Tại sao không nên tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm dù có thể tiết kiệm được tiền điện?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc các gia đình cố gắng tiết kiệm tiền điện là chuyện phổ biến ở khắp mọi nơi. Trong số các cách tiết kiệm tiền điện thì tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm cũng được nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, các nhà cung cấp dịch vụ Internet đã đưa ra cảnh báo rằng bạn không nên làm như vậy, vì một lý do rất chính đáng.

Tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm, khi không ai sử dụng, có vẻ là việc rất nên làm. Nó giúp tiết kiệm điện, tức là tiết kiệm tiền cho người sử dụng, mà tiết kiệm năng lượng cũng đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường.

Theo Jeff Parsons, chuyên gia công nghệ và khoa học của tờ Metro (Anh), thì nếu một gia đình luôn tắt WiFi vào buổi đêm, sẽ tiết kiệm được tới 20 bảng/ năm (khoảng 540.000 đồng).

Tuy nhiên, mặc dù có thể giúp tiết kiệm tiền, nhưng về lâu dài thì việc tắt WiFi buổi đêm sẽ gây tác hại nhiều hơn.

Tại sao không nên tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm dù có thể tiết kiệm được tiền điện? ảnh 1

Có nên tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm? Ảnh: Alamy.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet ở nhiều nước đã khuyến khích các gia đình không tắt WiFi, vì việc tắt đi, bật lên đó sẽ khiến hệ thống của các nhà cung cấp nhận định rằng kết nối của bạn không ổn định hoặc có lỗi. BT - một nhà cung cấp dịch vụ Internet ở Anh - đưa ra thông báo: “Khi hệ thống nhận định rằng đường truyền của bạn không ổn định, hệ thống có thể đặt một giới hạn tốc độ khẩn cấp cho kết nối của bạn, tức là tốc độ mạng của bạn có thể sẽ tự động bị giảm xuống để cải thiện độ ổn định”.

Tại sao không nên tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm dù có thể tiết kiệm được tiền điện? ảnh 2
Việc tắt đầu phát WiFi có thể là một lý do khiến tốc độ kết nối của bạn bị giảm. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, việc tắt đầu phát WiFi còn có thể dẫn tới những vấn đề liên quan tới việc cập nhật phần mềm. Aman Bhatti, một giám đốc của dịch vụ Internet Sky Broadband, giải thích với trang Express: “Các nhà cung cấp đều chạy cập nhật vào buổi đêm để tránh gây gián đoạn đường truyền vào ban ngày. Việc bạn tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm có thể ảnh hưởng đến việc cập nhật phần mềm tự động, từ đó ảnh hưởng đến tốc độ và độ ổn định đường truyền của bạn”.

Vì vậy, các nhà cung cấp Internet đều khuyến khích người sử dụng cứ để đầu phát WiFi bật suốt ngày suốt đêm, không cần tắt. Còn nếu muốn tiết kiệm điện, bạn nên tắt các thiết bị khác khi không sử dụng thôi.

Tại sao không nên tắt đầu phát WiFi vào buổi đêm dù có thể tiết kiệm được tiền điện? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

Video bão số 2 gây gió giật dữ dội 38 mét/giây khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc)

HHT - Cơn bão số 2 (bão Prapiroon) không chỉ có đường đi phức tạp hơn dự báo, mà về cường độ, nó cũng mạnh hơn các dự báo ban đầu. Khi đổ bộ đảo Hải Nam (Trung Quốc), sức gió của bão số 2 lên tới 100 km/h, gió giật hơn 130 km/h. Một người dân ở đây đã ghi được video gió dữ dội vào thời điểm bão đổ bộ nơi này.
Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

Bão số 2 (Prapiroon) và bão Gaemi có thể gây hiệu ứng bão kép trong trường hợp nào?

HHT - Cơn bão số 2 (Prapiroon) không phải là cơn bão duy nhất đang hoạt động trong khu vực. Mà ở phía Nam - Đông Nam của Đài Loan (Trung Quốc) còn đang có một cơn bão khác, mạnh hơn, là bão Gaemi. Trong trường hợp nào thì 2 cơn bão này có thể gây ra hiệu ứng bão kép (bão đôi), và hiệu ứng đó là thế nào?