Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp kỉ niệm ngày sinh lần thứ 83 của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, phim điện ảnh "Em và Trịnh" ra mắt MV "Nắng Thủy Tinh" qua giọng hát của Suni Hạ Linh và Alvin Lu.

Nắng Thuỷ Tinh là bài hát được nhạc sĩ Trịnh Công Sơn sáng tác vào giai đoạn nên thơ nhất trong cuộc tình kéo dài 37 năm của ông và "nàng thơ" Dao Ánh. MV được sản xuất với hình thức “stop motion” (hoạt hình tĩnh vật) dưới sự thực hiện của hai nhóm sáng tạo: Decion và Tidu.

MV Nắng Thuỷ Tinh mở ra một cánh đồng hoa hướng dương, có chàng nhạc sĩ thơ thẩn ngủ quên dưới nắng, rồi tiếng hát vang lên đầy chất thơ: “Màu nắng hay là màu mắt em". Bản nhạc trong túi kết bỗng bay theo gió, dẫn chàng băng qua cánh đồng hoa đượm màu nắng, nơi có nàng tiên hoa hướng dương đang uống trà.

Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 1
Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 2

Để làm nên hai mô hình búp bê chàng nhạc sĩ và nàng thơ, đội sản xuất đã dành ra 420 giờ với 17 mẫu thiết kế phục trang, 10 loại chất liệu tóc và 20 gương mặt được thử nghiệm. Hai búp bê được thiết kế khá sát với tạo hình của Avin Lu trong vai Trịnh Công Sơn và Hoàng Hà trong vai Dao Ánh. Sau đó là 600 giờ ghi hình đã đem lại 2.200 hình cho MV dài 2 phút 27 giây.

Chia sẻ về ý tưởng dùng kĩ thuật stop motion cho MV OST, nhà sản xuất phim Em và Trịnh bày tỏ, câu chuyện của Dao Ánh và Trịnh Công Sơn mặc dù ở những năm 60 nhưng tinh thần lại là của tuổi trẻ. Mà tuổi trẻ của thế hệ nào thì cũng sẽ chân thành và đầy cảm xúc. Chất thơ của ca khúc Nắng Thuỷ Tinh còn có góc nhìn gợi lên nhiều hình ảnh bay bổng và thần tiên, nhất là khi kết hợp với bản phối mới của nhạc sĩ Đức Trí.

Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 3

Được lấy cảm hứng từ mối tình sâu đậm của Dao Ánh và Trịnh Công Sơn, MV giữ lại đầy đủ những chất liệu đã làm nên chuyện tình kéo dài 37 năm ấy như sự gặp gỡ đầy tình cờ (vì Trịnh Công Sơn vốn "cảm nắng" Bích Diễm, chị gái của Dao Ánh trước) cho đến những bức thư tay đong đầy nhớ nhung và cảm mến giữa B’lao và Huế năm đó.

Đảm nhận vai Trịnh Công Sơn thời thanh niên trong Em và Trịnh, Avin Lu tiếp tục góp giọng để kể lại chuyện tình đậm chất thơ của người nhạc sĩ tài hoa. Anh từng áp lực vì không nghĩ mình có thể hát nhạc Trịnh được như những tên tuổi lớn. Nhưng, nam diễn viên nhớ ra rằng khi chàng nhạc sĩ năm ấy cất tiếng hát, ông cũng chỉ mới 19 tuổi.

Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 4

Đồng hành cùng Avin Lu là Suni Hạ Linh, cô đã đem chất giọng trong trẻo của mình vào bản phối nhẹ nhàng và mộc mạc của nhạc sĩ Đức Trí. Trước khi tham gia dự án, Suni đã từng đọc qua quyển Thư gửi một người tình và hiểu phần nào về mối tình của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh. Cô cảm nhận được sự lãng mạn và chân thành của cố nhạc sĩ qua từng câu chữ.

Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 5

Suni Hạ Linh chia sẻ, ở mỗi thời kì người ta có cách bày tỏ tình yêu khác nhau, nhưng sự lãng mạn và chân thành thì không thay đổi theo thời gian. Vì vậy, cô đã thể hiện ca khúc Nắng Thuỷ Tinh bằng sự mộc mạc, chân thành nhất mà mình cảm nhận được.

Suni Hạ Linh, Alvin Lu hòa giọng cực ngọt trong MV nhạc phim đầu tiên của "Em và Trịnh" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm