Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước khi bóng lăn trong trận Chung kết lượt về của giải AFF Cup 2022 giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam, đội trưởng 2 đội tuyển là Theerathon và Hùng Dũng chỉ bắt tay các trọng tài chứ không bắt tay nhau. Việc 2 đội trưởng bắt tay nhau trước khi thi đấu có ý nghĩa gì, có phải nghi thức bắt buộc không?

Khi trận Chung kết lượt về của giải AFF Cup 2022 chuẩn bị bắt đầu, 2 đội trưởng Theerathon (ĐT Thái Lan) và Hùng Dũng (ĐT Việt Nam) đã đứng chụp ảnh cùng tổ trọng tài rồi cũng lần lượt bắt tay từng trọng tài. Họ có quay sang phía nhau nhưng không bắt tay nhau, khiến khán giả xem truyền hình cũng thấy thiếu thiếu.

Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu? ảnh 1

2 đội trưởng đã xoay về phía nhau nhưng không bắt tay nhau. Ảnh: YouTube.

Tất nhiên, hoàn toàn có thể hiểu rằng Theerathon và Hùng Dũng không bắt tay nhau vì… không có thiện cảm với nhau. Theerathon mặc dù là một cầu thủ xuất sắc nhưng vốn nổi tiếng với lối chơi lắm “tiểu xảo” và bạo lực, đã để lại nhiều ấn tượng không tốt với các cầu thủ và cả các fan của ĐT Việt Nam. Ngay trong trận Chung kết lượt đi, cầu thủ này cũng tham gia vào một vụ xô xát với các cầu thủ Việt Nam, nhưng cuối cùng chỉ Quế Ngọc Hải của Việt Nam bị thẻ vàng chứ Theerathon thì “thoát”.

Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu? ảnh 2

Theerathon hay có hành vi bạo lực nên bị nhiều cầu thủ và khán giả Việt Nam ghét. Ảnh: YouTube.

Còn việc đội trưởng của 2 đội bắt tay nhau trước khi trận đấu bắt đầu là một nghi thức để mỗi người bày tỏ sự công nhận đối với đối phương, thể hiện tinh thần thể thao, như một lời hứa sẽ chơi đẹp trong cả trận. Tuy nhiên, nghi thức này là tùy chọn chứ không bắt buộc, dù nó gần như luôn được thực hiện.

Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu? ảnh 3

Bắt tay các trọng tài xong là mỗi người xoay một hướng luôn. Ảnh: YouTube.

Trong môn bóng đá thì hiếm khi có trường hợp một đội trưởng từ chối khi đội trưởng đội đối phương chủ động bắt tay, nhưng trong các môn thể thao khác thì có xảy ra, thường là do có hiềm khích từ trước với đội đối phương, hoặc do một đội trưởng từng thi đấu cho đội đối phương nhưng đôi bên đã không hài lòng với nhau.

Trong trường hợp của Theerathon và Hùng Dũng, có thể họ thấy không thoải mái trước trận đấu do Theerathon đã từng va chạm với không ít cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, khi trận đấu kết thúc thì tất cả các cầu thủ ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam đã bắt tay để thể hiện tinh thần thể thao rồi.

Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu? ảnh 4

Cuối trận thì tất cả các cầu thủ đều bắt tay nhau. Ảnh: YouTube.

Sau 2 lượt trận, ĐT Thái Lan thắng ĐT Việt Nam với tỷ số 3-2 và bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup.

Tại sao Hùng Dũng và Theerathon không bắt tay nhau trước khi trận Chung kết bắt đầu? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm