Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram
HHT - Căng thẳng chính trị giữa hai nước Trung - Hàn tăng cao khiến các thần tượng K-Pop cũng phải gánh chịu sự phản ứng quá khích từ cộng đồng mạng.

Thành viên Taeyeon của SNSD đã phải khóa phần bình luận trên Instagram của mình sau khi bị tấn công bởi cư dân mạng Trung Quốc. Lý do là vì Taeyeon đã đăng hình một viên kẹo Lotte lên Instagram của mình kèm chú thích: "Vì sao hôm nay kẹo này lại ngon đến thế? Cứ thế này lại phải ăn thôi". Trong khi đó, người dân Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch tẩy chay nhãn hàng này và nhiều thương hiệu Hàn Quốc sau khi căng thẳng chính trị giữa hai nước Trung - Hàn tăng cao. Hành động của Taeyeon bị cho rằng có dụng ý công kích cư dân mạng Trung Quốc.

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram ảnh 1

Không chỉ Taeyeon, cả thành viên Siwon của Super Junior cũng rơi vào cuộc tranh cãi. Hồi đầu tháng 3, Siwon đã "thích" một hình ảnh trên Instagram của người chị gái, trong đó có tòa nhà Lotte. Siwon cũng đã từng tham gia vào một quảng cáo của Lotte. Instagram của Siwon lập tức tràn ngập những bình luận phẫn nộ từ các fan hâm mộ Trung Quốc. 

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram ảnh 2

Một "làn sóng chống Hàn" đã bùng nổ ở Trung Quốc kể từ sự kiện lá chắn tên lửa của Mỹ được lắp đặt tại Hàn Quốc, bất chấp sự phản đối của nước láng giềng này. Nhiều chuyến du lịch từ Trung Quốc tới Hàn Quốc bị hủy, các nhãn hiệu xuất xứ từ Hàn Quốc bị tẩy chay, những bộ phim Hàn liên tục bị hoãn chiếu. Các nghệ sĩ Hallyu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi bị cấm vận nặng nề tại Trung Quốc. Điển hình như tác phẩm được nhiều kỳ vọng Saimdang, Light's Diary vẫn chưa đến được với khán giả Trung Quốc dù lên sóng tại Hàn Quốc được gần 2 tháng, bộ phim Goblin đã bị xóa khỏi các trang mạng tại Trung Quốc với lý do "vi phạm bản quyền phân phối", My Only Love Song của Gong Seung YeonLee Jong Hyun cũng đã bị hủy lịch chiếu đột ngột. Song Joong Ki mất hàng loạt hợp đồng quảng cáo và nữ diễn viên Yoo In Na biến mất khỏi bảng phân vai Tình Yêu Vượt Ngàn Năm 2. Quả là một thời điểm hết sức khó khăn cho làn sóng Hallyu!

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

Lên tiếng bênh vực em nhưng chị gái Naeun (APRIL) lại đang "đổ thêm dầu vào lửa"?

HHT - Chị gái của Naeun (APRIL) vừa cập nhật trạng thái mới trên mạng xã hội, khẳng định em gái không phải kẻ bắt nạt trong scandal bạo lực của APRIL. Tuy nhiên, cô chẳng những không minh oan được cho Naeun mà còn tự "đổ thêm dầu vào lửa", bằng chứng được đăng tải lại tố ngược hai chị em đều là kẻ bắt nạt.