Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện

Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện
HHT - Vụ việc ồn ào xoay quanh câu chuyện đạo nhái của Châu Đăng Khoa và sáng tác "Tình nhân ơi" tiếp tục có những diễn biến mới.

Những ngày đầu năm, cái tên Châu Đăng Khoa liên tục thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi những ồn ào "đạo nhạc" với ca khúc Tình nhân ơi. Thậm chí gần đây nhất, nam nhạc sĩ còn vướng phải những chỉ trích khi vay mượn câu chữ của 2 tác giả Lạc HiLinh Linh để viết phần lời cho sáng tác của mình.

Ngay sau đó, Châu Đăng Khoa đã đăng tải dòng trạng thái xin lỗi và thừa nhận việc có sử dụng thơ của tác giả Linh Linh để làm "nguồn cảm hứng sáng tác". Anh viết: "Cuối cùng thì Khoa cũng đã nói chuyện với cô gái ấy - Linh Linh, người đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng để viết nên Tình Nhân ƠiNgười Lạ Ơi rồi đây. Xin lỗi bạn vì đã không thể tìm thấy bạn sớm hơn, vì đã chậm trễ trong việc tìm hiểu tác giả để thực hiện việc trả phí tác quyền khiến cho bạn buồn và giận. Và giờ thì mọi thứ đã ổn thoả hết rồi, cảm ơn bạn vì đã viết nên những dòng thơ rất hay này và đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng".

Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện ảnh 1
Dòng trạng thái mà Châu Đăng Khoa thừa nhận

Tuy nhiên, động thái này của Châu Đăng Khoa tiếp tục khiến khán giả phải bất bình khi nhiều người cho rằng anh đang cố tình đánh tráo khái niệm giữa "mượn" và "truyền cảm hứng". Và một lần nữa, nam nhạc sĩ phải lập tức đăng đàn vào ngày hôm qua (8/1) để đính chính sự việc. 

Trong dòng trạng thái của mình, Châu Đăng Khoa cho biết việc bản thân nhận trách nhiệm giải quyết vấn đề tác quyền không chỉ là chuyện trả phí, mà còn là sự tôn trọng chất xám của tác giả.

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ thêm: "Là 1 người sáng tác, Khoa khẳng định mình không muốn các tác phẩm - những đứa con tinh thần của mình và Lạc Hi, Linh Linh vướng vào tranh cãi, mất tính chất đẹp đẽ và cảm xúc vốn có. Vậy nên hi vọng mọi chuyện có thể sớm kết thúc trong êm đẹp, để không ai bị chi phối".

Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện ảnh 2
Châu Đăng Khoa tiếp tục lên tiếng giải thích.

Sau dòng trạng thái này, phía tác giả Lạc Hi đã chấp nhận lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa, đồng thời tạo điều kiện để vấn đề tác quyền được giải quyết đơn giản, ngắn gọn nhất. Tuy nhiên nữ tác giả Linh Linh lại không nghĩ vậy. Cô cho rằng với tư cách là một tác giả, thấy đứa con tinh thần của mình bị tự ý sử dụng hết lần này tới lần khác nhưng lại không thấy được sự thành khẩn nên cảm thấy không thỏa đáng. Chính vì vậy cô sẽ giao toàn quyền xử lý lại cho bên nhà xuất bản. Cùng với đó, Linh Linh đã trả lại 6 triệu tiền tác quyền cho Châu Đăng Khoa mà trước đó cô đã nhận với ý nghĩa tượng trưng.

Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện ảnh 3
Dòng trạng thái tuyên bố sẽ giao quyền xử lý cho nhà xuất bản của tác giả Linh Linh.

 Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện ảnh 4

Tác giả bài thơ "truyền cảm hứng" cho Châu Đăng Khoa trả lại tiền tác quyền, tuyên bố khởi kiện ảnh 5
Khán giả hoàn toàn ủng hộ hành động này của Linh Linh.
Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn, FBNV
MỚI - NÓNG
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô
HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng mai 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm