Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới

HHT - Cô nàng Huyền Chip không chỉ là người có tầm ảnh hưởng với giới trẻ Việt mà còn khẳng định được danh tiếng và tài năng của bản thân trên con đường sự nghiệp khi bước ra thế giới.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, là tác giả của cuốn "Xách ba lô lên và đi: Tập 1 - Châu Á là nhà, đừng khóc" từng gây xôn xao năm 2012. Câu chuyện trong những trang sách là hành trình đi qua 25 quốc gia của cô. Cô tốt nghiệp ĐH Stanford danh tiếng vào tháng 3/2018 và đã có thời gian làm việc tại các công ty công nghệ lớn như Netflix, NVIDIA.

Cuối năm ngoái, Huyền Chip gia nhập công ty start-up Al Snorke và hiện là kỹ sư Machine Learning.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 1 Huyền Chip. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Linkedln công bố những nhân vật có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực - Top Voices 2020, trong đó có tên Huyền Chip, một cô gái quen thuộc với giới trẻ Việt. Theo đó, Huyền Chip được vinh danh ở lĩnh vực Data Science & AI - Khoa học dữ liệu và Trí thông minh nhân tạo.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 2

Chia sẻ trên trang cá nhân, Huyền Chip cho biết: "Mình mới chỉ sử dụng LinkedIn khoảng từ 2 năm trở lại đây, nhưng đã nhận được rất nhiều lợi ích từ mạng xã hội cho công việc này.

Trang LinkedIn cá nhân có thể sử dụng như hồ sơ công việc. Nhà tuyển dụng có thể tìm bạn ở đây. Bạn cũng có thể xem hồ sơ của những người với công việc mà bạn mơ ước để tìm hiểu hành trình đến với công việc đó của họ như thế nào.

Bạn có thể kết nối hoặc follow chuyên gia trong ngành để đọc chia sẻ của họ. Khác với Twitter, chia sẻ trên LinkedIn thường dài và sâu sắc hơn. Rất có thể, họ sẽ chia sẻ những vị trí họ đang tuyển dụng. Thay vì ngồi scroll Facebook, bạn có thể scroll LinkedIn.

Mình đã gặp khá nhiều người thú vị qua LinkedIn. Mình đã tuyển dụng qua LinkedIn. Mình cũng đã (được/ bị) tuyển dụng qua LinkedIn.

Mình thường xuyên chia sẻ về quy trình tuyển dụng trong ngành phần mềm cũng như quy trình ứng dụng AI vào trong thực tế.. Năm ngoái, mình có may mắn được vào danh sách Top Voices trong mảng phần mềm của LinkedIn. Năm nay, mình có vinh dự vào danh sách Top Voices trong mảng Data Science & AI...".

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 3

Ngoài làm việc tại công ty, viết sách, trải nghiệm, Huyền Chip còn thích dạy học và mong muốn được trở lại Stanford giảng dạy. Một số bài giảng trực tuyến của Huyền Chip hiện đã được đăng tải trên kênh YouTube của Đại học Stanford.

Bên cạnh danpage trên dacebook dùng để giao lưu với fans Việt, các tài khoản Twitter hay LinkedIn của Huyền Chip chủ yếu chia sẻ về chủ đề công nghệ và cũng có lượng tương tác lớn.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 4

Cô nàng thích thú chia sẻ lại khoảnh khắc được tỷ phú Elon Musk bình luận dưới bài viết của mình.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
Thắp sáng 'Ánh lửa từ trái tim'
HHT - Chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim” do báo Tiền Phong phối hợp với Công ty Cổ phần Him Lam, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Đây là lần thứ hai báo Tiền Phong phát động tổ chức chương trình, sau lần thứ nhất diễn vào năm 2017.

Có thể bạn quan tâm

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

Du khách đổ xô tới “cây cầu bậc thang” chênh vênh để chụp ảnh, có người thiệt mạng

HHT - Một “cây cầu bậc thang” trông khá mỏng manh bắc ngang qua các mỏm núi đã trở thành địa điểm thu hút du khách, trong đó một số là những người ưa mạo hiểm, còn phần lớn là những người muốn có ảnh đẹp đăng lên mạng xã hội. Tuy nhiên, đã mới có người gặp nạn ở cây cầu nguy hiểm này.
Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

Video lốc xoáy dữ dội bất ngờ xuất hiện ở Trung Quốc, sức tàn phá không thể dự báo

HHT - Một cơn lốc xoáy rất mạnh đã xuất hiện ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) sau khi một số tỉnh thành ở đất nước này đã phải chịu nhiều thiệt hại do các hiện tượng thời tiết cực đoan trong nhiều tuần liền. Cơn lốc xoáy bất ngờ đúng vào giờ tan tầm đã khiến nhiều người không kịp tìm nơi trú ẩn.