Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019
HHT - Tổ chức Guinness vừa ghi nhận tác phẩm điêu khắc làm từ ống hút nhựa ở TP.HCM là một trong số 25 kỷ lục thế giới thiết lập năm 2019.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 1

Dù xây dựng mê cung tuyết lớn nhất thế giới hay giải khối rubik siêu tốc độ khi bịt mắt... nếu muốn đạt kỷ lục Guinness thế giới, thành tích của bạn phải thật nổi bật và có sức ảnh hưởng lớn. Dưới đây là một số kỷ lục Guinness thế giới tuyệt vời nhất được thiết lập vào năm 2019.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 2
Ảnh: Insider.

1. Sự kiện làm sạch đại dương lớn nhất thế giới: Hôm 15/6, 633 thợ lặn tại bãi biển Deerfield, Florida, Mỹ, đã tham gia vào hoạt động dọn dẹp biển lớn nhất thế giới. 3.200 thiết bị đánh cá đã được sử dụng. Sau sự kiện, các thợ lặn loại bỏ hơn 9.000 mảnh rác thải khỏi đại dương.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 3

2. Kỷ lục người sống lâu nhất thế giới:Kane Tanaka (Nhật Bản) được xác nhận là người sống lâu nhất thế giới vào tháng 3 khi tròn 116 tuổi. Bà sinh năm 1903, cùng thời điểm anh em nhà Wright phát minh ra máy bay vận hành đầu tiên.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 4

3. Một nghệ sĩ người Canada đã tạo ra tác phẩm điêu khắc lớn nhất thế giới làm từ ống hút. Tác phẩm được trưng bày tại TP.HCM, Việt Nam, cao hơn 3 m, được hoàn thành từ 168.037 ống hút nhựa. Mục đích chính của tác phẩm là nhằm nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của nhựa sử dụng một lần.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 5

4. Bức ảnh nhiều like nhất Instagram: Vào tháng 1, hình ảnh một quả trứng đã trở thành bức ảnh được yêu thích nhất thế giới trên Instagram với hơn 30,5 triệu lượt like. Bức ảnh vượt qua kỷ lục thế giới trước đây của Kylie Jenner chụp cô con gái Stormi, với 18 triệu lượt yêu thích.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 6

5. Kỷ lục pha cà phê nhanh nhất thế giới: Liza Thomas, một barista ở Queensland, Australia, đã chuẩn bị được 420 cốc cappuccino trong một giờ. Kỷ lục thế giới của Thomas đã được công bố vào tháng 4 năm nay.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 7

6. Kỷ lục rubik bịt mắt nhanh nhất: Jack Cai, người Australia, đã lập kỷ lục thế giới khi hoàn thành giải rubik bịt mắt nhanh nhất thế giới, với thời gian 16,22 giây vào ngày 6/4.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 8

7. Múa dân gian Konyak truyền thống lớn nhất thế giới: Hôm 5/4, 4.687 phụ nữ từ 130 ngôi làng ở Ấn Độ đã chung tay và biểu diễn điệu múa dân gian Konyak lớn nhất thế giới. Hoạt động này sau đó cũng được bình chọn là một trong 25 kỷ lục đáng chú ý nửa đầu năm nay.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 9

8. Bánh Pizza được làm từ nhiều loại phô mai nhất: Johnny Di Francesco, đầu bếp nhà hàng 400 Gradi ở Melbourne, Australia, đã chế tạo chiếc bánh pizza làm bằng 154 loại phô mai. "Các loại phô mai bao gồm gorgonzola, pecorino, taleggio, cheddar lâu năm, gouda và tất nhiên còn nhiều hơn nữa", Fracessco cho biết trong bản tin chính thức của kỷ lục Guinness thế giới.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 10

9. Mê cung tuyết lớn nhất thế giới: Clint Masse, nông dân Canada đã cùng gia đình mình tạo ra mê cung tuyết rộng 2.789 m2, đánh bại kỷ lục năm 2015 xác lập trước đó. Clint đã mất 6 tuần làm việc liên tục, cùng 15 chuyến xe để gom lượng tuyết khổng lồ về.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 11

10. Tháo 70 chiếc vớ khỏi chân người khác trong 1 phút khi bị bịt mắt: Vào ngày 29/1, David Rush, người Mỹ, đã phá kỷ lục Guinness bởi thành tích tháo 70 chiếc vớ trong 1 phút. Rush đã ghi lại sự kiện này trong một video tại Athens, Hy Lạp.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 12

11. Bánh tiramisu dài nhất thế giới: Vào tháng 3, nhóm 30 đầu bếp bánh ngọt và nhiều tình nguyện viên từ trường dạy nấu ăn Galbani Santa Lucia ở Milan, Italy, đã nướng một chiếc bánh tiramisu dài 273,5 m. Món tráng miệng khổng lồ sau đó đã được tặng cho một bệnh viện trẻ em tại địa phương.

Tác phẩm điêu khắc từ ống hút nhựa Việt vào top Guinness thế giới 2019 ảnh 13

12. Gấu teddy lớn nhất thế giới: Vào ngày 28/4, một con gấu bông teddy lớn nhất thế giới đã được tạo ra bởi các tổ chức ở Xonacatlan, Mexico với chiều dài 19,41 m và nặng hơn 4 tấn.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh

HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.
46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

46 đội tham gia Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO

Lễ họp báo công bố nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) toàn quốc 2022 - Cúp Nestlé MILO vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của các đại diện đến từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam, cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.