Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khác với tất cả mọi cô gái khi đi thi hoa hậu, một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh đã quyết định sẽ hoàn toàn không trang điểm khi thi. Điều này bắt nguồn từ một lý do từ thời học sinh của cô.

Việc một cô gái trang điểm khi đi thi Hoa hậu tưởng như là tất yếu, nhưng trong cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh đã có một thí sinh không đi theo số đông.

Elle Seline, 31 tuổi, quyết định tham gia cuộc thi Ms Great Britain - một hạng mục mới của cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh, dành cho thí sinh từ 27 đến 38 tuổi - mà hoàn toàn không trang điểm, để “tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái”.

Là một nhạc sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe tâm thần, Elle, hiện sống ở Surrey, hy vọng rằng việc cô có mặt trong một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia mà không trang điểm sẽ đem lại cảm hứng và động lực cho những cô gái, nhất là học sinh nữ, còn đang thiếu tự tin.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 1

Elle Seline. Ảnh: Elle Seline.

Lý do khiến Elle có quyết định nói trên xuất phát từ những tháng ngày khổ sở khi cô đi học. Elle sinh ra ở đảo Skiathos (Hy Lạp) rồi chuyển đến Anh. Lúc đi học tại Anh, Elle thường xuyên bị chế giễu và bắt nạt do có ngoại hình khác với các bạn. Cô từng kể với kênh BBC: “Tôi đến từ một nền văn hóa khác. Tôi bị chế nhạo vì vóc dáng, vì mái tóc quăn, vì cánh tay có nhiều lông hơn so với các bạn. Về nhà, tôi tự nhìn vào gương và chê bai chính mình, vì đó là điều mà các bạn cũng làm”.

Từ năm 13 tuổi, Elle ép tóc cho thẳng ra, cạo lông ở cánh tay và bắt đầu trang điểm, cố làm cho da sáng hơn để trông giống nhiều bạn khác.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 2

Elle hồi đi học. Ảnh: Elle Seline.

Thế rồi, gần 2 thập kỷ sau, Elle quyết định thể hiện “mình chính là mình”. Cô nói về quyết định không trang điểm khi đi thi Hoa hậu: “Có thể sẽ có một cô bé học sinh nào đó nhìn thấy tôi trên TV và cảm thấy rằng, là bản thân mình là tốt rồi”.

Elle cũng thừa nhận: “Đứng trên sân khấu trước mặt rất nhiều người, trong một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, khiến tôi rất sợ. Nhưng tôi biết sau cuộc thi này, tôi sẽ cảm thấy hài lòng với chính mình, dù có được giải gì hay không”.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 3

Elle sẽ không trang điểm cả trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu. Ảnh: Elle Seline.

Trong một e-mail gửi tờ Insider, Elle nói, cô mong việc mình không trang điểm khi đi thi Hoa hậu sẽ là “lời nhắc nhở rằng, tất cả nữ giới đều xứng đáng có quyền có lựa chọn của riêng mình”. Theo Elle, điều này còn đặc biệt quan trọng ở hiện tại, khi những bức ảnh được chỉnh sửa trên mạng xã hội có thể tạo nên sức ép về ngoại hình đối với nhiều cô gái.

Elle kết luận: “Một cô gái nên cảm thấy thoải mái với bản thân mình dù có hay không trang điểm, và cô ấy không cần phải giải thích về lựa chọn của mình với bất kỳ ai”.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 4

Nhiều người nói rằng Elle đem lại cảm hứng cho họ. Ảnh: Elle Seline.

Hai đêm chung kết Hoa hậu Vương quốc Anh sẽ được tổ chức tại Leicester vào ngày 16 và 17/9.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.