Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence

HHT - Ngày 6/1 tới, Phó Tổng thống Mike Pence sẽ chủ trì cuộc họp của Quốc hội Mỹ, xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống. Trong khi ai cũng đặt dấu hỏi là ông Pence sẽ làm thế nào, thì trong lần xuất hiện vào sáng nay (giờ Việt Nam) tại bang Georgia, Tổng thống Trump đã lần đầu tiên nói rõ ý kiến của ông về ông Pence.

Tổng thống Donald Trump vừa xuất hiện trong buổi vận động tại Dalton (bang Georgia) để kêu gọi mọi người bỏ phiếu cho ứng viên của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử Thượng viện. Đây là cuộc chạy đua nước rút rất quan trọng, quyết định rằng cán cân quyền lực trong Thượng viện sẽ nghiêng về Đảng Cộng hòa hay Đảng Dân chủ.

Nhưng nói một chút về các ứng viên, rồi Tổng thống Trump lại quay sang nói về chuyện của ông, đó là cuộc họp của Quốc hội để xác nhận người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 1 Tổng thống Trump trong buổi vận động tại Georgia lúc tối 4/1 (giờ Mỹ, tức sáng nay, giờ Việt Nam). Ảnh: EPA.

Rất hiếm khi nhắc đến Phó Tổng thống Mike Pence trong suốt thời gian thực hiện các nỗ lực pháp lý vừa qua, nhưng lần này, Tổng thống Trump bất ngờ đưa ra lời nửa khẳng định, nửa yêu cầu: “Tôi hy vọng Mike Pence sẽ hành động vì chúng ta. Ông ta là người rất tuyệt”. Rồi ông nhấn mạnh: “Tất nhiên nếu ông ta (Pence) không hành động, tôi sẽ không quý ông ta nhiều lắm nữa”.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 2 Tổng thống Trump "dọa" rằng "nếu ông ta (Pence) không hành động, tôi sẽ không quý ông ta nhiều lắm nữa". Ảnh: Getty Images.

Theo kết quả bỏ phiếu của Đại cử tri Đoàn thì ông Biden giành được 306 phiếu đại cử tri còn Tổng thống Trump nhận được 232. Phó Tổng thống Mike Pence sẽ có mặt trong cuộc họp của Quốc hội, thực ra chỉ để công bố kết quả.

Tuy nhiên, với việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump dự định sẽ thách thức kết quả, thì chưa biết cuộc họp sẽ diễn ra theo chiều hướng nào.

Niềm tin của Tổng thống Trump rằng ông Pence có quyền thay đổi kết quả bầu cử là không đúng, nhưng theo nguồn tin của tờ Thời báo New York thì Tổng thống Trump đã tỏ ý muốn “phó tướng” của mình tìm “lối khác” để xác nhận kết quả (chiến thắng cho ông Joe Biden), có thể bằng cách “đẩy” việc này sang cho Hạ viện.

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 3 Hai con của Tổng thống Trump là Don Jr. và Ivanka cũng có mặt ủng hộ bố. Ảnh: AP.

Những lời Tổng thống Trump nói có lẽ càng khiến ông Pence chịu thêm sức ép trong buổi họp ngày 6/1. Không biết liệu ông Pence có sẵn sàng làm đúng nhiệm vụ của mình, bất chấp việc Tổng thống Trump sẽ “bớt quý mến” ông hay không?

Tại bang chiến địa Georgia, Tổng thống Trump nói điều bất ngờ về Phó Tổng thống Mike Pence ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.