Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải
HHT - Dưới ánh sáng Mặt Trời, hàng nghìn viên pha lê lấp lánh phát ra ánh sáng như bảy sắc cầu vồng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên…

Triển lãm Mây Pha Lê - La Pán Tẩn 2018 diễn ra tại đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải. Đây là sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Mây pha lê do cặp nghệ sĩ cảnh quan Andy CaoXavier Perrot, Hội Kiến trúc sư Tỉnh Yên bái và nhiều đơn vị khác tham gia thực hiện.

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 1

Mây pha lê mùa nước đổ. Ảnh: KTS Phạm Thành Dương

Mây pha lê là tác phẩm được làm thủ công từ các cột tre, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và gắn 59.000 hạt pha lê. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo nên một khung cảnh nên thơ, giúp du khách mãn nhãn hình ảnh lung linh của những hạt pha lê vào các thời điểm khác nhau. Đây được xem là sản phẩm du lịch độc đáo, điểm tham quan hấp dẫn trong mùa du lịch 2018 của tỉnh Yên Bái.

Mây pha lê đã từng được tổ chức tại Áo, Đức và Úc. Lồng ghép cùng sự kiện, Yên Bái sẽ tổ chức bay dù lượn “Mùa nước đổ” trên núi Khau Phạ qua muôn vàn ruộng bậc thang, trong đó ‘bay đôi” sẽ là trải nghiệm phấn khích dành cho du khách đăng ký sớm (100 đôi).

Trước đó, hình ảnh cuộc triển lãm Mây pha lê từng gây ra những ý kiến tranh luận trái chiều trên nhiều diễn đàn mạng. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, nhiều người cho rằng vườn pha lê sẽ tác động xấu đến khu ruộng bậc thang nổi tiếng và “chạm” Luật Di Sản. Trước những bình luận này, đại diện phía đơn vị tổ chức đã lên tiếng khẳng định, triển lãm dựng vườn phía trên cùng của đồi, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của đồi và khi kết thúc sẽ chuyển đi để người dân cày cấy, kết cấu của ruộng bậc thang cũng không bị hư hại gì.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp của triển lãm Mây pha lê:

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 2

Theo đó, Mây pha lê là tác phẩm được làm thủ công từ các cột tre, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và gắn 59.000 hạt pha lê

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 3

Dưới góc nhìn muôn phía từ các triền đồi xung quanh, khách du có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn mây pha lê bồng bềnh không cụ thể hình dáng

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 4

Các hạt pha lê phát sáng rực rỡ như bảy sắc cầu vồng dưới ánh Mặt Trời

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 5

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 6

Cận cảnh "vườn pha lê" trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 7

Nhờ thiết kế đặc biệt giữa cảnh quan núi rừng và ánh sáng tự nhiên, vườn pha lê chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.