Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn

Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn
HHT - Sáng 4/1/2020, ekip Phượng Khấu đã tổ chức chuyến tham quan phim trường dành cho giới truyền thông, để phần nào “hé mở” cánh cửa chốn thâm cung triều Nguyễn đến với khán giả.

Như đoàn phim đã thông báo trước đó, toàn bộ phần ngoại cảnh đã được quay tại các di tích của Cố đô Huế, còn các cảnh quay trong nội cung (chiếm khoảng 80% thời lượng) được thực hiện tại Làng cổ Phước Lộc Thọ, Long An. Đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết: “Khán giả đừng quá kì vọng vào việc Phượng Khấu sẽ giống Như Ý truyện hay Diên Hi công lược về độ hoành tráng, nhưng tôi tin hồn Việt trong Phượng Khấu sẽ rất rõ nét. Đặc biệt, phần diễn xuất của các anh chị diễn viên thế hệ trước là điều mà tôi luôn tự hào, bộ phim không tập trung vào các diễn viên trẻ, “hot”, mà là nơi phô diễn khả năng của các thế hệ nghệ sĩ kì cựu, tôi tin chính họ mới có thể truyền tải trọn vẹn tinh thần của người xưa.”

Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 1
Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 2

Đặc biệt, trong chuyến đi này, lần đầu tiên các “bảo vật” của Phượng Khấu đã được hé lộ. Đáng chú ý nhất là tấm sắc phong hiện vật thật 100%, có niên đại vào năm Minh Mạng thứ 2 (1843), được sử dụng làm đạo cụ trong bộ phim. Bên cạnh đó, ekip Phượng Khấu cũng hé lộ hàng loạt những phục trang, đạo cụ được phỏng dựng gần giống nhất với hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, Bảo tàng Mỹ thuật Cung đình Huế như: áo Long bào, áo Phượng bào, mũ Cửu long Thông thiên, ấn vàng “Hoàng đế chi bảo”, gối xếp dựa tay năm lá,…

Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 3
Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 4

Ekip cũng giới thiệu bộ sưu tập trang phục hơn 400 trang phục triều Nguyễn: từ những chiếc áo Long bào, Phượng bào, Nhật bình được thêu cực kì cầu kì, tinh xảo, cho đến những dạng thức áo ngũ thân đơn giản. Ngoài ra còn tiết lộ một phần các bối cảnh sẽ xuất hiện trong bộ phim như: điện Hoàng Phước, điện Càn Thành, ban Tiên Quế, phủ đệ,…

Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 5
Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 6
Tác phẩm cung đấu "Phượng Khấu" hé lộ phim trường của chốn thâm cung triều Nguyễn ảnh 7

Được biết, nữ diễn viên Hồng Đào đã trở về nước sau nhiều tháng an dưỡng tại Mỹ để phục hồi sức khỏe sau một năm 2019 khá “lao lực”. Hồng Đào vẫn giữ được vẻ trẻ trung và tươi tắn, xứng với nét đẹp “không tuổi” của chị, nữ diễn viên bồi hồi chia sẻ: “Phượng Khấu là một dịp hội ngộ đặc biệt với Thành Lộc, Hồng Vân, Minh Trang,… những người bạn diễn thân thiết trên sân khấu kịch 5B cách đây rất nhiều năm. Tôi không ngờ có một ngày lại có thể tái ngộ với đầy đủ các đồng nghiệp ngày xưa như thế này.” 

Phượng Khấu bao gồm 3 mùa, mùa 1 sẽ công chiếu vào ngày 5/3/2020 với tổng cộng 6 tập, mỗi tập có thời lượng 60 phút.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm