Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong
HHT - Suzy là cô gái mạnh mẽ hiếm thấy ở K-Biz, khi luôn phải đối mặt với khó khăn chỉ trích mà vẫn kiên cường băng qua.

Mỗi giải thưởng lại kéo theo bao nhiêu chỉ trích

Tại giải thưởng phim truyền hình SBS cuối năm 2019, Suzy đã giành giải Nữ diễn viên xuất sắc cho hạng mục phim truyền hình ngắn tập, với vai chính trong phim Vagabond (Lãng Khách). Ngay sau đó, một cơn bão chỉ trích đã đổ về phía Suzy, khi khán giả cho rằng có nhiều diễn viên khác xứng đáng hơn Suzy rất nhiều. Nhiều người còn tỏ ra bức xúc khi đây đã là lần thứ ba Suzy giành giải thưởng về diễn xuất, trong khi khả năng nhập vai của cô nàng vẫn bị đánh giá thấp.

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong ảnh 1

Nhưng bất chấp mọi lời chê bai, Suzy vẫn thuộc nhóm ca sĩ thần tượng thành công khi chuyển sang đóng phim, vẫn liên tiếp nhận được các kịch bản thú vị. Từ khi thử sức với phim Dream High tới giờ, danh sách phim của Suzy chẳng thua kém diễn viên chuyên nghiệp nào, với đủ thể loại khác nhau. Phim tình cảm lãng mạn, phim cổ trang, phim tiểu sử, phim kỳ ảo, phim hành động… Suzy đều từng tham gia. Và khán giả càng chỉ trích Suzy nhiều bao nhiêu, cô lại càng được các đạo diễn biên kịch tầm cỡ chú ý đến bấy nhiêu.

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong ảnh 2

Còn nhớ hồi cuối năm 2018, Suzy đã khiến cư dân mạng muốn “bùng cháy” khi được mời vào phim bom tấn Ashfall (Đại thảm họa núi Baekdu). Nhiều người không chấp nhận nổi việc Suzy xuất hiện cạnh các diễn viên kỳ cựu, bảo chứng phòng vé như Lee Byung Hun, Ha Jung Woo. Hàng loạt bình luận lên tiếng phản đối Suzy như “Suzy và Ha Jung Woo chênh lệch quá nhiều, sao đóng vai vợ chồng được”, “Chúng ta có rất nhiều nữ diễn viên tài năng mà, sao cứ nhất định phải chọn Suzy?”, “Làm sao họ có thể ghép cặp Ha Jung Woo, “người nhất định phải xem” cùng Suzy, “người nhất định phải bỏ qua” vậy chứ?”, “Bộ phim đã mời được rất nhiều diễn viên thực lực, sao nhà sản xuất lại phá nát nó khi chọn Suzy chứ”.

Nhưng bất chấp cơn bão tẩy chay đó, Suzy vẫn bình tĩnh ra trường quay, tự tin xuất hiện trong các buổi quảng bá phim. Ashfall đã liên tiếp lập kỷ lục phòng vé tại Hàn khi công chiếu từ cuối năm 2019, giúp gia tài phim ảnh của Suzy có thêm một mốc son mới.

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong ảnh 3

Hiện giờ, Suzy đang tích cực nghiên cứu kịch bản mới có tên Sandbox. Đây là một dự án đáng chú ý, khi biên kịch đã viết phim hình sự I hear your voice, Dream High, Pinocchio. Còn đạo diễn là người vừa thực hiện Hotel Del Luna, Vì sao đưa anh tới và phim trước đó của Suzy là Khi nàng say giấc. Cô nàng cũng nhận được lời mời tham gia phim điện ảnh Wonderland. Đạo diễn của phim là Kim Tae Yong, người nổi tiếng với những bộ phim nghệ thuật, đòi hỏi diễn xuất của diễn viên phải ở mức cao thì mới thể hiện hết được nội tâm phức tạp của nhân vật. Ông cũng chính là người thực hiện phim Thu muộn có Thang Duy và Hyun Bin đóng chính, từng tham gia nhiều liên hoan phim. Nam diễn viên chính của phim này nhiều khả năng sẽ là Choi Woo Sik, chàng gia sư láu cá của bộ phim Ký Sinh Trùng.

Cứ chăm chỉ và nghiêm túc, nhất định sẽ được công nhận

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong ảnh 4

Khán giả Hàn vốn khó tính và thích khẩu nghiệp, nên đương nhiên Suzy cũng chẳng thể tránh được cơn lốc mia mai chê trách. Cô đã từng bị mắng vì thừa cân so với tiêu chuẩn, bị chê là IQ thấp khi lên nhận giải cũng chẳng biết phát biểu cho đúng cách, bị ghét bỏ vì diễn chán mà cứ được đóng vai chính liên tục. Thay vì lên mạng cãi cọ với anti-fan hay gục ngã trước những lời tiêu cực, Suzy chọn cách chăm chỉ và nỗ lực, không ngừng tạo ra phiên bản tốt hơn của chính mình.

Mỗi vai diễn của Suzy đều có sự mới mẻ nhất định về tính cách, số phận lẫn ngoại hình. Nếu kịch bản đòi hỏi cắt tóc ngắn, Suzy sẵn sàng xuống tóc dù ảnh hưởng đến hình tượng nữ thần và làm mất nhiều hợp đồng quảng cáo. Cô nàng còn rời khỏi công ty JYP, đầu quân cho công ty Soop chuyên quản lý diễn viên, như muốn nói rằng sẽ dồn toàn tâm toàn ý cho sự nghiệp diễn xuất.

Suzy, chuyện cô gái dịu dàng thục nữ bên ngoài nhưng kiên cường mạnh mẽ bên trong ảnh 5

Có thể thấy dù khán giả vẫn chưa công nhận, nhưng người trong nghề đã nhìn ra thái độ cầu tiến và nghiêm túc của Suzy. Đoàn làm phim Ashfall không tiếc lời khen cô diễn viên trẻ làm việc rất chuyên nghiệp. Đạo diễn Kim Tae Yong đã nhắm tới Suzy nghĩa là ông xem cô như một diễn viên thực lực, hợp với vai diễn. Có thể Suzy đến với phim ảnh nhờ cái mác idol và ngoại hình xinh xắn, nhưng chỉ có nỗ lực cố gắng mới giúp cô gặt hái quả ngọt như ngày hôm nay.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm