Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó?

Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó?
HHT - Ngứa tai thường xuyên là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Bài viết này sẽ cho biết về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị nó.
Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 1

Nguyên nhân của tai ngứa là gì?

Người thường xuyên bơi lội rất dễ bị viêm tai giữa, đây là nhiễm trùng trong ống tai. Nó xảy ra khi tai giữ nước ở bên trong sau khi bơi hoặc tắm, tạo ra một môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn sinh sản hoặc các chất bẩn bị mắc kẹt, gây nhiễm trùng. Cách tốt nhất để ngăn chặn nó là bằng cách giữ cho tai khô hoặc nhẹ nhàng làm khô tai sau khi tắm hoặc bơi lội.

Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 2
Ráy tai: Thông thường chúng ta luôn làm sạch ráy tai, nhưng thật sự ráy tai này giúp ngăn ngừa vi trùng xâm nhập vào tai. Tuy nhiên, quá nhiều ráy tai cũng có thể gây ngứa, đau tai, mất thính giác, ù tai, mủ chảy ra từ tai...
Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 3
Ngứa khi nuốt: Một số người có thể có cảm giác ngứa sâu trong tai trong khi nuốt thức ăn. Nó thường xảy ra khi bạn bị đau họng, do một loại virus cảm lạnh, nhưng nó sẽ biến mất khi đau họng được chữa khỏi.
Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 4

Thiết bị trợ thính: Những người đeo máy trợ thính cả ngày có thể bị tai ngứa vì tai có thể bị dị ứng với nhựa dùng làm máy trợ thính. Trong trường hợp này, thiết bị trợ thính nên được thay thế bằng một vật liệu khác. Ngoài ra, thiết bị trợ thính sẽ tăng áp lực lên đôi tai nhạy cảm của bạn, điều này cũng có thể gây ngứa.

Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 5

Các vấn đề về da: Các vấn đề về da như eczema, bệnh vẩy nến, hoặc viêm da tiết bã nhờn và khô có thể gây ngứa tai. Khô tai có thể được điều trị bằng dầu ô liu hoặc dầu em bé. Và các tình trạng da khác như eczema và bệnh vẩy nến thường được điều trị bằng steroid.

Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 6
Nếu tai của bạn bị ngứa, nó có thể gây khó chịu và khó chịu. Tai ngứa cũng kèm theo các triệu chứng như nước chảy ra từ ống tai, sưng tai và sốt.
Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 7
Nếu bạn bị chảy máu nghiêm trọng, chảy nước từ tai, hoặc bạn không nghe rõ, hãy tìm sự giúp đỡ của bác sĩ ngay lập tức.
Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 8

Tai ngứa được điều trị như thế nào?

Nếu dị ứng gây ngứa, hãy tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm nào gây dị ứng như bông tai và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Cũng chú ý đến một số loại thực phẩm gây ra tai ngứa. Bác sĩ của bạn có thể kê đơn cho bạn các loại thuốc như thuốc mỡ kháng sinh, thuốc mỡ thoa tại chỗ để viêm...

Tại sao bạn bị ngứa tai và làm thế nào để điều trị nó? ảnh 9

Làm thế nào để ngăn ngừa tai ngứa?

Tránh làm sạch tai của bạn bằng bông gòn và tăm bông, ráy tai không những không được lấy ra mà còn bị đẩy sâu vào trong ống tai và dẫn tới tổn hại màng nhĩ. Bạn có thể tránh dùng đồ trang sức bằng kim loại gây ngứa. Sau khi bơi, hãy nhẹ nhàng làm khô tai bằng máy sấy, nếu ráy tai của bạn quá nhiều thì nên làm sạch tai. 

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.