Tác phẩm tinh vi của cậu bé mắc bệnh khó đọc, khiến cả thế giới bất ngờ

Tác phẩm tinh vi của cậu bé mắc bệnh khó đọc, khiến cả thế giới bất ngờ
HHT - Một cậu bé bị mắc hội chứng khó đọc đã biến điểm yếu thành “siêu năng lực” và tạo ra một tác phẩm tuyệt vời!

Chứng khó đọc là một rối loạn về học tập, khiến người bệnh khó đọc hiểu, đánh vần, do đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập, dù trí tuệ của họ bình thường. Tuy nhiên, một cậu bé người Canada bị mắc bệnh này lại đang chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng “không gì là không thể”, dù hoàn cảnh hay tình trạng của bạn có thế nào đi nữa.

Cậu bé Benjamin Russo, 9 tuổi, đã thực hiện được một việc mà hầu hết những người bình thường còn thấy khó: cậu thiết kế một bức chân dung khổng lồ của John Cena – đô vật chuyên nghiệp, kiêm diễn viên Mỹ - từ 750 cục rubik! “Công trình” của Benjamin khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và khâm phục. Thậm chí, chính John Cena cũng chia sẻ hình ảnh tác phẩm của Benjamin, và viết rằng bác ấy ngưỡng mộ tài năng, cũng như thái độ “không bao giờ bỏ cuộc” của cậu bé.

Cựu vô địch đấu vật John Cena (trái), Benjamin (phải) và bức chân dung xếp bằng rubic (ảnh nhỏ).

Mà điều thú vị là Benjamin chỉ cần tổng cộng 5 tiếng đồng hồ (chia thành từng khoảng thời gian ngắn, trải dài trong 3 tuần) để hoàn thành được tác phẩm nghệ thuật phức tạp này.

Theo bố mẹ Benjamin thì chứng khó đọc khiến cậu bé gặp nhiều khó khăn trong việc đọc và viết; tuy nhiên, cậu lại rất giỏi ghi nhớ và thể hiện lại những mẫu hình, họa tiết…, với tốc độ đáng kinh ngạc.

Benjamin đang tạo nên tác phẩm của mình.

Melanie Russo – mẹ của Benjamin – nói rằng, cậu bé còn có nhận thức về không gian rất tốt, nên cậu thấy việc giải các khối rubik là… cực dễ (trong khi đối với đa số chúng ta thì việc này lại là khó!). Thực tế, Benjamin có thể “xử lý” xong một mặt của một khối rubik chỉ trong khoảng… một giây! Thật là "quá nhanh, quá nguy hiểm"!

Tác phẩm hoàn thiện của Benjamin.

Chính cậu bé đã khẳng định: “Chứng khó đọc không phải là một khiếm khuyết của tôi. Nó là SIÊU NĂNG LỰC của tôi”.

Quả thật, với ý chí và nỗ lực, thì ai cũng có thể biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.