Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới

HHT - Cô nàng Huyền Chip không chỉ là người có tầm ảnh hưởng với giới trẻ Việt mà còn khẳng định được danh tiếng và tài năng của bản thân trên con đường sự nghiệp khi bước ra thế giới.

Huyền Chip tên thật là Nguyễn Thị Khánh Huyền, là tác giả của cuốn "Xách ba lô lên và đi: Tập 1 - Châu Á là nhà, đừng khóc" từng gây xôn xao năm 2012. Câu chuyện trong những trang sách là hành trình đi qua 25 quốc gia của cô. Cô tốt nghiệp ĐH Stanford danh tiếng vào tháng 3/2018 và đã có thời gian làm việc tại các công ty công nghệ lớn như Netflix, NVIDIA.

Cuối năm ngoái, Huyền Chip gia nhập công ty start-up Al Snorke và hiện là kỹ sư Machine Learning.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 1 Huyền Chip. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, Linkedln công bố những nhân vật có ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực - Top Voices 2020, trong đó có tên Huyền Chip, một cô gái quen thuộc với giới trẻ Việt. Theo đó, Huyền Chip được vinh danh ở lĩnh vực Data Science & AI - Khoa học dữ liệu và Trí thông minh nhân tạo.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 2

Chia sẻ trên trang cá nhân, Huyền Chip cho biết: "Mình mới chỉ sử dụng LinkedIn khoảng từ 2 năm trở lại đây, nhưng đã nhận được rất nhiều lợi ích từ mạng xã hội cho công việc này.

Trang LinkedIn cá nhân có thể sử dụng như hồ sơ công việc. Nhà tuyển dụng có thể tìm bạn ở đây. Bạn cũng có thể xem hồ sơ của những người với công việc mà bạn mơ ước để tìm hiểu hành trình đến với công việc đó của họ như thế nào.

Bạn có thể kết nối hoặc follow chuyên gia trong ngành để đọc chia sẻ của họ. Khác với Twitter, chia sẻ trên LinkedIn thường dài và sâu sắc hơn. Rất có thể, họ sẽ chia sẻ những vị trí họ đang tuyển dụng. Thay vì ngồi scroll Facebook, bạn có thể scroll LinkedIn.

Mình đã gặp khá nhiều người thú vị qua LinkedIn. Mình đã tuyển dụng qua LinkedIn. Mình cũng đã (được/ bị) tuyển dụng qua LinkedIn.

Mình thường xuyên chia sẻ về quy trình tuyển dụng trong ngành phần mềm cũng như quy trình ứng dụng AI vào trong thực tế.. Năm ngoái, mình có may mắn được vào danh sách Top Voices trong mảng phần mềm của LinkedIn. Năm nay, mình có vinh dự vào danh sách Top Voices trong mảng Data Science & AI...".

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 3

Ngoài làm việc tại công ty, viết sách, trải nghiệm, Huyền Chip còn thích dạy học và mong muốn được trở lại Stanford giảng dạy. Một số bài giảng trực tuyến của Huyền Chip hiện đã được đăng tải trên kênh YouTube của Đại học Stanford.

Bên cạnh danpage trên dacebook dùng để giao lưu với fans Việt, các tài khoản Twitter hay LinkedIn của Huyền Chip chủ yếu chia sẻ về chủ đề công nghệ và cũng có lượng tương tác lớn.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 4

Cô nàng thích thú chia sẻ lại khoảnh khắc được tỷ phú Elon Musk bình luận dưới bài viết của mình.

Tác giả “Xách balo lên và đi” lọt Top 5 người có tiếng nói hàng đầu mảng AI thế giới ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm