Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải
HHT - Dưới ánh sáng Mặt Trời, hàng nghìn viên pha lê lấp lánh phát ra ánh sáng như bảy sắc cầu vồng tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp như chốn thần tiên…

Triển lãm Mây Pha Lê - La Pán Tẩn 2018 diễn ra tại đồi mâm xôi thuộc xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải. Đây là sự kiện văn hóa đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Mây pha lê do cặp nghệ sĩ cảnh quan Andy CaoXavier Perrot, Hội Kiến trúc sư Tỉnh Yên bái và nhiều đơn vị khác tham gia thực hiện.

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 1

Mây pha lê mùa nước đổ. Ảnh: KTS Phạm Thành Dương

Mây pha lê là tác phẩm được làm thủ công từ các cột tre, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và gắn 59.000 hạt pha lê. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ tạo nên một khung cảnh nên thơ, giúp du khách mãn nhãn hình ảnh lung linh của những hạt pha lê vào các thời điểm khác nhau. Đây được xem là sản phẩm du lịch độc đáo, điểm tham quan hấp dẫn trong mùa du lịch 2018 của tỉnh Yên Bái.

Mây pha lê đã từng được tổ chức tại Áo, Đức và Úc. Lồng ghép cùng sự kiện, Yên Bái sẽ tổ chức bay dù lượn “Mùa nước đổ” trên núi Khau Phạ qua muôn vàn ruộng bậc thang, trong đó ‘bay đôi” sẽ là trải nghiệm phấn khích dành cho du khách đăng ký sớm (100 đôi).

Trước đó, hình ảnh cuộc triển lãm Mây pha lê từng gây ra những ý kiến tranh luận trái chiều trên nhiều diễn đàn mạng. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi, nhiều người cho rằng vườn pha lê sẽ tác động xấu đến khu ruộng bậc thang nổi tiếng và “chạm” Luật Di Sản. Trước những bình luận này, đại diện phía đơn vị tổ chức đã lên tiếng khẳng định, triển lãm dựng vườn phía trên cùng của đồi, không làm ảnh hưởng đến cảnh quan của đồi và khi kết thúc sẽ chuyển đi để người dân cày cấy, kết cấu của ruộng bậc thang cũng không bị hư hại gì.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh tuyệt đẹp của triển lãm Mây pha lê:

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 2

Theo đó, Mây pha lê là tác phẩm được làm thủ công từ các cột tre, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình đám mây và gắn 59.000 hạt pha lê

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 3

Dưới góc nhìn muôn phía từ các triền đồi xung quanh, khách du có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn mây pha lê bồng bềnh không cụ thể hình dáng

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 4

Các hạt pha lê phát sáng rực rỡ như bảy sắc cầu vồng dưới ánh Mặt Trời

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 5

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 6

Cận cảnh "vườn pha lê" trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải

Sửng sốt với hàng nghìn viên pha lê lấp lánh trên ruộng bậc thang Mù Cang Chải ảnh 7

Nhờ thiết kế đặc biệt giữa cảnh quan núi rừng và ánh sáng tự nhiên, vườn pha lê chắc chắn sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái
HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
Bất ngờ với loạt đồng phục tham dự Olympic Tokyo 2020 của các nước, cực kỳ ấn tượng!
HHT - Sau khi phải trì hoãn 1 năm, cuối cùng Đại hội Thể thao Olympic Tokyo 2020 chính thức được khai mạc tại Nhật Bản. Bên cạnh các trận đấu kịch tính giữa các đội tuyển sắp diễn ra, những bộ đồng phục được các vận động viên "diện" đến Thế Vận Hội năm nay cũng thu hút rất nhiều sự chú ý từ netizen.

Có thể bạn quan tâm

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

Sợ hãi vì những sự việc bí hiểm trong nhà, một gia đình Pháp phải ngủ ở ban công cả tháng

HHT - Một gia đình ở Pháp đang gặp tình cảnh rất khó khăn khi họ phải dựng cái lều ngủ ngoài ban công dù có nhà hẳn hoi. Họ cho biết lý do là vì cả gia đình họ, đặc biệt là cô con gái nhỏ, đã chứng kiến nhiều hiện tượng kinh dị ở bên trong nhà. Giờ thì họ chỉ mong được giúp đỡ để có thể chuyển nhà đi nơi khác.