Suýt chút nữa thôi, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã không thể kết hôn

Suýt chút nữa thôi, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã không thể kết hôn
HHT - Từ hàng trăm năm nay, ở Hàn Quốc đã có luật lệ người trùng họ thì không được lấy nhau, cho dù không hề có cùng huyết thống. Rất may là luật này đã được dỡ bỏ, nếu không cặp đôi Song - Song sẽ phải chịu cảnh chia ly.

Từ thời Chosun, người Hàn đã biết đến đạo luật cấm người cùng họ lấy nhau. Bởi người Hàn thời xưa sợ rằng những người cùng một họ, biết đâu lại có dây mơ rễ má họ hàng chưa được phát hiện ra, tốt nhất là cứ cấm cho yên tâm.

Suýt chút nữa thôi, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã không thể kết hôn ảnh 1

Người Hàn Quốc có 275 họ tất cả, trong số đó phổ biến nhất là họ Kim, Lee, Park, Choi và Jung. Có những họ chưa đến 100 người nên muốn tránh kết hôn cùng họ cũng dễ. Nhưng họ Kim có hơn 40 triệu người, đi đâu cũng gặp người họ Kim mà lại không được hẹn hò hay cưới nhau lại rất khó. Chưa kể đạo luật này rõ là bất cập hơn hẳn các quốc gia khác, khi ở đa số các nước thì chỉ không cho người có họ hàng trong vòng ba hay bốn đời kết hôn mà thôi.

Suýt chút nữa thôi, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã không thể kết hôn ảnh 2

Năm 2005, chính phủ Hàn Quốc đã bãi bỏ quy định này, chi phép những người có họ giống nhau vẫn được kết hôn, nếu chắc chắn họ không có dính dáng huyết thống gì với nhau. Nếu như Song Hye Kyo – Song Joong Ki gặp và cưới nhau từ cách đây 12 năm, thì bạn biết chuyện gì sẽ xảy ra rồi đấy, hai người chỉ có thể hẹn hò bí mật mà không thể cưới nhau!

Suýt chút nữa thôi, Song Joong Ki và Song Hye Kyo đã không thể kết hôn ảnh 3

Song Joong Ki cũng vừa xuất hiện công khai lần đầu tiên sau khi thông báo kết hôn. Anh tham gia buổi quảng bá phim điện ảnh Battleship Island sắp công chiếu. Gương mặt Song Joong Ki rạng ngời hạnh phúc và liên tục cám ơn lời chúc mừng của mọi người.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm