Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những bí quyết này nằm ở việc rèn luyện cá nhân, không nằm trong sách vở ở trường học, nhưng lại là điểm quyết định một người trẻ có thể thành công sớm hay không.

Ai cũng được học những điều giống nhau, nhưng những người biết quan sát ra những quy luật này sẽ có xu hướng vượt trội hơn bạn bè đồng trang lứa.

Mở rộng giao tiếp có định hướng

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 1

Thiết lập mối quan hệ không có nghĩa là xin sự ưu ái.

Trong mọi mối quan hệ, đừng mong sự ưu ái, biệt đãi mà người khác dành cho bạn, thay vào đó hãy cho họ thấy bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ. Như vậy bạn không đi lấy lòng ai, mà là chủ động cho người khác biết năng lực và tiềm năng của mình.

Nhiều người cứ nghĩ rằng mình đang mở rộng giao tiếp nhưng thật ra là đâm đầu vào những mối quan hệ vô bổ để chiều nư những tính xấu của mình nên hóa ra chỉ quen biết cùng một loại người.

Trong khi đó, biết quan tâm xung quanh, mở lòng hơn, quan sát nhiều người khác nhau sẽ khiến bạn có cơ hội kết giao với nhiều mối quan hệ tốt phù hợp với định hướng phát triển bản thân.

Có người để học hỏi, hỏi ý kiến là vô cùng quan trọng

Đôi khi bạn cần một góc nhìn khác, đôi khi bạn cần hỏi người có kinh nghiệm. Không nhất thiết phải vấp ngã mới có một bài học. Nếu người khác vấp ngã rồi, bạn có thể học bài học của họ để rút ngắn thời gian.

Đừng để bản thân kịp lười

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 2

Luôn làm việc, đẩy động lực, đừng để bản thân lười quá lâu!

Đây chính là bước ra khỏi vùng an toàn, luôn vươn một chút ra ngoài sức mình. Không quá cố gắng dễ nản, nhưng luôn cố thêm một chút xíu thôi mỗi khi đã thấy quen với thử thách.

Hành động luôn là khó nhất

Mọi việc chỉ dừng ở chuyện nghĩ ngợi, mà không tiến được bước nào. Đừng đợi đến khi hoàn hảo mới bắt đầu, hãy làm những điều có thể ngay ở hiện tại. Ai càng dễ bắt đầu từng bước nhỏ thì càng mau thành công.

Hiểu và chấp nhận khiếm khuyết của bản thân

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 3

Không một ai hoàn hảo, nhưng nếu hiểu khiếm khuyết bạn lại càng tự tin.

Khi hiểu khuyết điểm của bản thân, bạn không cần phải trưng bày nó ra nhưng bạn luôn ý thức và yêu thương khiếm khuyết. Hiểu được giới hạn sẽ khiến bạn không sợ những kẻ công kích, cũng không mất cảnh giác với lời khen không thuộc về mình.

Chúng ta cũng là con người với nhiều khiếm khuyết. Chấp nhận điểm chưa tốt của mình cũng khiến bạn hiểu và bao dung cho người khác hơn. Tinh thần ý chí của bạn cũng dũng cảm hơn. Bạn còn biết trân trọng người khác, nhất là biết hợp tác với những người có thể bù khuyết với bạn. Tuy hiểu những khiếm khuyết nhưng bạn không thỏa hiệp, mà nên cải thiện và rèn luyện nó mỗi ngày.

Buông tay với chuyện đã qua và chuyện đã rồi

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 4

Bỏ qua nỗi buồn sau lưng là điều rất khó để học.

Tha thứ và quên đi, đây là 2 điều khó mà làm được. Nhưng cũng không cần phải làm được ngay, chỉ là những khi thấy bản thân quay lại dày vò những điều này trong tâm trí thì nên ngừng lại và tập trung vào hiện tại.

Đối với những việc không thể thay đổi, không thể xử lý, không thể làm điều gì khác được, thì hãy rút ra được bài học, ghi nhớ và tránh trong tương lai. Chứ đừng nuối tiếc mãi, vì nếu như vậy bạn sẽ tiếp tục sai lầm cái khác và lại hối tiếc nhiều thêm.

Đầu tư cho niềm vui không bao giờ lỗ

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 5

Những niềm vui giải trí mang lại dưỡng chất tâm hồn cho bạn.

Làm những điều mình cảm thấy đầu óc nhẹ nhàng và vui vô tư không cần phải nghĩ ngợi hay sợ trả giá là những hoạt động luôn xứng đáng đầu tư: Chơi với gia đình, vui với bạn bè thân, vừa giải trí vừa giúp đỡ ai đó, đưa cún đi dạo…

Những điều này cho cơ thể nạp rất nhiều năng lượng tích cực để đến khi cần thì bạn dồi dào sức để mà vượt qua. Thêm nữa, sự mở lòng yêu thương sẽ khiến bạn tự tin hơn nhiều khi giải quyết các vấn đề khác.

Tại sao bạn bè cùng tuổi thành công hơn mình? Rất có thể họ đã áp dụng những bí quyết này! ảnh 6
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!