“Sự tình cờ” chính là những điều kỳ diệu không thể giải thích của cuộc sống

“Sự tình cờ” chính là những điều kỳ diệu không thể giải thích của cuộc sống
HHT - Khi bạn mong muốn đủ nhiều và cố gắng đủ nhiều, những điều kỳ diệu sẽ đến, đôi khi, dưới hình thức là những “điều tình cờ”.

Tôi nhớ rất rõ ngày mà bố mẹ tôi ngồi ở bàn bếp, nghiêm túc nói chuyện và điền vào các loại giấy tờ. Bố mẹ tôi đã bàn bạc chuyện này với nhau và cả với tôi suốt hai năm nay rồi. Bố mẹ nói rằng tôi đã khá lớn, và bố mẹ muốn tôi có một đứa em, nhưng do sức khỏe của mẹ tôi thì mẹ không nên sinh nữa. Chính vì thế, bố mẹ mong muốn nhận con nuôi, và hỏi tôi có đồng ý không. Tất nhiên là tôi hoàn toàn ủng hộ. Tôi không thấy có vấn đề gì trong chuyện này cả. Sau khi cả nhà đã thực sự thống nhất, bố mẹ tôi quyết định làm những giấy tờ đầu tiên. Rồi bố mẹ ký tên và ghi ngày tháng: ngày 17/3/2004.

Bố mẹ tôi phải làm rất nhiều loại giấy tờ.

Ban đầu thì cả nhà chúng tôi nghĩ rằng mọi việc cũng không quá khó khăn, thế nhưng, lòng tự tin của chúng tôi giảm dần khi những tháng tiếp sau đó hết sức vất vả. Bố mẹ tôi phải nộp nhiều loại phí, và điều kiện nhận con nuôi cũng rất khắt khe, đặc biệt là vì bố mẹ tôi muốn nhận một em nhỏ từ một vùng, hoặc một đất nước khó khăn nào đó. Bố mẹ phải tập hợp các loại giấy tờ, văn bản miêu tả về tình hình sức khỏe của cả nhà chúng tôi, về con người chúng tôi, về nhà cửa, về tài chính, thậm chí về vấn đề học hành của tôi nữa. Tất cả những việc này kéo dài từ tháng này sang tháng khác. Chúng tôi thậm chí còn phải gặp gỡ nhiều người và nhiều lần phải tới văn phòng của cơ quan liên quan. Cuối cùng thì gia đình tôi cũng làm xong và chỉ chờ đợi thông tin tiếp theo.

Thế rồi đùng một cái, một vài luật về nhận con nuôi lại thay đổi. Bố mẹ tôi cực kỳ buồn. Bố mẹ bảo rằng, thế là bao nhiêu chờ đợi có thể thành vô ích.

Vào giữa năm 2006, mẹ tôi nhận được cuộc gọi từ văn phòng mà gia đình tôi ủy quyền. Họ nói: "Có một cậu bé ở một trong các cô nhi viện mà chúng tôi có liên lạc. Chúng tôi sẽ gửi ảnh cậu bé qua e-mail".

Cuối cùng thì cuộc gọi mà bố mẹ tôi đang mong chờ cũng đến.

Đó là một cậu bé rất dễ thương, mái tóc màu hung đỏ, được 2 tuổi. Cả gia đình chúng tôi đã mua vé máy bay đến tận nơi. Chuyến bay nửa vòng Trái Đất đã không khiến chúng tôi thất vọng: cả nhà chúng tôi yêu quý cậu bé ngay lập tức. Ban đầu, cậu bé này hơi nhút nhát, nhưng chỉ một chút sau, nó đã thích thú chơi với tôi và ngồi vào lòng mẹ tôi. Mẹ tôi có vẻ chẳng muốn rời nó ra một chút nào.

"Cậu bé này có một vài vấn đề nhỏ về sức khỏe " – Giám đốc của cô nhi viện nói – "Tuy nhiên đều có thể điều trị được. Chúng tôi không biết bố mẹ cậu bé là ai. Nó bị bỏ rơi khi mới được vài tuần tuổi".

Cả nhà chúng tôi đều nhất trí rằng những chuyện này không quan trọng lắm. Ông giám đốc xem xét hồ sơ của cậu bé thêm một chút nữa, rồi nói tiếp: "Cậu bé được tìm thấy bởi một nhân viên cảnh sát và được đem tới đây. Vào ngày 17/3/2004".

Trong cuộc sống luôn có rất nhiều điều kỳ diệu.

Đến giờ thì George – cậu bé ở cô nhi viện năm đó – đã lớn và vẫn đang sống hạnh phúc cùng gia đình chúng tôi. Cả gia đình chúng tôi đều yêu thương nhau hết mức, không có bất kỳ một sự phân biệt nào. Và mẹ tôi thì thỉnh thoảng vẫn nhắc lại tất cả những chuyện này để nói rằng trong cuộc sống có rất nhiều điều kỳ diệu. Đôi khi, nếu chúng ta mong muốn đủ nhiều và cố gắng đủ nhiều, chúng ta sẽ nhận được điều mình chờ đợi. Chỉ cần chúng ta kiên nhẫn và đừng từ bỏ hy vọng.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…