Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men"

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men"
HHT - Suốt 20 năm qua, loạt phim X-Men đã mang đến cực nhiều dị nhân có siêu năng lực bá đạo. Nhưng 8 cái tên này chính là những dị nhân có sức mạnh đáng nể nhất, có thể một mình đối mặt với nhiều kẻ thù cùng lúc.

Wolverine

Xuất hiện tới 8 trong tổng số 12 phim, Người sói Wolverine của Hugh Jackman sở hữu lượng fan đông đảo và được xem là linh hồn của cả loạt phim X-Men. Nhờ khả năng hồi phục phi thường mà Wolverine gần như bất tử trước những vũ khí thông thường của con người. Thậm chí, anh chàng còn chịu được cái nóng kinh hoàng của bom nguyên tử trong The Wolverine (2013) mà vẫn sống sót.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 1

Cũng nhờ sức mạnh này mà anh chàng Wolverine sống đến hàng trăm năm, thực hiện được những nhiệm vụ “bất khả thi” như trở về quá khứ trong X-Men: Days of Future Past (2014). Ngoài ra, sức tấn công của Wolverine cực đáng sợ nhờ bộ móng vuốt bằng Adamantium sắc bén nhất thế giới.

Sebastian Shaw

Xuất hiện trong X-Men: First Class (2011), Sebastian Shaw nhanh chóng trở thành một trong những ác nhân bá đạo nhất mà nhóm X-Men từng đối mặt. Gã sở hữu trí tuệ hiếm có khi có thể thao túng cả hai phe Nga và Mỹ nhằm tạo ra Thế chiến III cũng như chế tạo ra chiếc mũ bảo hộ đặc trưng khiến nhà ngoại cảm mạnh nhất X-MenGiáo sư X cũng phải bó tay.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 2

Tuy nhiên, khả năng ghê gớm nhất kẻ phản diện này chính là hấp thụ mọi năng lượng rồi biến thành sức mạnh bản thân. Siêu năng lực này không chỉ giúp Sebastian Shaw trẻ mãi không già mà còn “bất tử” trước mọi loại vũ khí và của sức mạnh của các dị nhân khác. Cả Giáo sư X lẫn Magneto phải kết hợp với nhau thì mới đủ sức hạ gục gã.

Storm

Không chỉ là khả năng phóng điện thông thường, Storm còn có thể tạo ra cả một cơn bão hay lốc xoáy khổng lồ như đúng cái tên của mình. Nếu bộc phát toàn bộ sức mạnh, Storm dư sức điều khiển mọi kiểu thời tiết trên diện rộng, điều chỉnh nhiệt độ môi trường, kiểm soát áp suất khí quyển…

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 3

Sau nhân vật do Halle Berry thủ vai trong loạt phim X-Men đời đầu, phiên bản Storm trẻ của nữ diễn viên Alexandra Shipp thủ vai cũng được được vô số tình cảm của khán giả. Sau màn “lật kèo” cùng nhóm X-Men tiêu diệt Apocalypse thì cô nàng sẽ tiếp tục sát cánh cùng đồng đội chống lại kẻ thù mạnh nhất từ trước tới nay là Phoenix Force (Thế lực Phượng hoàng).

Quicksilver

Dù chỉ mới xuất hiện trong X-Men: Days of Future Past nhưng Quicksilver của nam diễn viên Evan Peters nhanh chóng sở hữu lượng fan khổng lồ nhờ tính cách tưng tửng vô cùng đáng yêu. Siêu năng lực của anh chàng cũng chỉ đơn giản ở việc siêu nhanh mà thôi. Ấy vậy mà sức mạnh này đã cứu cả nhóm X-Men trong rất nhiều tình huống hiểm nghèo.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 4

Mỗi lần trổ tài với những đại cảnh quay chậm hoành tráng cùng nền nhạc ấn tượng đã trở thành món “đặc sản” của riêng Quicksilver. Nhưng liệu anh chàng sẽ đối phó ra sao với một kẻ thù quá đỗi mạnh mẽ như Phoenix Force trong X-Men: Dark Phoenix đây?

Magneto

Cùng với Giáo sư X, Magneto là nhân vật quan trọng bậc nhất loạt phim X-Men. Khả năng thao túng từ trường khiến anh gần như “vô đối” khi mọi thứ trên đời đều ít nhiều có cấu tạo từ kim loại. Magneto có thể nâng cả một sân vận động hay cầu Cổng Vàng khổng lồ lên không trung, sử dụng xe hơi làm khiên chắn, làm đổi hướng đạn bay hút chất sắt ra khỏi cơ thể người.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 5

Thậm chí, anh còn có thể điều khiển cả những người máy Sentinels được thiết kế để tiêu diệt các Dị Nhân hay vô hiệu hóa khung xương Adamantium của Wolverine. Không những thế, Magneto còn sở hữu trí tư duy chiến thuật ít ai bì kịp.

Giáo sư X

Dù đã mất khả năng đi lại thì Charles Xavier vẫn đủ sức trở thành đầu tàu của nhóm X-Men nhờ trí tuệ thiên tài và lòng cảm thông sâu sắc. Được mệnh danh là nhà ngoại cảm quyền năng nhất hành tinh, Giáo sư X có thể thao túng tâm trí, đọc suy nghĩ, mở khóa cả những kí ức bị mất của đối phương. Nếu muốn, anh có thể đóng băng cả một sân bay hay khiến một người trở nên tàng hình trong mắt kẻ khác.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 6

Thông qua hệ thống Cerebro, Charles có thể kết nối trí não với toàn bộ nhân loại và thậm chí là tiêu diệt toàn bộ con người hoặc dị nhân nếu muốn. Khi bị Apocalypse thao túng, anh đã điều khiển và phóng toàn bộ vũ khí hạt nhân ra ngoài vũ trụ. Giáo sư X sẽ tiếp tục là nhân vật quan trọng bậc nhất trong cuộc chiến với Phoenix Force nhờ khả năng trò chuyện bằng tâm trí với Jean Grey.

Apocalypse

Trước khi Phoenix Force xuất hiện thì Apocalypse chính là Dị Nhân bá đạo nhất vụ trụ X-Men. Được xem là kẻ đột biến đầu tiên, En Sabah Nur có thể chuyển từ cơ thể này sang cơ thể khác để cướp sức mạnh cũng như trở nên bất tử. Tỉnh dậy sau hàng nghìn năm, gã có thể học toàn bộ tri thức nhân loại chỉ nhờ việc chạm vào ti vi trong vài phút. Apocalypse còn có thể điều khiển mọi vật tới dạng tế bào và tăng cường sức mạnh các Dị Nhân Storm, Psylocke, MagnetoAngel.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 7

Tuy nhiên, khả năng đáng sợ nhất của tên phản diện này chính là sự thích nghi trong chiến đấu. Đối đầu với những X-Men mạnh mẽ như Quicksilver, Apocalypse có thể dễ dàng bắt kịp tốc độ của anh chàng trong chớp mắt hay dùng chính sức mạnh tâm trí của Giáo sư X để xóa bỏ toàn bộ vũ khí hạt nhân của con người. Để tiêu diệt gã, cả nhóm X-Men phải kết hợp và nhờ tới sức mạnh tối thượng của Jean Grey.

Jean Grey

Từng xuất hiện trong X-Men: The Last Stand (2006) nhưng chưa được phát huy hết sức mạnh, Jean Grey của X-Men: Dark Phoenix hứa hẹn sẽ là kẻ thù mạnh mẽ nhất mà nhóm X-Men từng đối đầu. Trong nguyên tác truyện tranh, Phoenix Force là một thực thể đại diện cho ánh sáng và sự sống của toàn vũ trụ. Nó chọn Jean Grey làm vật chủ vì những tương thông về mặt tâm trí. Nhưng khi bị cảm xúc che mờ lí trí, nó sẽ biến thành Dark Phoenix - hiện thân của bóng tối và sự hủy diệt.

Suốt 20 năm qua, đây chính là tám dị nhân hùng mạnh nhất thế giới phim "X-Men" ảnh 8

Chúng ta đã thấy Jean Grey dễ dàng thổi bay Apocalypse khi bộc phát sức mạnh tối đa nhưng tất cả vẫn chẳng là gì so với quyền năng xóa sổ cả một hành tinh trong chớp mặt của Dark Phoenix. Có lẽ, cả nhóm X-Men vẫn là chưa đủ khi họ không chỉ phải đối phó với sức mạnh tà ác bậc nhất mà còn là một người đồng đội từng sát cánh chiến đấu vào sinh ra tử. Liệu các Dị Nhân sẽ lựa chọn ra sao hay dùng cách gì để chiến thắng trận chiến sắp tới đây?

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm