Sưởi ấm trái tim: Làm sao để chiến thắng nỗi sợ hãi

Sưởi ấm trái tim: Làm sao để chiến thắng nỗi sợ hãi
HHT - Hãy làm điều mà bạn sợ, và tiếp tục làm như vậy. Đó là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi.

Ngày xửa ngày xưa, có một cậu bé rất sợ bóng tối (như hầu hết những đứa trẻ khác ấy mà!). Cậu bé chẳng bao giờ dám tắt đèn khi đi ngủ. Cậu nghĩ rằng khi trời tối thì đâu đâu cũng đầy những con quái vật, và trong phòng ngủ của mình cũng vậy. Lúc đầu, cậu bé cứ đòi nằm ngủ cùng với mẹ. Nhưng mẹ bảo cậu bé lớn rồi, không nên nằm ngủ với bố mẹ nữa. Cậu bé ngủ riêng một phòng, và bật đèn suốt đêm. Nhưng rồi cũng đến lúc mà bố mẹ nói rằng: "Con quá lớn để mà bật đèn đi ngủ". Hơn nữa, như bạn có thể đã biết đấy, để đèn sáng trong khi ngủ thì chẳng tốt cho giấc ngủ và não của bọn mình đâu.

Buổi đêm đầu tiên ngủ một mình trong phòng tắt đèn, cậu bé gần như tê liệt vì sợ hãi. Trong đầu cậu chỉ toàn là hình ảnh những con quái vật ghê rợn. Cậu sợ đến mức quyết định phải làm thế nào đó cho căn phòng sáng lên. À đúng rồi, trong tủ của cậu còn cây nến, cậu sẽ lấy nến ra và thắp tạm lên vậy.

Sưởi ấm trái tim: Làm sao để chiến thắng nỗi sợ hãi ảnh 1

Thế nhưng khi cậu vừa mở cửa tủ quần áo, thì đứng lù lù trước mặt cậu là một con quái vật. Ôi trời ơi, cậu bé buột ra một tiếng hét to khủng khiếp nhất thế giới này!

Nào ngờ, con quái vật nhảy lùi lại phía sau, giơ hai bàn tay lông lá lên vò mái tóc đủ màu sặc sỡ, rồi… ôm mặt khóc òa lên! Con quái vật khóc lâu đến mức sự choáng váng và sợ hãi của cậu bé bị dẹp đi đâu mất. Cậu quay sang dỗ dành con quái vật cho nó nín khóc. Cậu nói chuyện với nó, an ủi nó, hỏi tại sao nó khóc, và hỏi nó đang làm gì trong tủ quần áo của mình vậy.

Sưởi ấm trái tim: Làm sao để chiến thắng nỗi sợ hãi ảnh 2

Con quái vật vừa sụt sịt vừa kể rằng nó sống trong tủ quần áo, nhưng gần như chẳng bao giờ dám bước chân ra ngoài, vì nó… sợ mọi người, đặc biệt là sợ cậu bé – người mà nó coi là chủ của căn phòng. Khi cậu bé hỏi quái vật tại sao lại sợ mình, nó giải thích rằng khuôn mặt con người – với những mắt, mũi, tai… - khiến nó sợ, vì… trông chẳng giống nó chút nào. Nhưng hóa ra, cậu bé lại cảm thấy cũng y như vậy về con quái vật: khuôn mặt của quái vật với mái tóc bù xù sặc sỡ, đầy lông lá, đôi mắt to lố… dường như là hình ảnh đáng sợ nhất mà cậu bé từng nhìn thấy.

Cậu bé và con quái vật nói chuyện với nhau nhiều đến mức cả hai bắt đầu cởi mở, thân thiện hơn, và họ nhận ra rằng họ đều cùng sợ một điều: điều mình không biết. Để dẹp bỏ nỗi sợ hãi, họ chỉ cần tìm hiểu nhau kỹ hơn. Thế là, cậu bé xin phép bố mẹ cho mình lên đường chu du một chuyến cùng người bạn mới. Họ đi khắp nơi, nhìn tháy những con hổ, sư tử, cá sấu… Đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy những loài thú này, nhưng con quái vật luôn là người chủ động nói chuyện và kết bạn với chúng. Cuối cùng, cả hai đều chẳng sợ hãi gì chúng nữa.

Sưởi ấm trái tim: Làm sao để chiến thắng nỗi sợ hãi ảnh 3

Bây giờ thì cậu bé đã trở nên can đảm hơn nhiều. Cậu biết rằng rất nhiều điều trong cuộc sống mà mình không biết, nhưng như thế không phải là để sợ hãi, mà là để liên tục tìm hiểu, khám phá.

Như một câu nói rất cũ nhưng rất đúng: "Hãy làm điều mà bạn sợ, và tiếp tục làm như vậy. Đó là cách nhanh nhất và chắc chắn nhất để chiến thắng nỗi sợ hãi".

THỤC HÂN (Dịch)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

Ứng dụng cho Gen Z mê viết lách: Năng động và tiện ích, không “đồ cổ” tí nào!

HHT - Việc viết “nhật ký” nghe thì có vẻ “đồ cổ”, không phù hợp với phần đông các bạn trẻ ngày nay, nhưng thật ra không phải thế. Việc viết có khá nhiều lợi ích và bằng chứng là có khá nhiều ứng dụng viết dành cho Gen Z ra đời với mục đích tối ưu hóa học tập, công việc và cuộc sống hàng ngày của các bạn.