Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu

Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu
HHT - Nếu từ vựng Tiếng Anh vẫn là một nỗi ám ảnh thách thức bạn chinh phục IELTS, vậy một trong những nguyên nhân đơn giản và rất đáng yêu có thể là vì bạn chưa thử qua phương pháp tuyệt chiêu của anh bạn này đó!

Hồ sơ “quân sư”

Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu ảnh 1

Họ và tên: Lưu Hòa Bình (15/1/1996)

Cựu teen trường THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình.

Bảng thành tích đáng nể:

- Giải Ba (lớp 11) và giải Nhì (lớp 12) kỳ thi HSG Quốc gia môn tiếng Anh.

- “Cao thủ” IELTS 8.5.

- Được tuyển thẳng vào khoa Kinh tế đối ngoại, ĐH Ngoại Thương, Hà Nội.

- Trưởng dự án thiết kế giáo trình IELTS kiêm giảng viên IELTS tại Funenglish.

- Sáng lập Tổ chức Giáo dục N.A.P - Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ não bộ tư duy để thay đổi cách học truyền thống.

- “Chủ xị” chuỗi lớp học N.A.P - IELTS với hàng trăm học viên, trang fanpage cùng tên với hơn 36K lượt thích.

Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu ảnh 2

N.A.P - Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu

Thời buổi yêu cầu học ngoại ngữ “bủa vây” khắp xóm làng nên teen nào cũng muốn có cho mình một chứng chỉ IELTS xịn xò để xin học bổng hay apply job “thơm”. Nhưng dù “đường đua” IELTS luôn mở rộng cho tất cả thì để chạm đích với thành tích nổi bật, bạn chắc chắn phải là một “cao thủ” với đam mê, nỗ lực và phương pháp học hiệu quả. 9X Lưu Hòa Bình là một minh chứng điển hình khi cậu bạn này đã nghiên cứu và sáng tạo ra hẳn một cách học riêng với tên gọi N.A.P để chinh phục kỳ thi 4 kỹ năng này luôn đó!

N.A.P (NLP- Active & Pro) là phương pháp học từ vựng siêu tốc và nhớ lâu bằng việc khai thác tiềm năng não bộ. Đây là kết quả nghiên cứu trong 2 năm của Bình, dựa trên phương pháp NLP (Neuro linguistic programming - Lập trình ngôn ngữ tư duy) đã được phổ biến thế giới. Học theo N.A.P, đầu tiên bạn sẽ lắng nghe từ mới, nhìn hình ảnh minh họa và liên tưởng đến những từ khóa liên quan, đọc lại những từ này 2 - 3 lần trước khi viết ra giấy từ và nghĩa của nó. “Ví dụ với từ Goldsmith, các từ khóa sẽ là: Xưởng vàng (nơi làm việc), làm trang sức (công việc chính). Hay với từ Headmaster, các từ khóa gồm có: Trường học (nơi làm việc) và quản lý (công việc chính)” - Một member của N.A.P English chia sẻ.

“N.A.P đưa chúng mình trải nghiệm từ vựng theo lộ trình: Âm thanh - Hình ảnh - Chữ viết.” - Bình cho biết.

Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu ảnh 3

Từ 30 đến hơn 30K học viên

Nhà ngôn ngữ học nổi tiếng D.A. Wilkins từng nói: “Không có ngữ pháp, rất ít thông tin có thể truyền đạt. Không có từ vựng, không một thông tin nào có thể truyền đạt cả”. Vì vậy trong việc học tiếng Anh mà đặc biệt là “chinh chiến” với kỳ thi đòi hỏi kỹ năng nói như IELTS thì bạn không thể không trau dồi từ vựng rồi. Thế nhưng học từ vựng thế nào cho hiệu quả lại là bài toán nan giải với teen mình.

Đa phần các phương pháp học từ vựng mà teen mình áp dụng luôn bắt đầu với việc nhìn, nói cách khác là sử dụng kỹ năng đọc. Nhưng thực tế, não bộ của chúng ta tiếp xúc với âm thanh sớm hơn, nên sẽ tự động phân tích dữ liệu âm thanh tốt hơn và nhanh hơn. Chúng mình cũng sẽ ghi nhớ dữ liệu âm thanh tốt và lâu hơn so với việc nhớ dữ liệu và hình ảnh. Nhờ đó mà việc học từ vựng bằng kỹ năng nghe trước tiên, theo cách mà N.A.P hướng dẫn sẽ giúp não bộ tăng khả năng ghi nhớ lâu hơn đó.

“Áp dụng đúng theo N.A.P, các bạn có thể nhớ từ vựng nhanh hơn và lâu hơn so với phương pháp thông thường khoảng 20%” - Bình khẳng định.

Tác chiến IELTS cùng “binh pháp” N.A.P: Nạp từ vựng siêu tốc, nhớ từ vựng siêu lâu ảnh 4

Từ lớp học thử nghiệm ban đầu chỉ với 30 thành viên chính là các bạn học cùng trường, hiện Bình đã lập trang fanpage quy tụ hơn 30K học viên online, hoạt động chăm chỉ với nhiều bài viết hay ho và tài liệu bổ ích về tiếng Anh luôn nhé! 

Yêu IELTS như yêu một cô gái! 

Tuy N.A.P có thể coi là một bảo bối mới giúp bạn “chinh chiến” với IELTS, nhưng dù có là một phương pháp hay và hiệu quả đến đâu thì yếu tố động lực và sự cần cù vẫn không thể bỏ qua đâu đấy. “Vốn dĩ phương pháp học nhanh hơn hay giáo trình học tốt hơn chỉ là công cụ đẩy nhanh quá trình học. Nếu người học không dùng công cụ thường xuyên và liên tục, thì họ cũng không thể tiến bộ được” - Bình nhấn mạnh. Vậy nên đã muốn “cưa đổ” thì phải thực sự yêu, mà đã yêu thì không thể không dành thời gian và sự tâm huyết cho “nàng” bạn nhỉ. Và khi đó, những phương pháp học như N.A.P sẽ trở thành gia vị cho “tình yêu” của chúng mình với tiếng Anh, đảm bảo “cưa tim” dài lâu và happy-ending luôn đấy nhé!

Theo Trích HHT 1289
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...