Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bức tranh chỉ dùng 2 đường kẻ để thể hiện độ gắn bó của các mối quan hệ trong đời của Olivia de Recat "viral" trở lại mạng xã hội, khiến Vnet thích thú. Không chỉ gật gù vì độ chính xác mà một số cư dân mạng còn sáng tạo biểu đồ mối quan hệ của riêng mình.

Olivia de Recat là một họa sĩ sống tại Los Angeles, Mỹ. Bức tranh vẽ lại những mối quan hệ trong cuộc sống được cô vẽ vào 4 năm trước, nhưng gần đây, nó lại bất ngờ "viral" trở lại trên mạng xã hội tại Việt Nam.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 1

Ảnh: Olivia de Recat

Chỉ với 2 nét vẽ, Olivia de Recat đã tái hiện độ bền chặt, gắn bó của 10 mối quan hệ cơ bản trong đời người. Mỗi mối quan hệ thường tạo nên từ 2 phía, tương ứng với 2 đường kẻ. Trong tranh của Olivia de Recat, đường kẻ bên trên là bản thân, đường bên dưới là đối phương. Khoảng cách 2 đường kẻ càng gần nhau tức là mối quan hệ đó càng gắn bó, thân thiết và ngược lại. Cách thể hiện của Olivia de Recat đơn giản, dễ hiểu lại chính xác với số đông. Vì vậy bức tranh nhận được nhiều quan tâm và hưởng ứng từ cộng đồng mạng.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 2

Những người bạn chơi từ thuở nhỏ, nhưng khi trưởng thành sẽ dần xa cách nhau vì khác môi trường học tập tới nơi làm việc. Khoảng cách địa lý khiến độ gắn kết dần phai nhạt. Cũng có những đôi bạn thân thiết từ lúc nhỏ đến khi bạc đầu, nhưng khá hiếm gặp.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 3

Bạn thân Đại học thường là những người ban đầu không quen biết, từ những giao tiếp xã giao bình thường đến dần trở nên thân thiết. Sẽ có khoảng thời gian bạn và người bạn Đại học của mình có những tranh cãi do vấn đề học tập, làm việc nhóm hay do bất đồng quan điểm... Nhưng vì vẫn chạm mặt tại giảng đường nên có thể sẽ làm lành và lại trở nên thân thiết. Khi cả hai ra trường và dần cuốn vào guồng xoay của công việc riêng hay xa hơn là hôn nhân, gia đình..., thời gian tiếp xúc không còn nhiều, chủ đề chung dần ít đi thì độ gần gũi cũng giảm dần.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 4

"Biểu đồ" về tình anh chị em khiến Vnet thích thú nhất bởi độ biến động hài hước nhưng "chuẩn đét". Anh chị em trong gia đình là những người gần gũi với mỗi người kể từ khi xinh ra, có thể có những lúc bất hòa, không hợp nhau, nhưng chỉ cần "có biến" sẽ lập tức đồng lòng để cùng nhau vượt qua. Càng về già, tình cảm anh chị em lại càng gắn bó.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 5

Hình vẽ về mối quan hệ với cha mẹ lại khiến người xem rưng rưng. Bố mẹ luôn dành trọn tình yêu thủy chung và không đổi cho con cái đến cuối đời, nhưng sẽ rời xa ta vì sinh lão bệnh tử. Con cái thường sẽ gắn bó bên cha mẹ khi còn nhỏ, tuổi dậy thì lại muốn rời xa bố mẹ để chứng tỏ cái tôi, "muốn ra dáng người lớn". Nhưng khi trưởng thành, hiểu chuyện hơn thì tình cảm với gia đình, bố mẹ cũng sẽ sâu nặng hơn.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 6

Tình đầu thường là mối tình sâu nặng nhất, khó quên nhất. Nhưng người ta vẫn thường nói tình đầu thường không thành.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 7

Những người lạ đến bên đời bạn, gặp gỡ và thân thiết nhưng những mâu thuẫn xảy ra khiến cả hai xa cách. Tuy nhiên ở một thời gian khác, cả hai gặp lại, bỏ qua mọi hiểu lẫm, tranh cãi để thấu hiểu nhau hơn và đồng hành suốt đời.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 8

Con người thường dành tình cảm lớn cho thú cưng bên cạnh. Nhưng vì đặc tính tuổi đời nên thường chúng sẽ sớm rời đi. Một số Vnet đùa rằng nhìn ở góc độ khác, nếu thú cưng là rùa thì nét kẻ ở dưới sẽ là con người chứ không phải thú cưng.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 9

Therapist là từ chỉ bác sĩ/ chuyên gia trị liệu một loại bệnh (thường là bệnh tâm lý). Vì đặc thù công việc, các chuyên gia/ bác sĩ vẫn luôn ở đó, khi bạn có vấn đề cần trị liệu thì tìm đến họ. Nếu cảm thấy ổn hơn thì sẽ rời đi, và khi thấy "bất ổn" bạn sẽ lại tìm đến họ.

Không chỉ "ưng ý" với các hình vẽ đúng với tình trạng mối quan hệ của mình, Vnet còn sáng tạo ra biểu đồ riêng để phù hợp với bản thân. Nhiều Vnet bình luận mối quan hệ với "crush" nên được bổ sung vào bản vẽ tổng hợp trên.

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 10

Mối quan hệ với crush sẽ là 2 đường thẳng song song, mập mờ, theo dõi đối phương nhưng mãi không đến được với nhau. - Ảnh: Bùi Hoàng

Tái hiện sự gắn bó của các mối quan hệ chỉ qua 2 đường kẻ: Nhân duyên với "crush" có hình gì? ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm