Sức học các Hoa hậu Việt Nam: Kẻ dưới trung bình, người thành thạo 5 thứ tiếng

Sức học các Hoa hậu Việt Nam: Kẻ dưới trung bình, người thành thạo 5 thứ tiếng
HHT - Trong khi tân Hoa hậu Tiểu Vy bị chê học kém thì nhiều hoa hậu khác như Mai Phương Thúy, Diệu Hoa, Ngọc Hân... lại có thành tích học tập đáng nể.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 chứng kiến sự lên ngôi của thí sinh Trần Tiểu Vy - 18 tuổi, đến từ Hội An, Quảng Nam. Sau đó không lâu, Tân Hoa hậu lại trở thành tâm điểm của dư luận khi để lộ bảng điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm trung bình các môn thi dưới 5. 

Tiểu Vy xác nhận bảng điểm bị lộ là của cô. Tuy nhiên cô cho biết: "Tôi nghĩ học không phải là con đường duy nhất quyết định thành công của một con người. Không ai có thể hoàn hảo, tôi sẽ cố gắng trau dồi và hoàn thiện mình". 

Sức học các Hoa hậu Việt Nam: Kẻ dưới trung bình, người thành thạo 5 thứ tiếng ảnh 1

Tiểu Vy trong đêm đăng quang.

Trần Tiểu Vy không phải trường hợp duy nhất bị soi xét trình độ học vấn. Trước Tân Hoa hậu, hai "đàn chị" Đặng Thu Thảo, Thùy Dung cũng bị "truy lùng". Đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2008 khi vừa tròn 18 tuổi, Thùy Dung bị "tố" đã nghỉ học từ giữa học kỳ 1 năm lớp 12. Thời điểm ấy, nhiều người còn đòi tước vương miện người đẹp Đà Nẵng. Tuy nhiên ngay sau đó, người đẹp sinh năm 1990 đã đi học trở lại và thi tốt nghiệp, hoàn thành bậc học phổ thông. Kết quả thi với tổng điểm 6 môn đạt 33 điểm, trong đó việc Thùy Dung chỉ đạt 3 điểm môn Ngữ Văn cũng khiến cô bị gán mác "người đẹp học dốt".

Sức học các Hoa hậu Việt Nam: Kẻ dưới trung bình, người thành thạo 5 thứ tiếng ảnh 2

Đặng Thu Thảo từng dính nghi vấn "khai gian" trình độ học vấn.

Đặng Thu Thảo thời điểm đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2012 cũng vướng phải nghi vấn "khai gian" trình độ học vấn. Cụ thể, người đẹp Bạc Liêu bị đồn chỉ học trung cấp tại một ngôi trường ở tỉnh chứ không phải học ĐH Tây Đô như thông tin cô cung cấp với BTC. Ngay sau đó, BTC Hoa hậu Việt Nam đã quyết định đăng tải bảng điểm thi liên thông từ trung cấp lên đại học cùng giấy báo nhập học của Thu Thảo.

Ngoài những nàng hậu khiến khán giả "lắc đầu", có rất nhiều hoa hậu Việt Nam có thành tích học tập đáng nể với những tấm bằng danh giá. 

Là Hoa hậu đầu tiên của nước Việt Nam thống nhất, Bùi Bích Phương khi đăng quang là cô sinh viên năm nhất khoa tiếng Anh, ĐH Tổng hợp Hà Nội. Sau này, cô nhận được học bổng du học tại Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ tại ĐH Quốc gia Seoul. Sau khi tốt nghiệp đại học, Hoa hậu Việt Nam 1988 về nước làm cán bộ Viện Nghiên cứu Nhà nước và Pháp luật. Hiện cô đang là một chuyên viên cao cấp của Quỹ Giáo dục Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sức học các Hoa hậu Việt Nam: Kẻ dưới trung bình, người thành thạo 5 thứ tiếng ảnh 3

Diệu Hoa - Hoa hậu thành thạo 5 ngoại ngữ.

Nguyễn Diệu Hoa - Hoa hậu Việt Nam 1990 cũng là một trong số những hoa hậu có trình độ học vấn cao, được công chúng ngưỡng mộ. Thời điểm đăng quang, cô đang là sinh viên năm cuối khoa tiếng Nga, ĐH Ngoại ngữ Hà Nội. Tiếp tục học những năm sau đó, cô có bằng thạc sĩ tại Thái Lan. Diệu Hoa cũng được đánh giá là hoa hậu thông thái nhất Việt Nam khi sử dụng thành thạo 5 thứ tiếng: Anh, Pháp, Ấn Độ, Nga và Thái.

Phạm Thị Mai Phương, Nguyễn Thu Thủy du học ngành Quản trị Kinh doanh, Nguyễn Thiên Nga du học Mỹ chuyên ngành Kinh tế, Nguyễn Thị Huyền tốt nghiệp cử nhân báo chí tại Anh và hiện là giảng viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền... đều thuộc top hoa hậu được công chúng ngưỡng mộ vì thành tích học tập nổi bật. 

Lớp hoa hậu kế cận gần đây, Mai Phương Thúy được chú ý hơn cả. Thời điểm đăng quang, cô thi đỗ ĐH Ngoại thương với 24,5 điểm. Sau này, khi chuyển sang ĐH Rmit, cô 3 lần đoạt học bổng của nhà trường. Ngọc Hân - Hoa hậu Việt Nam 2010 cũng là sinh viên giỏi của ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội. Trong lễ tốt nghiệp cuối khóa, BST của cô đạt 9,32 điểm, xếp thứ ba toàn trường.

Kỳ Duyên, Mỹ Linh - những sinh viên của ĐH Ngoại thương cũng được công chúng chú ý vì thành tích học tập tốt thời điểm mới đăng quang. Trong khi Kỳ Duyên được thầy cô khen thông minh, chăm chỉ, học giỏi thì Mỹ Linh cũng vừa nhận được tấm bằng tốt nghiệp đại học sau 2 năm đương nhiệm. Ngoài ra, Mỹ Linh còn được yêu mến vì hình ảnh "sạch", nói không với scandal.

Theo IONE.VNEXPRESS.NET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm