Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Khác với tất cả mọi cô gái khi đi thi hoa hậu, một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh đã quyết định sẽ hoàn toàn không trang điểm khi thi. Điều này bắt nguồn từ một lý do từ thời học sinh của cô.

Việc một cô gái trang điểm khi đi thi Hoa hậu tưởng như là tất yếu, nhưng trong cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh đã có một thí sinh không đi theo số đông.

Elle Seline, 31 tuổi, quyết định tham gia cuộc thi Ms Great Britain - một hạng mục mới của cuộc thi Hoa hậu Vương quốc Anh, dành cho thí sinh từ 27 đến 38 tuổi - mà hoàn toàn không trang điểm, để “tiếp thêm sức mạnh cho các cô gái”.

Là một nhạc sĩ và nhân viên chăm sóc sức khỏe tâm thần, Elle, hiện sống ở Surrey, hy vọng rằng việc cô có mặt trong một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia mà không trang điểm sẽ đem lại cảm hứng và động lực cho những cô gái, nhất là học sinh nữ, còn đang thiếu tự tin.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 1

Elle Seline. Ảnh: Elle Seline.

Lý do khiến Elle có quyết định nói trên xuất phát từ những tháng ngày khổ sở khi cô đi học. Elle sinh ra ở đảo Skiathos (Hy Lạp) rồi chuyển đến Anh. Lúc đi học tại Anh, Elle thường xuyên bị chế giễu và bắt nạt do có ngoại hình khác với các bạn. Cô từng kể với kênh BBC: “Tôi đến từ một nền văn hóa khác. Tôi bị chế nhạo vì vóc dáng, vì mái tóc quăn, vì cánh tay có nhiều lông hơn so với các bạn. Về nhà, tôi tự nhìn vào gương và chê bai chính mình, vì đó là điều mà các bạn cũng làm”.

Từ năm 13 tuổi, Elle ép tóc cho thẳng ra, cạo lông ở cánh tay và bắt đầu trang điểm, cố làm cho da sáng hơn để trông giống nhiều bạn khác.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 2

Elle hồi đi học. Ảnh: Elle Seline.

Thế rồi, gần 2 thập kỷ sau, Elle quyết định thể hiện “mình chính là mình”. Cô nói về quyết định không trang điểm khi đi thi Hoa hậu: “Có thể sẽ có một cô bé học sinh nào đó nhìn thấy tôi trên TV và cảm thấy rằng, là bản thân mình là tốt rồi”.

Elle cũng thừa nhận: “Đứng trên sân khấu trước mặt rất nhiều người, trong một cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia, khiến tôi rất sợ. Nhưng tôi biết sau cuộc thi này, tôi sẽ cảm thấy hài lòng với chính mình, dù có được giải gì hay không”.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 3

Elle sẽ không trang điểm cả trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu. Ảnh: Elle Seline.

Trong một e-mail gửi tờ Insider, Elle nói, cô mong việc mình không trang điểm khi đi thi Hoa hậu sẽ là “lời nhắc nhở rằng, tất cả nữ giới đều xứng đáng có quyền có lựa chọn của riêng mình”. Theo Elle, điều này còn đặc biệt quan trọng ở hiện tại, khi những bức ảnh được chỉnh sửa trên mạng xã hội có thể tạo nên sức ép về ngoại hình đối với nhiều cô gái.

Elle kết luận: “Một cô gái nên cảm thấy thoải mái với bản thân mình dù có hay không trang điểm, và cô ấy không cần phải giải thích về lựa chọn của mình với bất kỳ ai”.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 4

Nhiều người nói rằng Elle đem lại cảm hứng cho họ. Ảnh: Elle Seline.

Hai đêm chung kết Hoa hậu Vương quốc Anh sẽ được tổ chức tại Leicester vào ngày 16 và 17/9.

Tại sao một thí sinh thi Hoa hậu Vương quốc Anh quyết định không trang điểm khi dự thi? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!