Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.

Một cư dân mạng ở Trung Quốc đã cứu được một người thoát nạn khi phát hiện ra rằng con bạch tuộc mà người đó định ăn là loại cực độc.

Câu chuyện xảy ra ít ngày trước, khi một người ở Trung Quốc cùng bạn bè tới nhà hàng ăn một bữa trước Tết. Ở nhà hàng, anh này gọi món bạch tuộc và nhân viên bê ra cái giỏ đựng đá lạnh, ở trên có những con bạch tuộc nhỏ. Tuy nhiên, anh thấy một con bạch tuộc trông rất lạ, khác hẳn những con còn lại nên mới chụp ảnh đăng lên mạng Weibo và hỏi: “Con bạch tuộc này có ăn được không nhỉ? Tôi hơi lo, mong các bạn trả lời giúp”.

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp ảnh 1

Hình ảnh mà thực khách đăng lên mạng để hỏi. Ảnh: Jfdaily.

Thật may cho thực khách nói trên, chỉ vài phút sau, Bo Wu Za Zhi, một người làm về giáo dục khoa học, đã nhìn thấy hình ảnh con mực và hồi âm ngay. Bo Wu Za Zhi viết: “Nó là một con bạch tuộc da báo hoặc bạch tuộc đốm xanh đấy. Chất độc của nó rất mạnh và dù đun nóng cũng không khử được đâu”.

Thực khách sợ hãi liền trả lại món bạch tuộc cho nhà hàng.

Theo Independent, bạch tuộc đốm xanh có chứa tetrodotoxin (TTX), một chất độc thần kinh cực mạnh, có thể gây suy hô hấp, dẫn tới chứng liệt, thậm chí gây tử vong cho con người. Vì vậy, nó được coi là một trong những loài sinh vật biển độc nhất thế giới.

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp ảnh 2

Bạch tuộc đốm xanh là loài cực độc. Ảnh: Getty.

Một cư dân mạng thì viết rằng mình đã từng mua phải một con bạch tuộc đốm xanh lẫn với những con bạch tuộc khác ở một cửa hàng tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), theo trang Chendu. Sau đó, các nhà quản lý thị trường ở Thâm Quyến đã phải kiểm tra tất cả các siêu thị và các nhà cung cấp trong thành phố nhưng không tìm thấy con bạch tuộc đốm xanh nào nữa.

Giáo sư Zheng Xiaodong của ĐH Đại dương Trung Quốc nói: “Có thể các ngư dân đã tình cờ bắt phải bạch tuộc đốm xanh, nhưng con bạch tuộc đó rất dễ nhận ra”, theo trang Beijing News.

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp ảnh 3

Đôi khi, bạch tuộc đốm xanh bị lẫn vào bạch tuộc thường và nếu nhà hàng không biết thì có thể vẫn bán cho khách. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Câu chuyện về việc con bạch tuộc độc được dọn cho khách ăn trong nhà hàng đã được xem đến 420 triệu lượt. Phần lớn netizen Trung Quốc nói rằng đây đúng là một bằng chứng cho thấy rằng sự cẩn thận và kiến thức có thể giúp người ta thoát nạn thế nào. Và rõ ràng không chỉ thực khách trên thoát nạn, mà những người bạn đi cùng anh và chủ nhà hàng cũng vậy.

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
Tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng
HHT - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các tỉnh thành đoàn cụm Đồng bằng sông Hồng tập trung thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú trọng giới thiệu đoàn viên ưu tú là công nhân trực tiếp sản xuất, sinh viên, thanh niên nông thôn, lực lượng vũ trang, tri thức trẻ, dân tộc thiểu số… cho Đảng xem xét, kết nạp. 

Có thể bạn quan tâm

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Thanh Hóa tập trung kiểm soát chi Bảo hiểm Y tế, đảm bảo quyền lợi người tham gia

Hết tháng 10 vừa qua, Thanh Hoá đã tiêu hết khoảng 93% tổng dự toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) Bảo hiểm Y tế (BHTY) được phân bổ cho cả năm, nguy cơ sẽ vượt dự toán được Thủ tướng giao. Để kiểm soát chi phí KCB BHYT, ngăn chặn lãng phí, lạm dụng quỹ BHYT, BHXH tỉnh Thanh Hoá đã triển khai nhiều giải pháp.