Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram
HHT - Căng thẳng chính trị giữa hai nước Trung - Hàn tăng cao khiến các thần tượng K-Pop cũng phải gánh chịu sự phản ứng quá khích từ cộng đồng mạng.

Thành viên Taeyeon của SNSD đã phải khóa phần bình luận trên Instagram của mình sau khi bị tấn công bởi cư dân mạng Trung Quốc. Lý do là vì Taeyeon đã đăng hình một viên kẹo Lotte lên Instagram của mình kèm chú thích: "Vì sao hôm nay kẹo này lại ngon đến thế? Cứ thế này lại phải ăn thôi". Trong khi đó, người dân Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch tẩy chay nhãn hàng này và nhiều thương hiệu Hàn Quốc sau khi căng thẳng chính trị giữa hai nước Trung - Hàn tăng cao. Hành động của Taeyeon bị cho rằng có dụng ý công kích cư dân mạng Trung Quốc.

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram ảnh 1

Không chỉ Taeyeon, cả thành viên Siwon của Super Junior cũng rơi vào cuộc tranh cãi. Hồi đầu tháng 3, Siwon đã "thích" một hình ảnh trên Instagram của người chị gái, trong đó có tòa nhà Lotte. Siwon cũng đã từng tham gia vào một quảng cáo của Lotte. Instagram của Siwon lập tức tràn ngập những bình luận phẫn nộ từ các fan hâm mộ Trung Quốc. 

Taeyeon và Siwon bị cư dân mạng Trung phản ứng vì hình ảnh trên Instagram ảnh 2

Một "làn sóng chống Hàn" đã bùng nổ ở Trung Quốc kể từ sự kiện lá chắn tên lửa của Mỹ được lắp đặt tại Hàn Quốc, bất chấp sự phản đối của nước láng giềng này. Nhiều chuyến du lịch từ Trung Quốc tới Hàn Quốc bị hủy, các nhãn hiệu xuất xứ từ Hàn Quốc bị tẩy chay, những bộ phim Hàn liên tục bị hoãn chiếu. Các nghệ sĩ Hallyu cũng bị ảnh hưởng không nhỏ khi bị cấm vận nặng nề tại Trung Quốc. Điển hình như tác phẩm được nhiều kỳ vọng Saimdang, Light's Diary vẫn chưa đến được với khán giả Trung Quốc dù lên sóng tại Hàn Quốc được gần 2 tháng, bộ phim Goblin đã bị xóa khỏi các trang mạng tại Trung Quốc với lý do "vi phạm bản quyền phân phối", My Only Love Song của Gong Seung YeonLee Jong Hyun cũng đã bị hủy lịch chiếu đột ngột. Song Joong Ki mất hàng loạt hợp đồng quảng cáo và nữ diễn viên Yoo In Na biến mất khỏi bảng phân vai Tình Yêu Vượt Ngàn Năm 2. Quả là một thời điểm hết sức khó khăn cho làn sóng Hallyu!

TRANG TRẦN

MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

"Nữ Luật Sư Kỳ Lạ" thành công ngoài mong đợi, bộ ba diễn viên chính dẫn đầu bảng xếp hạng danh tiếng

HHT - Mới đây, bảng xếp hạng (BXH) danh tiếng dành cho diễn viên truyền hình có "độ phủ sóng" lớn nhất trong tháng 7 đã chính thức được Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc công bố. Những cái tên đầu bảng đều là diễn viên thủ vai cho những tác phẩm truyền hình đình đám màn ảnh nhỏ xứ Kim chi hiện tại.