Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng là một quãng đường đi đến lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng Công nương Kate Middleton và Meghan Markle lại đi riêng trên hai chiếc ô tô khác nhau. Liệu có lý do gì cho việc này không?

Công nương Kate Middleton và Meghan Markle đã đi trên hai ô tô khác nhau để đến Westminster Hall (London, Anh), tham dự lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. Kate và Meghan ngồi trên xe theo sau linh cữu, trong khi Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đi bộ bên cạnh nhau. Sự đoàn kết này khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh hai anh em William - Harry đi sau linh cữu mẹ của họ - Công nương Diana - vào 25 năm trước.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao anh em William - Harry đã đi cạnh nhau mà vợ của họ - Kate và Meghan - lại đi xe riêng. Liệu điều này có phải là do sự xa cách giữa hai nàng dâu Hoàng gia hay không?

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 1

Công nương Kate không đi chung xe với Meghan. Ảnh: AFP via Getty.

Nhưng thực tế thì có lý do cho việc này, đó là thứ bậc trong Hoàng gia.

Công nương Kate Middleton ngồi cùng xe với Hoàng hậu Camilla, vì cô mới được nhận tước hiệu Công nương xứ Wales (tước hiệu trước đây của Công nương Diana), và vì Kate là vợ của Hoàng tử William - hiện là người kế vị hàng thứ nhất sau Vua Charles III. Đây là thứ bậc rất cao tại Hoàng gia.

Còn Meghan ngồi chung xe với Sophie, Bá tước Phu nhân xứ Wessex, tức là con dâu út của Nữ hoàng. Cũng do thứ bậc Hoàng gia mà Meghan phải đi sau Kate.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 2

Meghan đi xe cùng bà Sophie, sau xe của Kate. Ảnh: AFP via Getty.

Khi vào trong Westminster Hall, “Bộ tứ Hoàng gia” đi cùng nhau, mặc dù vẫn theo thứ bậc là Harry - Meghan đi sau William - Kate. Nhưng dù sao, đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự đoàn kết của họ. Hồi tang lễ Hoàng thân Philip, anh em William - Harry đã không đi bên cạnh nhau.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 3

Bộ tứ Hoàng gia đi cùng nhau. Ảnh: Darren Fletcher - WPA Pool/ Getty.

Giờ đây, khi cha của họ đã trở thành Vua, William - Harry được kỳ vọng sẽ thực sự hàn gắn để hỗ trợ Vua Charles III, dù Harry chỉ thỉnh thoảng mới về nước Anh.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.