Tại sao ĐT Thái Lan đề nghị đổi sân vận động cho trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sát ngày thi đấu trên sân nhà ở vòng bán kết AFF Cup 2022, ĐT Indonesia đã đổi giờ thi đấu khiến HLV Park Hang-seo nói thẳng ra là không hài lòng. Giờ thì đến lượt ĐT Thái Lan muốn đổi sân vận động diễn ra trận Chung kết lượt về, khi ĐT Việt Nam đến làm khách trên đất Thái Lan.

Trận Chung kết lượt đi sẽ diễn ra ở SVĐ Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), còn trận Chung kết lượt về (16/1) theo kế hoạch sẽ diễn ra ở SVĐ Thammasat (tỉnh Pathum Thani, Thái Lan) với sức chứa 25.000 người.

Nhưng giờ thì phía Thái Lan lại muốn đổi sân. Họ muốn trận Chung kết lượt về sẽ diễn ra ở SVĐ Quốc gia Rajamangala ở Bangkok vì sân này có sức chứa tới hơn 50.000 người, như vậy thì nhiều fan của ĐT Thái Lan sẽ tới cổ vũ hơn.

Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) nói rằng sân Rajamangala giờ đã sẵn sàng tới 90% để tổ chức trận Chung kết lượt về, chỉ chờ Ban Tổ chức ở AFF (Liên đoàn Bóng đá ASEAN) đồng ý thôi.

Tại sao ĐT Thái Lan đề nghị đổi sân vận động cho trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam? ảnh 1

Sân Thammasat. Ảnh: Vincenzo Togni.

Kongsak Yodmanee, người đứng đầu của SAT, nói: “Chúng tôi cho rằng sẽ có rất nhiều fan Thái Lan muốn đến xem trận Chung kết lượt về, nên việc đổi sang SVĐ lớn hơn cũng là công bằng thôi”, theo trang Nation Thailand.

Vậy tại sao Thái Lan không đăng ký sân Rajamangala ngay từ đầu mà bây giờ muốn đổi? Thứ nhất vì từ đầu giải thì họ không thể chắc chắn là Thái Lan có vào Chung kết hay không. Thứ hai, sân Rajamangala cũng là nơi diễn ra giải Golden Disc (GDA) của Hàn Quốc vào cuối tuần vừa rồi. Các quy định về SVĐ yêu cầu rằng phải có khoảng cách ít nhất 15 ngày giữa các sự kiện lớn ở sân Rajamangala để đảm bảo mặt cỏ có thể phục hồi được.

Tại sao ĐT Thái Lan đề nghị đổi sân vận động cho trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam? ảnh 2

SVĐ Quốc gia Rajamangala. Ảnh: Tripadvisor.

Nhưng giờ thì ông Kongsak nói: “SAT sẽ tạo một ngoại lệ cho trận Chung kết (lượt về) của AFF. Chúng tôi đã đưa các chuyên gia về cỏ tới sân để đẩy nhanh tốc độ phục hồi và chuẩn bị sân sẵn sàng cho trận lượt về. Hiện sân đã sẵn sàng đến 90% rồi. Công việc của SAT là làm cho sân sẵn sàng 100% nhanh nhất có thể”.

Về việc đổi sân, AFF sẽ phải xem các yếu tố như mức độ sẵn sàng của SVĐ, việc di chuyển của các đội tuyển và cả các chi phí liên quan. Tính đến hiện tại thì trận Chung kết lượt về vẫn được ghi là diễn ra trên sân Thammasat.

Tại sao ĐT Thái Lan đề nghị đổi sân vận động cho trận Chung kết lượt về với ĐT Việt Nam? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?
Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.