Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence

HHT - Ngày 6/1 tới, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp của Quốc hội Mỹ, xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống. Trong khi ai cũng đặt dấu hỏi là ông Pence sẽ làm thế nào, thì trong lần xuất hiện vào sáng nay (giờ Việt Nam) tại bang Georgia, Tổng thống Trump đã lần đầu tiên nói rõ ý kiến của ông về ông Pence.

Tổng thống Donald Trump vừa xuất hiện trong buổi vận động tại Dalton (bang Georgia) để kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho ứng viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc chạy đua nước rút rất quan trọng, quyết định rằng cán cân quyền lực trong Thượng viện sẽ nghiêng về Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ.

Nhưng nói một chút về các ứng viên, rồi Tổng thống Trump lại quay sang nói về chuyện của ông, đó là cuộc họp của Quốc hội để xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 1 Tổng thống Trump trong buổi vận động tại Georgia lúc tối 4/1 (giờ Mỹ, tức sáng nay, giờ Việt Nam). Ảnh: EPA.

Rất hiếm khi nhắc đến Phó Tổng thống Mike Pence trong suốt thời gian thực hiện các nỗ lực pháp lý vừa qua, nhưng lần này, Tổng thống Trump bất ngờ đưa ra lời nửa khẳng định, nửa yêu cầu: “Tôi hy vọng Mike Pence sẽ hành động vì chúng ta. Ông ta là người rất tuyệt”. Rồi ông nhấn mạnh: “Tất nhiên nếu ông ta (Pence) không hành động, tôi sẽ không quý ông ta nhiều lắm nữa”.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 2 Tổng thống Trump "dọa" rằng "nếu ông ta (Pence) không hành động, tôi sẽ không quý ông ta nhiều lắm nữa". Ảnh: Getty Images.

Theo kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn thì ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri còn Tổng thống Trump nhận được 232. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có mặt trong cuộc họp của Quốc hội, thực ra chỉ để công bố kết quả.

Tuy nhiên, với việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump dự định sẽ thách thức kết quả, thì chưa biết cuộc họp sẽ diễn ra theo chiều hướng nào.

Niềm tin của Tổng thống Trump rằng ông Pence có quyền thay đổi kết quả bầu cử là không đúng, nhưng theo nguồn tin của tờ Thời báo New York thì Tổng thống Trump đã tỏ ý muốn “phó tướng” của mình tìm “lối khác” để xác nhận kết quả (chiến thắng cho ông Joe Biden), có thể bằng cách “đẩy” việc này sang cho Hạ viện.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 3 Hai con của Tổng thống Trump là Don Jr. và Ivanka cũng có mặt ủng hộ bố. Ảnh: AP.

Những lời Tổng thống Trump nói có lẽ càng khiến ông Pence chịu thêm sức ép trong buổi họp ngày 6/1. Không biết liệu ông Pence có sẵn sàng làm đúng nhiệm vụ của mình, bất chấp việc Tổng thống Trump sẽ “bớt quý mến” ông hay không?

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?