Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày

HHT - Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nhiều cô gái thời gian gần đây lại kéo nhau đi tiêm môi. Do xu hướng môi dày, đầy đặn đang lên ngôi và trở thành "chuẩn đẹp mới" hay còn vì lí do nào nữa?

Không khó để nhận ra ngày càng có nhiều cô gái muốn sở hữu một đôi môi dày, đầy đặn. Từ những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn đến các phương pháp bơm, tiêm chất làm đầy lần lượt ra đời, giúp các chị em nhanh chóng đạt được mục tiêu là đôi môi căng mọng. Mặc kệ việc chấp nhận các đặc điểm gốc riêng biệt của từng gương mặt, giờ đây các chị em lại ưu tiên việc "xinh đẹp giống với người nào đấy" đang dẫn dầu xu hướng.

Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày ảnh 1 Nếu trong túi đang đủ tiền, chắc chắn họ sẽ bỏ tiền ra làm thẩm mỹ ngay.

Khi nào thì một số đặc điểm trên cơ thể trở thành xu hướng làm đẹp?

Hầu hết mọi phụ nữ đều sống và làm đẹp vì sự bất an, sợ bỏ lỡ nhiều hơn là vì nhu cầu thực sự của họ. Khi một nhân vật nào đó được chú ý và nhanh chóng có được những thứ mà ai cũng mơ ước nhờ việc sở hữu một đôi chân dài, vòng 3 to, đôi mắt hai mí hay cái mũi cao thanh tú và đôi môi dày, thì sẽ ngay lập tức có hàng ngàn chiến dịch đẩy hình ảnh đó trở thành "tiêu chuẩn đẹp mới" và bắt đầu thu lợi từ nó.

Ví dụ như các trung tâm thẩm mỹ sẽ chào mời những phương pháp sửa mũi, cắt mắt, tiêm môi; các trung tâm thể dục thể thao thì đưa ra những chính sách PT (personal trainer) huấn luyện riêng cho bạn có chiếc eo nhỏ, cái mông to,... Thậm chí các make-up artist cũng tranh thủ quảng cáo kỹ năng nhấn mí, tô môi theo chuẩn mới (và thu tiền rất cao).

Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày ảnh 2 Khi bủa vây xung quanh chúng ta toàn là những hình ảnh "chuẩn đẹp" lặp đi lặp lại, sẽ tự nhiên tạo ra một nhu cầu vô hình khiến nhiều người bỗng muốn trở nên giống như hình ảnh đó. 

Khi bủa vây xung quanh chúng ta toàn là những hình ảnh "chuẩn đẹp" lặp đi lặp lại, sẽ tự nhiên tạo ra một nhu cầu vô hình khiến nhiều người bỗng muốn trở nên giống như hình ảnh đó. Thay vì chấp nhận và hiểu rõ những khuyết điểm trên cơ thể thì họ bỗng cảm thấy chính nó đã khiến những bức ảnh trên Instagram của họ ít "tim" hơn những cô gái có đôi môi dày hay cái mũi cao, chiếc cằm nhọn đúng xu hướng. Và nỗi bất an bắt đầu dâng lên, lúc này họ có chút cảm thấy bất công mà nếu trong túi đang đủ tiền để lấy lại công bằng, chắc chắn họ sẽ bỏ tiền ra làm thẩm mỹ ngay.

Ai là người chịu trách nhiệm cho hiện tượng tiêm chất làm đầy môi? 

Phương tiện truyền thông xã hội và các dự đoán, nhận xét hay đổ lỗi cho người nổi tiếng về những tiêu chuẩn vẻ đẹp như môi đầy đặn, mắt to, má cao, mũi nhỏ, cằm nhọn hoắt, không nếp nhăn,... Như xu hướng tiêm môi mà bài viết này đang khai thác, rất nhiều người đổ lỗi tại Kylie Jenner. Ngoài ra họ cũng đổ thừa cho các ngôi sao môi đầy khác và các app sống ảo.

Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày ảnh 3 Nhiều người đổ lỗi cho trào lưu bơm môi là tại Kylie Jenner.
Thật kì lạ vì khối người đã làm môi trước cô ấy. Những gì cô ấy làm là biến diện mạo hoàn toàn mới vào thời đó trở thành một xu hướng làm đẹp đứng đầu thời đại, kéo dài đến tận bây giờ. Cô ấy đã đưa toàn bộ tình hình tài chính của mình đi lên nhờ khuôn mặt được thẩm mỹ lại cùng đôi môi dày và to. Nói chung, vụ đôi môi của Kylie Jenner hồi đó không đáng bị đổ lỗi.
Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày ảnh 4 Việc quảng cáo quá mức về những thay đổi và sự "lên hương" của một cô gái sau khi phẫu thuật thẩm mỹ mới tạo ra ý tưởng muốn bắt chước của số đông.
Nhưng hàng loạt thông tin về những thay đổi và sự "lên hương" của một cô gái sau khi phẫu thuật thẩm mỹ như vậy đã tạo ra ý tưởng muốn bắt chước của số đông. Một xu hướng làm đẹp nào đó được đẩy mạnh khiến các cô gái trẻ đang trong giai đoạn khám phá bản thân dễ cảm thấy hoang mang, không biết đâu mới là vẻ đẹp thực sự và mình nên khác biệt hay cứ trở nên giống như bao người cho đỡ phải nghĩ. Tuy nhiên, giống như tất cả mọi thứ trong cuộc sống, không có gì là tồn tại mãi mãi. Hết mốt làm đẹp này sẽ lại đến mốt làm đẹp khác. Bạn cứ chạy theo trend hết lần này đến lần khác thì đó là nhu cầu của bạn rồi, lúc đó chẳng thể nào đổ lỗi cho ai được nữa, trừ chính bạn!

Tại sao mọi người đều tiêm chất làm đầy môi?

Bởi vì họ có thể. Nó thực sự đơn giản vậy thôi! Nó không quá đắt và chỉ là tạm thời. Một số người bị mắc kẹt vì đi quá đà và không thể "undo" được nữa, nhưng đối với một số người thì đó chỉ là chuyện thích thì tiêm, chán thì lại như cũ. Ngoài ra, lí do còn phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ tự tin của bạn, mức độ tiếp xúc của bạn với những người nổi tiếng trên Instagram, TikTok hoặc các chuyên gia trang điểm có xu hướng chạy theo trend.

Tại sao mọi người đều tiêm filler làm đầy môi? Những khao khát dấu đằng sau mốt môi dày ảnh 5  Lý do còn phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ tự tin của bạn, mức độ tiếp xúc của bạn với các xu hướng.

Thực tế là ngày nay, việc sửa chữa mọi thứ bằng dao và kim cùng một ít tiền mặt thật dễ dàng. Chúng ta không thể đánh lừa thời gian quá lâu và chúng ta cũng không thể vẽ đè lên tất cả bản chất thật mà không để lại hậu quả gì, nhưng một vài mẹo nhỏ và thủ thuật chắc chắn có thể hữu ích đôi lần. Vì vậy, kể cả bạn có thể dễ dàng làm thẩm mỹ, nhưng hãy suy nghĩ tới lui thật sự nghiêm túc trước khi quyết định nhé!

MỚI - NÓNG
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
Trước trận quyết đấu, Cristiano Ronaldo đăng loạt ảnh đầy quyết tâm, kêu gọi người hâm mộ
HHT - Đội tuyển Bồ Đào Nha đang nỗ lực chuẩn bị cho trận cuối cùng ở vòng bảng - một trận mà họ phải giành điểm. Trước trận đấu khó khăn này, Cristiano Ronaldo đã đăng loạt ảnh mới, cho thấy anh đang rất chăm chỉ luyện tập và tràn đầy hứng khởi. Đồng thời, đội trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha cũng lên tiếng kêu gọi cả người hâm mộ.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái có khuôn mặt giống Miss Universe 2018 Catriona Gray chinh chiến Miss World Vietnam

Cô gái có khuôn mặt giống Miss Universe 2018 Catriona Gray chinh chiến Miss World Vietnam

HHT - Cuộc thi Miss World Vietnam 2021 tiếp tục nhận được nhiều hồ sơ đăng ký, trong đó có những gương mặt từng ghi dấu tại ấn tại các cuộc thi sắc đẹp! Mới đây nhất là người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương, đã từng lọt Top 5 Hoa Hậu Việt Nam 2020, cô gái có khuôn mặt được cho là rất giống Miss Universe 2018 Catriona Gray.
VOGUE tung video nhá hàng bìa Lisa BLACKPINK nhưng netizen lại chú ý đến cái cúc áo

VOGUE tung video nhá hàng bìa Lisa BLACKPINK nhưng netizen lại chú ý đến cái cúc áo

HHT - Lisa (BLACKPINK) còn chưa thông báo lịch debut solo cụ thể nhưng các “chiến dịch” làm nóng tên tuổi của cô đã được các tạp chí và các thương hiệu bắt đầu thực hiện rầm rộ. Mới đây nhất, có đến 2 tài khoản VOGUE thuộc 2 quốc gia khác nhau xác nhận Lisa sẽ là gương mặt trang bìa của họ tháng 7 này.