Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào?

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào?
HHT - Những điều Taylor Swift nhận được trong tuổi thanh xuân, cũng sẽ giúp bạn có hành trình trưởng thành thật sự ý nghĩa.

“Theo giấy khai sinh, năm nay tôi sẽ bước sang tuổi 30. Điều đó thật kì lạ, vì một phần trong tôi chỉ mới 18 tuổi, trong khi phần khác cứ như đã 283. Tôi nghe người ta nói những năm 30 là thời gian vui nhất cuộc đời. Vậy nên tôi sẽ kể với các bạn những gì tôi cảm thấy vào lúc đó. Còn bây giờ, tôi sẽ chia sẻ những gì mà tôi đã học được trước ngưỡng 30”.

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào? ảnh 1

1. Đừng lắng nghe những “tiếng ồn”

Mạng xã hội có thể rất tuyệt, nhưng nó cũng có thể khiến não bạn ngập trong những thứ chẳng có gì hay ho. Thế là tôi đã tắt tính năng bình luận. Bằng cách đó, bạn bè và các fan vẫn có thể cập nhật về cuộc sống của tôi, đồng thời tôi cũng tập cho não mình không cần những lời khen ngợi kiểu như “bạn thật nóng bỏng”. Cũng sẽ không còn ai có thể nói tôi “đi chết đi” trong lúc tôi thưởng thức cà phê sáng nữa.

2. Cư xử ngọt ngào với tất cả mọi người vào mọi lúc có thể khiến tôi gặp rắc rối

Bạn có thể được nuôi dạy để trở thành một quý cô thanh lịch, nhưng điều này sẽ khiến một số kẻ lợi dụng đức tính này ở bạn. Hãy là một con rắn, và chỉ cắn khi có người giẫm lên bạn.

3. Thử, thất bại, thử thêm lần nữa nhưng vẫn thất bại là chuyện bình thường

Thất bại từng không phải là chuyện bình thường với tôi, vì nó sẽ được mang lên trang nhất trên tất cả tờ báo lá cải. Nhưng thật ra, tôi và bạn cần những lần làm hỏng chuyện để học được một điều gì đó. Sau đó có thể bạn sẽ quên mất những gì đã được học và bắt đầu lại từ đầu. Nhưng có sao chứ, thật tốt khi bạn vẫn đang kiếm tìm phiên bản tốt hơn của chính mình.

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào? ảnh 2

4. Học cách chấp nhận mỗi gam mỡ thừa trên cơ thể

Tôi rất cố gắng để nghĩ rằng dư cân một chút đồng nghĩa với đường cong và nhiều năng lượng hơn. Tôi nghĩ nhiều người trong chúng ta đang giảm cân quá mức và gây nguy hiểm cho bản thân.

5. Nói “không” với drama

Nếu có ai đó làm tổn thương bạn, chặn số của họ là không hề độc ác. Đó chỉ đơn thuần là thiết lập chế-độ-không-drama cho điện thoại của bạn mà thôi.

6. Xã hội liên tục nói với phụ nữ rằng dấu hiệu lão hóa là điều tồi tệ nhất có thể xảy đến với chúng ta

Tuy nhiên, những gì phụ nữ cần làm hoàn toàn ngược lại: Mặc kệ thời gian, và nên nhớ rằng tuổi trẻ vĩnh hằng chưa bao giờ được yêu cầu cho nam giới.

7. Nỗi sợ lớn nhất của tôi

Sau vụ đánh bom tại Manchester và vụ xả súng tại Las Vegas, tôi thật sự sợ hãi khi phải đi tour vì tôi không biết làm cách nào để giữ cho 3 triệu fan được an toàn trong suốt 7 tháng. Đã có một lượng chi phí và nỗ lực khổng lồ được dùng để bảo vệ các fan. Nỗi sợ ấy còn xâm chiếm cả đời sống cá nhân của tôi. Tôi bắt đầu mặc áo chống đạn. Các trang tin lá cải đăng tải tất cả địa chỉ nhà của tôi lên mạng.

Trong khi đó, tôi đã có quá đủ những kẻ rình mò luôn sẵn sàng đột nhập vào nhà của tôi bất cứ lúc nào. Mỗi ngày tôi cố gắng nhắc nhớ bản thân về những điều tốt đẹp trên thế giới, những thứ tôi yêu và niềm tìn tôi đặt nơi nhân loại. Chúng ta cần dũng cảm để có thể thật sự được sống. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc đừng bao giờ để nỗi sợ chế ngự bạn.

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào? ảnh 3

8. Không để những ý kiến bên ngoài xác lập giá trị cho những lựa chọn

Đã từ rất lâu rồi, những ý kiến của người lạ đã tác động đến cách tôi nhìn về các mối tình của tôi. Nhưng chúng là không hề thực. Đối với một người luôn tìm kiếm sự đồng thuận như tôi, một bài học rất quan trọng đó là hãy luôn có hệ giá trị của riêng mình dành cho những gì mà tôi thật sự mong muốn.

9. Học cách xin lỗi chân thành, ngay cả khi tôi không cố ý

Cố gắng đừng nói “Tôi xin lỗi, nhưng…” và viện cớ cho chính mình. Bằng cách này, bạn có thể tránh hủy hoại tình bạn và những mối quan hệ của mình.

10. Trong một cáo buộc quấy rối tình dục, tôi chọn tin nạn nhân

Phiên tòa xét xử vụ việc quấy rối tình dục của tôi là một trải nghiệm tồi tệ. Tôi tin nạn nhân bởi vì tôi hiểu nỗi xấu hổ của họ khi giơ tay lên và nói “Chuyện này đã xảy đến với tôi”. Không nạn nhân nào muốn điều đó cả. Chúng tôi lên tiếng tố cáo vì chúng tôi phải làm thế, cùng với nỗi sợ rằng điều kinh khủng ấy có thể xảy đến với nhiều người khác.

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào? ảnh 4

11. Khi bi kịch xảy đến với người quen của bạn, mà bạn lại chưa từng có trải nghiệm về chuyện đó, cứ nói rằng bạn không biết phải nói gì cả

Đôi khi “tôi rất tiếc” đã là tất cả những gì mà họ muốn nghe. Đôi khi bạn không có bất kì lời khuyên hữu ích nào, vì bạn đâu thể có câu trả lời cho tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, không hề ổn một chút nào nếu bạn biến mất ngay ở thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời họ. Sự ủng hộ của bạn là tất cả những gì họ cần.

12. Nói không với định kiến

Không phải thứ gì lấp lánh cũng là vàng, ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả. Nhiều người có thể thu hút ngưởi khác ngay lập tức, nhưng những lát cắt nơi con người họ mà bạn dần khám phá được qua thời gian mới thực là điều giá trị. Họ có chân thành, tự chủ hay hài hước? Họ có ở đó những lúc bạn cần họ nhất? Họ có còn yêu thương bạn sau khi chứng kiến bạn vụn vỡ (hay sau khi nhìn thấy bạn nói chuyện với mèo như thể chúng là con người)? Đấy là những thứ mà ấn tượng đầu tiên không bao giờ truyền tải được.

Suốt cả thanh xuân ồn ào của mình, Taylor Swift đã học được những điều quý giá nào? ảnh 5

13. Chữa lành những vết thương thởi thơ ấu

Việc chưa bao giờ là một đứa trẻ nổi tiếng từng luôn là một nỗi bất an với tôi. Ngay cả khi đã trưởng thành, tôi vẫn nhớ về những lúc ngồi ăn trưa một mình, trốn trong phỏng tắm hay cố gắng kết bạn và bị cười nhạo. Nhưng chỉ vài năm sau đó, tôi bị vây quanh bởi các cô gái muốn làm bạn của tôi. Thế là tôi đăng tải hàng loạt hình ảnh để chúc mừng việc được nhập hội chị em của chính mình. Khi ấy tôi không hề nhận ra rằng nhiều người sẽ có cùng cảm xúc như tôi đã từng khi một mình. Tôi cần giải quyết vấn đề của chính mình trước khi trở thành hiện thân của chính nó.

Theo hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm