Tác phẩm tinh vi của cậu bé mắc bệnh khó đọc, khiến cả thế giới bất ngờ

Tác phẩm tinh vi của cậu bé mắc bệnh khó đọc, khiến cả thế giới bất ngờ
HHT - Một cậu bé bị mắc hội chứng khó đọc đã biến điểm yếu thành “siêu năng lực” và tạo ra một tác phẩm tuyệt vời!

Chứng khó đọc là một rối loạn về học tập, khiến người bệnh khó đọc hiểu, đánh vần, do đó sẽ gặp nhiều khó khăn trong học tập, dù trí tuệ của họ bình thường. Tuy nhiên, một cậu bé người Canada bị mắc bệnh này lại đang chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng “không gì là không thể”, dù hoàn cảnh hay tình trạng của bạn có thế nào đi nữa.

Cậu bé Benjamin Russo, 9 tuổi, đã thực hiện được một việc mà hầu hết những người bình thường còn thấy khó: cậu thiết kế một bức chân dung khổng lồ của John Cena – đô vật chuyên nghiệp, kiêm diễn viên Mỹ - từ 750 cục rubik! “Công trình” của Benjamin khiến cộng đồng mạng vô cùng bất ngờ và khâm phục. Thậm chí, chính John Cena cũng chia sẻ hình ảnh tác phẩm của Benjamin, và viết rằng bác ấy ngưỡng mộ tài năng, cũng như thái độ “không bao giờ bỏ cuộc” của cậu bé.

Cựu vô địch đấu vật John Cena (trái), Benjamin (phải) và bức chân dung xếp bằng rubic (ảnh nhỏ).

Mà điều thú vị là Benjamin chỉ cần tổng cộng 5 tiếng đồng hồ (chia thành từng khoảng thời gian ngắn, trải dài trong 3 tuần) để hoàn thành được tác phẩm nghệ thuật phức tạp này.

Theo bố mẹ Benjamin thì chứng khó đọc khiến cậu bé gặp nhiều khó khăn trong việc đọc và viết; tuy nhiên, cậu lại rất giỏi ghi nhớ và thể hiện lại những mẫu hình, họa tiết…, với tốc độ đáng kinh ngạc.

Benjamin đang tạo nên tác phẩm của mình.

Melanie Russo – mẹ của Benjamin – nói rằng, cậu bé còn có nhận thức về không gian rất tốt, nên cậu thấy việc giải các khối rubik là… cực dễ (trong khi đối với đa số chúng ta thì việc này lại là khó!). Thực tế, Benjamin có thể “xử lý” xong một mặt của một khối rubik chỉ trong khoảng… một giây! Thật là "quá nhanh, quá nguy hiểm"!

Tác phẩm hoàn thiện của Benjamin.

Chính cậu bé đã khẳng định: “Chứng khó đọc không phải là một khiếm khuyết của tôi. Nó là SIÊU NĂNG LỰC của tôi”.

Quả thật, với ý chí và nỗ lực, thì ai cũng có thể biến điểm yếu của mình thành điểm mạnh nhỉ!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.