Sưởi ấm trái tim: Có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" bởi những cô tiên trong giấc mơ

Sưởi ấm trái tim: Có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" bởi những cô tiên trong giấc mơ
HHT - Một buổi tối trời mưa, tôi nằm trên sofa và có một chuyện rất lạ xảy ra. Tôi chợt thấy một nhân vật bước ra từ bức tường. Nhân vật này trông như được làm bằng bông mịn, nhưng lại có màu sẫm… như bầu trời lúc mưa bão vậy.

Tôi cảm thấy nhân vật đó chạm vào vai mình, và ngay khi ấy, khối bông mịn chợt biến thành một bà lão rất đẹp, mặc dù xung quanh bà vẫn là một khoảng không khí màu sẫm. Thế rồi, bằng giọng nói trầm và ngọt ngào, bà ấy bảo:

- Chào buổi tối! Ta tên là Mưa Bão, nhưng cháu đừng hoảng sợ bởi màu sắc của ta. Ta là một bà tiên tốt bụng, cháu có muốn cùng đi chơi với ta một lúc không?

Sưởi ấm trái tim: Có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" bởi những cô tiên trong giấc mơ ảnh 1

Bà tiên chìa tay ra - bàn tay trong như nước, và có mùi của những giọt mưa. Tôi rất ngạc nhiên khi mình không thể há miệng ra trả lời được. Điều tiếp theo tôi biết là dường như mình được ngồi lên một đám mây, bay xuyên qua bức tường phòng ngủ ở nhà dì Nina, qua chính giữa những vệt ẩm trên tường đó…

- Đi nào, cháu sẽ thích cho mà xem… - Bà tiên nói, trong khi chúng tôi cứ bay tiếp, ngày càng nhanh, và hình như ngày càng cao lên. Chúng tôi lướt đi trong không khí, trong khi những tia chớp lóe lên ngay đằng sau, tiếng sấm đì đùng, và thật lạ là tôi không hề cảm thấy sợ một chút nào cả.

Một lúc sau, chúng tôi cùng hạ dần độ cao, xuyên qua một màn sương mù ngày càng mỏng đi, và tới một cái sân rộng ngập tràn ánh sáng. Chỉ trong nháy mắt, ánh nắng ấm ùa tới, và xung quanh tôi là bảy nhân vật khác. Bảy cô tiên khác, cũng trong veo và đẹp như bà tiên Mưa Bão, người nào cũng có vẻ ngọt ngào và tốt bụng, và đều mỉm cười với tôi…

Nhưng thay vì những cây đũa thần, thì mỗi cô tiên này cầm trong tay một chiếc bút lông cùng một bảng màu. Từ trong màn sương mù, tôi thấy có những bông hoa, cây cối, động vật, đủ thứ cả, nhưng tất cả đều hoàn toàn không có màu…

Sưởi ấm trái tim: Có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" bởi những cô tiên trong giấc mơ ảnh 2

Mỗi cô tiên bắt đầu vung cây bút lông lên những bông hoa, cây cối, động vật… Và dần dần, từng chút một, từng thứ một, màu sắc hiện dần ra, cho đến khi mọi thứ trông rực rỡ như chúng ta vẫn nhìn thấy hàng ngày. Bà tiên Mưa Bão dùng màu ghi xám của mình để tô màu cho khói bay lên từ ống khói, rồi một chú ngựa rất mạnh mẽ, vài chú chim, một chú mèo mập ú trông như một cục bông xù…

Tôi rất bất ngờ đến mức chẳng nói được lời nào. Nhưng còn một điều ngạc nhiên hơn nữa: tôi quay lại nhìn con đường mà chúng tôi vừa tới đây, và thấy đó là… một chiếc cầu vồng, với đủ màu sắc. Trong khi đó, bà Mưa Bão và những cô tiên bắt đầu nhảy múa và hát vang: "Hãy nhìn xem cây cối đẹp thế nào sau cơn mưa, với những bông hoa còn đọng nước. Mọi thứ đều tỏa sáng, những giọt mưa rửa sạch bụi bẩn…".

Tôi vỗ tay theo nhịp nhạc, và tôi muốn hỏi rất nhiều câu hỏi. Chà, để chờ họ hát xong thì tôi sẽ hỏi…

Nhưng bài hát chưa kịp kết thúc thì tôi chợt nghe giọng nói quen thuộc vang lên:

- Này, con đang vỗ tay trong giấc mơ đấy à? Dậy ăn sáng đi chứ, bánh mỳ với mứt đào mẹ làm riêng cho con đây!

Chính là mẹ! Và như mọi khi, mẹ mang khay thức ăn đến tận giường cho tôi! Hóa ra tôi đã ngủ thiếp đi từ tối qua và mọi chuyện chỉ là một giấc mơ!

Sưởi ấm trái tim: Có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" bởi những cô tiên trong giấc mơ ảnh 3

Tôi vừa ăn sáng vừa kể lại cho mẹ nghe câu chuyện của mình – dù nghĩ rằng mẹ sẽ thấy rất nực cười. Nhưng mẹ chỉ chăm chú lắng nghe, rồi kết luận:

- Một giấc mơ quá tuyệt vời đấy! Mẹ mong con sẽ nhớ giấc mơ này, nhất là những khi gặp khó khăn trong tương lai, để biết rằng những cơn mưa ẩm ướt lại cũng sẽ khiến cho cây cối và vạn vật trở nên tươi tắn, sạch sẽ; và rằng cứ vượt qua mưa bão thì mới nhìn thấy được cầu vồng.

Sáng hôm đó, khi tôi ra ngoài để đi học, tôi phát hiện ra rằng đêm qua trời đã mưa. Tuy đường còn ướt nhưng quả thật mọi thứ trông đều sáng sủa và tươi mới… có lẽ tất cả đều đã được "tô màu" lại bởi những cô tiên trong giấc mơ của tôi ấy mà.

Theo Thiên Thần Nhỏ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm