Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc Cristiano Ronaldo hầu như luôn mặc áo dài tay khi thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha và CLB Juventus thì có lẽ nhiều người đã nhận ra. Tại EURO 2020, Ronaldo cũng vẫn mặc áo dài tay rất “kín đáo”, chỉ trừ trong trận với Đức là anh mặc áo ngắn tay ở hiệp 2. Lý do của những điều này là gì vậy?

Cristiano Ronaldo đang trên hành trình đưa đội tuyển Bồ Đào Nha lập những thành tích mới, và bản thân anh thì tìm kiếm những kỷ lục mới.

Dù bạn mới chỉ theo dõi Ronaldo ở EURO 2020, thì có lẽ bạn cũng đã nhận ra một điều: Ronaldo mặc áo dài tay khi thi đấu, trong khi đồng đội của anh và hầu hết các cầu thủ đối phương đều mặc áo ngắn tay.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 1

Ronaldo thích mặc áo dài tay dù đồng đội mặc áo ngắn tay. Ảnh: Cristiano Ronaldo/ Instagram.

Hoặc dù bạn đã theo dõi Ronaldo suốt một thời gian dài, thì bạn cũng vẫn rất hiếm khi nhìn thấy anh mặc áo ngắn tay. Đơn giản là vì trong suốt gần một thập kỷ qua, Ronaldo gần như luôn mặc áo dài tay trong các trận đấu - khiến cho việc mặc áo dài tay dường như đã trở thành “thương hiệu” của anh.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 2

Ronaldo mặc áo dài tay ở CLB Juventus. Ảnh: Getty Images.

Liệu đó là do Ronaldo có chút “mê tín”, hay đó là một tuyên ngôn về thời trang, hay đơn giản là anh thấy thoải mái nhất khi mặc áo dài tay? Khó ai có thể trả lời chính xác được (trừ Ronaldo).

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 3

Ronaldo mặc áo dài tay trong trận đầu tiên ở EURO 2020. Ảnh: AS.

Nhưng các tờ báo thể thao cho rằng, những “cột mốc” ghi dấu việc Ronaldo muốn thay đổi cách ăn mặc có lẽ là kỳ EURO 2004 và World Cup 2006 - trong cả hai giải này, Ronaldo đều bật khóc ngay trên sân bóng, trong khi anh đang mặc áo ngắn tay.

Ronaldo tiếp tục mặc áo ngắn tay trong hai giải đấu quốc tế sau đó, và Bồ Đào Nha không tiến được xa. Thế rồi anh có sự thay đổi về chiếc áo đấu, tức là chuyển sang mặc áo dài tay, tại EURO 2012. Ở giải này, Bồ Đào Nha vào được đến bán kết.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 4

Tại EURO 2004 và World Cup 2006, Ronaldo đều rơi nước mắt, khi anh mặc áo ngắn tay. Ảnh: Getty Images Sport.

Có lẽ chính vì vậy mà Ronaldo hầu như luôn mặc áo dài tay khi thi đấu từ hồi đó đến giờ. Trong trận đầu tiên của vòng bảng ở EURO 2020, Ronaldo cũng mặc áo dài tay và Bồ Đào Nha thắng 3-0. Ở trận thứ hai, Ronaldo mặc áo dài tay ở hiệp 1 rồi bỗng nhiên mặc áo ngắn tay ở hiệp 2, có lẽ do nóng (hơn 30oC ở Munich), để rồi Bồ Đào Nha thua 2-4. Thế là đến trận thứ ba, Ronaldo quay lại "truyền thống" cũ ngay và mặc áo dài tay, cuối cùng thì Bồ Đào Nha hòa Pháp, giành một suất vào vòng loại trực tiếp.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 5

Trong trận với Đức, Ronaldo mặc áo dài tay ở hiệp 1 rồi chuyển thành áo ngắn tay ở hiệp 2, Bồ Đào Nha thua 2-4. Ảnh: Getty.

Cho nên, những người dõi theo Ronaldo cho rằng, có khả năng là anh hay mặc áo dài tay do cảm thấy may mắn hơn.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 6

Trong trận đấu gay cấn với Pháp, có lẽ để cho chắc ăn, Ronaldo lại mặc áo dài tay. Ảnh: Zsolt Szigetváry/ EPA.

Nhưng dù Ronaldo mặc áo dài tay vì niềm tin hay vì sở thích thời trang, hay vì anh muốn mình khác biệt để khán giả dễ nhận ra trên sân bóng, thì cũng không quan trọng mấy. Điều quan trọng hơn cả là anh vẫn đang cống hiến cho đội tuyển quốc gia, cho bóng đá, và vẫn có thể tạo nên nhiều kỳ tích trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.

Tại sao Cristiano Ronaldo toàn mặc áo dài tay thi đấu trong khi đồng đội mặc áo ngắn tay? ảnh 10
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...