Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế
HHT - Sunbox là tập hợp những bạn trẻ tuy bận rộn công việc của cá nhân, gia đình, nhưng hễ có thời gian là lại cùng nhau rong ruổi trên những miền đất mới, đem những niềm vui đến cho lũ trẻ miền xa, và nhận về những hạnh phúc dung dị.

Sunbox là một nhóm hoạt động cộng đồng. Bao gồm những bạn trẻ mong muốn dùng khả năng và quỹ thời gian rảnh của mình để biến những ý tưởng trở thành các hoạt động tích cực trong cộng đồng. Điển hình là Gian hàng 2K, Rạp phim 300K,… hay những kế hoạch dài hạn như những chương trình tạo hứng thú đọc sách, tìm hiểu văn hoá cho trẻ em. Vì Sunbox tin rằng, mọi thay đổi tích cực đều bắt đầu từ việc trẻ em được đọc sách.

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế ảnh 1

Hơn hai năm trước những chiếc hộp mặt trời màu vàng xinh xắn xuất hiện ở nhiều nơi trong thành phố với "sứ mệnh" chuyển những món đồ cũ còn sử dụng tốt đến với những người có hoàn cảnh khó khăn. Không lâu sau đó Gian hàng 2K ra đời nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của xã hội bởi cách san sẻ những niềm hạnh phúc rất tử tế của người trẻ. Những món đồ cũ thay vì tặng không thì nay được bán với giá 2.000 đồng, mọi người đến gian hàng với tư cách là một khách hàng chứ không phải đi nhận đồ từ thiện. Gian hàng 2K khởi điểm ở Sài Gòn, sau đó lan rộng ra Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang và rất nhiều các tỉnh thành khác, đem đến những cơ hội mua sắm cho người lao động có thu nhập thấp.

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế ảnh 2

Đầu năm nay cộng đồng mạng lại được dịp ôn lại những kỷ niệm thời thơ ấu khi bắt gặp hình ảnh đoàn chiếu phim lưu động do một nhóm bạn trẻ thực hiện ở vùng sâu vùng xa. Rạp phim 300K với cách thực hiện đơn giản nhưng hiệu quả đã đem đến những trải nghiệm điện ảnh đầy lý thú cho lũ trẻ ở những vùng khó khăn.

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế ảnh 3

Mỗi chuyến đi làm chương trình cộng đồng là một trải nghiệm. Trên hành trình tuổi trẻ, họ đã đem đến những niềm vui cho tụi nhóc và cũng nhận lại vô vàn những trải nghiệm quý giá cho bản thân. Đó là những điều mà ta chẳng thể có được nếu chỉ ngồi ở nhà hay trong văn phòng. Sẽ không có một bài viết, tấm ảnh hay một đoạn video nào đủ sinh động và chân thực về thế giới muôn sắc muôn màu ở ngoài kia. Thế giới rộng lớn, hãy cứ đi khi ta còn trẻ!

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế ảnh 4

Không mang nặng hình thức cho và nhận, những chương trình mà Sunbox thực hiện trong suốt hơn 2 năm qua giúp mọi người nhận ra rằng hoạt động cộng đồng chẳng phải cái gì to tát, cũng chẳng phải thứ cao siêu. Đôi khi chỉ đơn giản là trao cho nhau những niềm hạnh phúc nhỏ xinh.

Sunbox - Hành trình lên rừng xuống biển của những bạn trẻ thành thị để gieo yêu thương và tử tế ảnh 5

Đằng sau mỗi hành trình mà Sunbox trải qua là hàng tá các câu chuyện thú vị mà ở đó chúng ta sẽ bật cười vì những ngô nghê của những cô cậu thành thị lần đầu đặt chân đến vùng đất mới, cũng có lúc cảm xúc lắng lại bởi những trăn trở chưa tìm được lối ra.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Nestlé MILO đồng hành cùng chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước năm 2023

Lễ Khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2023 vừa chính thức khai mạc vào sáng ngày 27/5 tại Quảng trường Lâm Viên, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng , thu hút sự tham gia thi đấu của gần 3.000 thanh thiếu nhi, học sinh và nhân dân trên địa bàn tỉnh.