Tại sao nhiều người mẹ đang tổ chức những “bữa tiệc nguyệt san” cho con gái mình?

Tại sao nhiều người mẹ đang tổ chức những “bữa tiệc nguyệt san” cho con gái mình?
HHT - Rất nhiều người mẹ đang tổ chức những bữa tiệc mừng con gái mình bắt đầu có nguyệt san và đằng sau đó là một lý do cực kỳ quan trọng.

Chúng ta ai chẳng thích được gia đình tổ chức tiệc cho mình.

Và có rất nhiều lý do để tổ chức tiệc: Mừng sinh nhật, mừng lễ tốt nghiệp, hoặc mừng một cô con gái bắt đầu có nguyệt san.

Đúng vậy, đây đang là trào lưu mới của những người mẹ ở Anh.

Và lý do là rất nhiều bạn gái có thể rất lo lắng khi bắt đầu bị nguyệt san, mà lại xấu hổ không dám chia sẻ với gia đình. Nên những bữa tiệc này chính là để tạo ra một không gian an toàn, nơi các bạn gái có thể cùng thảo luận về kỳ nguyệt san, cũng như học hỏi từ mẹ, từ cô dì, chị gái… về chu kỳ này.

Những “bữa tiệc nguyệt san” cũng là lúc để những người mẹ truyền kinh nghiệm cho con gái mình, cũng như giúp các bạn gái cảm thấy bình thường về… một điều vốn là bình thường.

Không những thế, đây còn là một dịp rất thú vị, khi những chiếc bánh có thể được… rưới si-rô màu đỏ và các bạn gái được tặng những túi băng vệ sinh hay tampon.

Brooke và chiếc bánh trong tiệc nguyệt san của bạn ấy.

Thực ra, bữa tiệc kiểu này bắt nguồn từ Mỹ. Năm 2012, bạn Brooke Lee, 12 tuổi, ở Florida, trở nên nổi tiếng sau khi được mẹ bạn ấy là cô Shelly tổ chức cho một bữa tiệc nguyệt san. Người chị họ của BrookeAutum Jenkins đã viết dòng tweet về bữa tiệc: “Brooke mới bắt đầu có nguyệt san và gia đình chúng tôi cực phấn khích”. Dòng tweet sau đó được chia sẻ hơn 15.000 lần.

Siêu mẫu Tyra Banks cũng tiết lộ rằng mẹ của cô ấy từng tổ chức tiệc nguyệt san cho cô khi cô 15 tuổi.

Trong cuốn sách Perfect is Boring (Hoàn hảo là tẻ nhạt) của mình, cô viết: “Tôi rất trân trọng vì mẹ tôi không bao giờ muốn tôi xấu hổ vì bất kỳ điều gì, hay nghĩ rằng có điều gì đó xấu xa hay bẩn thỉu về cơ thể của mình”.

Hóa ra đằng sau những “bữa tiệc nguyệt san” là tình yêu thương và sự quan tâm to lớn như vậy đấy.

Theo MIRROR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.