Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng là một quãng đường đi đến lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng Công nương Kate Middleton và Meghan Markle lại đi riêng trên hai chiếc ô tô khác nhau. Liệu có lý do gì cho việc này không?

Công nương Kate Middleton và Meghan Markle đã đi trên hai ô tô khác nhau để đến Westminster Hall (London, Anh), tham dự lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II. Kate và Meghan ngồi trên xe theo sau linh cữu, trong khi Hoàng tử William và Hoàng tử Harry đi bộ bên cạnh nhau. Sự đoàn kết này khiến nhiều người liên tưởng đến hình ảnh hai anh em William - Harry đi sau linh cữu mẹ của họ - Công nương Diana - vào 25 năm trước.

Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao anh em William - Harry đã đi cạnh nhau mà vợ của họ - Kate và Meghan - lại đi xe riêng. Liệu điều này có phải là do sự xa cách giữa hai nàng dâu Hoàng gia hay không?

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 1

Công nương Kate không đi chung xe với Meghan. Ảnh: AFP via Getty.

Nhưng thực tế thì có lý do cho việc này, đó là thứ bậc trong Hoàng gia.

Công nương Kate Middleton ngồi cùng xe với Hoàng hậu Camilla, vì cô mới được nhận tước hiệu Công nương xứ Wales (tước hiệu trước đây của Công nương Diana), và vì Kate là vợ của Hoàng tử William - hiện là người kế vị hàng thứ nhất sau Vua Charles III. Đây là thứ bậc rất cao tại Hoàng gia.

Còn Meghan ngồi chung xe với Sophie, Bá tước Phu nhân xứ Wessex, tức là con dâu út của Nữ hoàng. Cũng do thứ bậc Hoàng gia mà Meghan phải đi sau Kate.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 2

Meghan đi xe cùng bà Sophie, sau xe của Kate. Ảnh: AFP via Getty.

Khi vào trong Westminster Hall, “Bộ tứ Hoàng gia” đi cùng nhau, mặc dù vẫn theo thứ bậc là Harry - Meghan đi sau William - Kate. Nhưng dù sao, đây cũng là một dấu hiệu tích cực cho thấy sự đoàn kết của họ. Hồi tang lễ Hoàng thân Philip, anh em William - Harry đã không đi bên cạnh nhau.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 3

Bộ tứ Hoàng gia đi cùng nhau. Ảnh: Darren Fletcher - WPA Pool/ Getty.

Giờ đây, khi cha của họ đã trở thành Vua, William - Harry được kỳ vọng sẽ thực sự hàn gắn để hỗ trợ Vua Charles III, dù Harry chỉ thỉnh thoảng mới về nước Anh.

Tại sao Công nương Kate và Meghan không đi chung xe tới lễ rước linh cữu Nữ hoàng Elizabeth II? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?
Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

Hakimi - người sút quả penalty “chốt hạ” sinh ở Tây Ban Nha nhưng vì sao chơi cho Morocco?

HHT - Achraf Hakimi - cầu thủ Morocco đã sút quả penalty quyết định tiễn Tây Ban Nha về nước - sinh ra và lớn lên ở Madrid (Tây Ban Nha). Hakimi đã có cơ hội để lựa chọn giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Morocco, nhưng anh chọn đá cho Morocco, dù đội tuyển quốc gia này bị đánh giá thấp hơn hẳn. Vì sao lại như vậy?