hạnh.

Trước sự quan tâm đặc biệt của giới trẻ Hà Nội tới tiệm hoa sinh viên này, PV đã trò chuyện với một trong những sinh viên đưa ra ý tưởng này là bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, sinh năm 1997. Hạnh đang là sinh viên của trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Hạnh cũng là cô gái xinh xắn cầm tấm bảng “10K một bông, tặng một cái ôm” đang được dân mạng chia sẻ và bình luận. Những người bạn khác trong nhóm bán hoa đều là sinh hoạt trong Hội đồng hương Hải Dương, trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội.

Chia sẻ về ý tưởng bán hoa tặng kèm một cái ôm, Mỹ Hạnh nói: “Chuyện chúng mình bán hoa chiều ngày 19/10 chỉ là một ý tưởng bột phát. Thực ra chúng mình có chương trình bán hoa từ hôm 18. Nhưng chiều 19 mới có ý tưởng này. Đây chỉ là một hình thức PR, cạnh tranh với các hàng hoa khác ở cổng trường, phút chốc nghĩ ra rồi thực hiện luôn”.

Đối với những ý kiến bình luận khen, chê của dân mạng về ý tưởng bán hoa tặng cái ôm, Mỹ Hạnh và các bạn cảm thấy đó là chuyện bình thường, không có gì đáng xấu hổ vì các bạn không làm điều gì xấu.

Trong ngày 19/10, nhóm sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội đã bán được gần 200 bông hoa.

Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao ảnh 4
Sự thật về tiệm hoa sinh viên “10.000 một bông, tặng kèm cái ôm” gây xôn xao ảnh 5

Nhóm bạn trẻ đã bán được 200 bông hoa trong ngày 19/10.

Nhờ cách thức thu hút khách hàng này, tiệm hoa nhỏ đã hút rất nhiều khách. Đa phần khách hàng thấy lạ nên ghé vào xem, sau đó mua ủng hộ vì giá cả cũng khá “mềm”.

Hạnh cho biết: “Nhiều khách hàng chỉ mua với tinh thần ủng hộ thôi chứ không vì mục đích ôm hay gì khác. Có nhiều khách mua xong còn tặng lại hoa cho chúng mình luôn”.

Tiệm bán hoa ngày lễ 20/10 là công việc kinh doanh kiếm thêm thu nhập của nhóm bạn sinh viên này. Riêng Mỹ Hạnh, cô đã tự mình kiếm tiền để trang trải chi phí học tập bằng công việc chạy xe ôm thời công nghệ.

Hạnh nghĩ: “Mình nghĩ con gái thì cũng nên tự chủ về kinh tế. Xin tiền bố mẹ nhiều thực ra nhiều lúc cũng rất áy náy. Với lại sinh viên cũng nên va chạm nhiều thì sau này bớt bỡ ngỡ. Từ khi tham gia các câu lạc bộ, đội tình nguyện, mình thấy tự tin hơn nhiều, không còn e dè, nhút nhát như những năm cấp 3 nữa”.

Nguồn: DÂN TRÍ

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?