Tại sao nhiều người mẹ đang tổ chức những “bữa tiệc nguyệt san” cho con gái mình?

Tại sao nhiều người mẹ đang tổ chức những “bữa tiệc nguyệt san” cho con gái mình?
HHT - Rất nhiều người mẹ đang tổ chức những bữa tiệc mừng con gái mình bắt đầu có nguyệt san và đằng sau đó là một lý do cực kỳ quan trọng.

Chúng ta ai chẳng thích được gia đình tổ chức tiệc cho mình.

Và có rất nhiều lý do để tổ chức tiệc: Mừng sinh nhật, mừng lễ tốt nghiệp, hoặc mừng một cô con gái bắt đầu có nguyệt san.

Đúng vậy, đây đang là trào lưu mới của những người mẹ ở Anh.

Và lý do là rất nhiều bạn gái có thể rất lo lắng khi bắt đầu bị nguyệt san, mà lại xấu hổ không dám chia sẻ với gia đình. Nên những bữa tiệc này chính là để tạo ra một không gian an toàn, nơi các bạn gái có thể cùng thảo luận về kỳ nguyệt san, cũng như học hỏi từ mẹ, từ cô dì, chị gái… về chu kỳ này.

Những “bữa tiệc nguyệt san” cũng là lúc để những người mẹ truyền kinh nghiệm cho con gái mình, cũng như giúp các bạn gái cảm thấy bình thường về… một điều vốn là bình thường.

Không những thế, đây còn là một dịp rất thú vị, khi những chiếc bánh có thể được… rưới si-rô màu đỏ và các bạn gái được tặng những túi băng vệ sinh hay tampon.

Brooke và chiếc bánh trong tiệc nguyệt san của bạn ấy.

Thực ra, bữa tiệc kiểu này bắt nguồn từ Mỹ. Năm 2012, bạn Brooke Lee, 12 tuổi, ở Florida, trở nên nổi tiếng sau khi được mẹ bạn ấy là cô Shelly tổ chức cho một bữa tiệc nguyệt san. Người chị họ của BrookeAutum Jenkins đã viết dòng tweet về bữa tiệc: “Brooke mới bắt đầu có nguyệt san và gia đình chúng tôi cực phấn khích”. Dòng tweet sau đó được chia sẻ hơn 15.000 lần.

Siêu mẫu Tyra Banks cũng tiết lộ rằng mẹ của cô ấy từng tổ chức tiệc nguyệt san cho cô khi cô 15 tuổi.

Trong cuốn sách Perfect is Boring (Hoàn hảo là tẻ nhạt) của mình, cô viết: “Tôi rất trân trọng vì mẹ tôi không bao giờ muốn tôi xấu hổ vì bất kỳ điều gì, hay nghĩ rằng có điều gì đó xấu xa hay bẩn thỉu về cơ thể của mình”.

Hóa ra đằng sau những “bữa tiệc nguyệt san” là tình yêu thương và sự quan tâm to lớn như vậy đấy.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?
HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.