Tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... mất tích xanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vị tỷ phú kiêm CEO của Twitter, Elon Musk cuối tháng 3 đã thông báo về việc xóa các tích xanh cũ. Giờ đây, quá trình "thanh lọc" tích xanh khỏi các tài khoản Twitter được xác minh theo chế độ trước đó đã bắt đầu, xóa tích xanh khỏi nhiều tài khoản của người nổi tiếng.

Giờ đây, các dấu tích xanh trên Twitter chủ yếu biểu thị rằng đó là tài khoản của một người dùng trả phí. Việc xóa tích xanh của các tài khoản đã xác minh trước đây có thể tạo ra sự nhầm lẫn mới cho người dùng và làm xói mòn niềm tin vào nền tảng.

Tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... mất tích xanh ảnh 1

Twitter Blue gây ra nhiều tranh cãi kể từ khi Elon Musk tiếp quản Twitter (Ảnh: AFP)

Khi Twitter bắt đầu bán gói tích xanh Twitter Blue với giá từ 8 USD (khoảng 188.000 đồng) mỗi tháng, một số người đã lợi dụng mạo danh các tài khoản của người nổi tiếng và đưa ra các phát ngôn sai sự thật, trước khi nền tảng mạng xã hội này cài đặt các biện pháp bảo vệ bổ sung.

Theo như kế hoạch, Twitter đã bắt đầu xóa các tích xanh "cũ" của hàng nghìn tài khoản đã được xác minh - những tài khoản mà trước đây công ty coi là "đang hoạt động, đáng chú ý và xác thực", trừ khi những người dùng đó chịu bỏ tiền để đăng ký Twitter Blue.

Một số người nổi tiếng được theo dõi nhiều nhất trên Twitter đã mất tích xanh bao gồm: Justin Bieber, Katy Perry, Cristiano Ronaldo, Lady Gaga, Kim Kardashian, Selena Gomez, Bill Gates, Justin Timberlake, Shakira, Jennifer Lopez, Oprah Winfrey và Beyoncé hay cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... mất tích xanh ảnh 2

Tài khoản người nổi tiếng với hàng chục triệu người theo dõi cũng bị xóa tích xanh.

Một số tài khoản của người nổi tiếng khác bao gồm: Rihanna, Taylor Swift, Britney Spears, Ellen DeGeneres, Miley Cyrus, LeBron James và Tim Cook vẫn có dấu tích được xác minh, đồng thời hiển thị "Tài khoản này được xác minh vì họ đã đăng ký Twitter Blue và đã xác minh số điện thoại của họ".

Một số trường hợp khác vẫn giữ được dấu tích xanh, như tài khoản của Barack Obama, với 132 triệu người theo dõi trên Twitter, giữ lại một dấu kiểm màu xanh, với phần mô tả giải thích rằng tài khoản của ông đã được xác minh “bởi vì đây là một chi nhánh của @TheObamaOffice trên Twitter".

Tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... mất tích xanh ảnh 3

Trước khi Elon Musk tung ra gói đăng ký Twitter Blue gây tranh cãi, Twitter đã có hơn 420.000 tài khoản được xác minh. Mục tiêu của chương trình xác minh ban đầu của Twitter là giúp mọi người biết đây là tài khoản của người nổi tiếng và tránh nhầm lẫn với những tài khoản mạo danh khác.

Không chỉ tích xanh, Twitter cũng đã đưa ra một chương trình dành cho các doanh nghiệp và tổ chức có giá 1.000 USD (khoảng 23,4 triệu đồng) mỗi tháng cho dấu tích vàng (hay dấu tích xám cho các tài khoản chính phủ).

Tài khoản Twitter của Cristiano Ronaldo, Justin Bieber, Selena Gomez... mất tích xanh ảnh 7
Theo Variety
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm