Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bí quyết này nằm ở việc rèn luyện cá nhân, không nằm trong sách vở ở trường học, nhưng lại là điểm quyết định một người trẻ có thể thành công sớm hay không.

Ai cũng được học những điều giống nhau, nhưng những người biết quan sát ra những quy luật này sẽ có xu hướng vượt trội hơn bạn bè đồng trang lứa.

Mở rộng giao tiếp có định hướng

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 1

Thiết lập mối quan hệ không có nghĩa là xin sự ưu ái.

Trong mọi mối quan hệ, đừng mong sự ưu ái, biệt đãi mà người khác dành cho bạn, thay vào đó hãy cho họ thấy bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ. Như vậy bạn không đi lấy lòng ai, mà là chủ động cho người khác biết năng lực và tiềm năng của mình.

Nhiều người cứ nghĩ rằng mình đang mở rộng giao tiếp nhưng thật ra là đâm đầu vào những mối quan hệ vô bổ để chiều nư những tính xấu của mình nên hóa ra chỉ quen biết cùng một loại người.

Trong khi đó, biết quan tâm xung quanh, mở lòng hơn, quan sát nhiều người khác nhau sẽ khiến bạn có cơ hội kết giao với nhiều mối quan hệ tốt phù hợp với định hướng phát triển bản thân.

Có người để học hỏi, hỏi ý kiến là vô cùng quan trọng

Đôi khi bạn cần một góc nhìn khác, đôi khi bạn cần hỏi người có kinh nghiệm. Không nhất thiết phải vấp ngã mới có một bài học. Nếu người khác vấp ngã rồi, bạn có thể học bài học của họ để rút ngắn thời gian.

Đừng để bản thân kịp lười

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 2

Luôn làm việc, đẩy động lực, đừng để bản thân lười quá lâu!

Đây chính là bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn một chút ra ngoài sức mình. Không quá cố gắng dễ nản, nhưng luôn cố thêm một chút xíu thôi mỗi khi đã thấy quen với thử thách.

Hành động luôn là khó nhất

Mọi việc chỉ dừng ở chuyện nghĩ ngợi, mà không tiến được bước nào. Đừng đợi đến khi hoàn hảo mới bắt đầu, hãy làm những điều có thể ngay ở hiện tại. Ai càng dễ bắt đầu từng bước nhỏ thì càng mau thành công.

Hiểu và chấp nhận khiếm khuyết của bản thân

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 3

Không một ai hoàn hảo, nhưng nếu hiểu khiếm khuyết bạn lại càng tự tin.

Khi hiểu khuyết điểm của bản thân, bạn không cần phải trưng bày nó ra nhưng bạn luôn ý thức và yêu thương khiếm khuyết. Hiểu được giới hạn sẽ khiến bạn không sợ những kẻ công kích, cũng không mất cảnh giác với lời khen không thuộc về mình.

Chúng ta cũng là con người với nhiều khiếm khuyết. Chấp nhận điểm chưa tốt của mình cũng khiến bạn hiểu và bao dung cho người khác hơn. Tinh thần ý chí của bạn cũng dũng cảm hơn. Bạn còn biết trân trọng người khác, nhất là biết hợp tác với những người có thể bù khuyết với bạn. Tuy hiểu những khiếm khuyết nhưng bạn không thỏa hiệp, mà nên cải thiện và rèn luyện nó mỗi ngày.

Buông tay với chuyện đã qua và chuyện đã rồi

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 4

Bỏ qua nỗi buồn sau lưng là điều rất khó để học.

Tha thứ và quên đi, đây là 2 điều khó mà làm được. Nhưng cũng không cần phải làm được ngay, chỉ là những khi thấy bản thân quay lại dày vò những điều này trong tâm trí thì nên ngừng lại và tập trung vào hiện tại.

Đối với những việc không thể thay đổi, không thể xử lý, không thể làm điều gì khác được, thì hãy rút ra được bài học, ghi nhớ và tránh trong tương lai. Chứ đừng nuối tiếc mãi, vì nếu như vậy bạn sẽ tiếp tục sai lầm cái khác và lại hối tiếc nhiều thêm.

Đầu tư cho niềm vui không bao giờ lỗ

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 5

Những niềm vui giải trí mang lại dưỡng chất tâm hồn cho bạn.

Làm những điều mình cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng và vui vô tư không cần phải nghĩ ngợi hay sợ trả giá là những hoạt động luôn xứng đáng đầu tư: Chơi với gia đình, vui với bạn bè thân, vừa giải trí vừa giúp đỡ ai đó, đưa cún đi dạo…

Những điều này cho cơ thể nạp rất nhiều năng lượng tích cực để đến khi cần thì bạn dồi dào sức để mà vượt qua. Thêm nữa, sự mở lòng yêu thương sẽ khiến bạn tự tin hơn nhiều khi giải quyết các vấn đề khác.

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.