Tại sao lại có thông tin TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022, và sự thật là gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những ngày gần đây, có nhiều bài đăng trên các mạng xã hội, bao gồm cả TikTok lẫn Twitter, nói rằng TikTok sẽ bị xóa sổ trong năm 2022. Những bài đăng này được chia sẻ nhiều lượt và khiến người sử dụng lo lắng. Sự thật là thế nào?

Trong vài năm nay, TikTok đã trở thành một trong những kênh mạng xã hội phổ biến nhất thế giới, và thật trớ trêu, TikTok cũng gây nhiều tranh cãi nhất.

Riêng ở Mỹ, ông Donald Trump khi còn làm Tổng thống đã cố cấm TikTok không chỉ một lần. Sau một thời gian im ắng thì gần đây, bỗng có những bài đăng rằng TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022. Những bài này được chia sẻ nhanh chóng, thu hút nhiều bình luận và tất nhiên, nhiều người sử dụng trở nên hoảng hốt.

Vậy sự thật là thế nào?

Tại sao lại có thông tin TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022, và sự thật là gì? ảnh 1

Nhiều người lo lắng trước thông tin TikTok bị xóa sổ trong năm 2022. Ảnh minh họa: Alamy.

Sự việc bắt đầu từ tháng 12/2021, khi một số người dùng cũng có chút tiếng tăm trên mạng xã hội đăng những câu bóng gió như: “Thế là TikTok sắp bị xóa rồi, làm thế nào bây giờ?”. Đến tháng 1/2022, càng nhiều người đăng và chia sẻ những bài như thế này, với lời khẳng định chắc chắn hơn: “Đây là những bằng chứng rằng TikTok sẽ bị đóng vĩnh viễn trong năm 2022”, “TikTok sắp đi đến hồi kết”…

Nhưng không thông tin nào trong số đó có cơ sở rõ ràng cả. Thậm chí, đã có một tài khoản với nhiều người theo dõi còn viết: “Hãy chia sẻ thông tin này (TikTok bị xóa sổ) cho nhiều người để cho họ hoảng sợ lên”. Có thể hiểu rằng, điều gì càng nổi tiếng thì càng có nhiều tin đồn xung quanh, và có những người chỉ bịa ra tin TikTok bị xóa sổ để “câu view” mà thôi.

Tại sao lại có thông tin TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022, và sự thật là gì? ảnh 2

Nhiều người dùng TikTok còn đưa ra "bằng chứng" (dù toàn là những suy luận vô căn cứ) rằng TikTok sắp đến "hồi kết". Ảnh: TTM.

Câu trả lời “chốt hạ” là thế này: Không hề có kế hoạch nào về việc xóa TikTok trong năm 2022, hay 2023, hay bất kỳ thời điểm nào khác. Ngay cả nước Mỹ hiện tại cũng không có kế hoạch cấm TikTok như trước đây.

Chỉ có một vấn đề là một số nước như Anh, Ireland và Ý đã thực hiện điều tra để xem TikTok có gây ảnh hưởng gì đến an ninh quốc gia không. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, họ không thấy có bằng chứng nào là nền tảng này chia sẻ dữ liệu riêng tư của người sử dụng cho bên nào khác.

Tại sao lại có thông tin TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022, và sự thật là gì? ảnh 3

TikTok vẫn hoạt động bình thường thôi. Ảnh: TTM.

ByteDance, công ty mẹ của TikTok, thực ra còn đang đẩy mạnh hoạt động bằng cách cho ra đời Creator Next - một chương trình để giúp người dùng TikTok kiếm tiền từ các video của mình.

TikTok hiện chỉ bị cấm ở một số ít quốc gia như Ấn Độ, Pakistan…, vì những lý do riêng của từng nước.

Tại sao lại có thông tin TikTok sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong năm 2022, và sự thật là gì? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

Bạn thích hình nào nhất? Tính cách của bạn sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!

HHT - Sự chú ý của bạn dành cho một hình ảnh nào đó giữa những hình ảnh khác luôn có thể cho biết nhiều điều về thế giới nội tâm của bạn. Trong số 4 hình ảnh dưới đây, bạn thấy ở ảnh nào cũng là Mặt Trăng và biển cả, nhưng trong mỗi hình có ít nhất một chi tiết khác với những hình còn lại. Bạn thấy thích hình nào nhất? Rất nhiều phần tính cách của bạn mà ít người nhìn thấy sẽ được tiết lộ qua hình ảnh bạn chọn đấy!
Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.