Tại sao những túi bim bim rỗng lại liên tục được gửi qua bưu điện ở Anh?

Tại sao những túi bim bim rỗng lại liên tục được gửi qua bưu điện ở Anh?
HHT - Những túi bim bim rỗng được gửi qua bưu điện ở Anh nhiều đến mức, dịch vụ bưu điện phải ra thông báo đề nghị người dân ngừng chiến dịch này!

Dịch vụ bưu điện ở Anh đã tuyên bố rằng chiến dịch bảo vệ môi trường, bằng cách gửi những túi bim bim rỗng ngược về cho nhà sản xuất – đang gây rất nhiều phiền phức. Các nhân viên bưu điện phải phân loại những túi này một cách thủ công, khiến mọi công việc ở bưu điện đều bị chậm lại.

“Khách hàng đang gửi túi bim bim rỗng mà không hề bọc chúng lại” – Đại diện của Bưu điện nói – “Những cái túi này không đi qua máy phân loại được, vì chúng không phải là những đồ vật thường được gửi bưu điện. Do đó, phải tốn rất nhiều thời gian và nhân lực để nhặt chúng ra. Như thế, chẳng còn ý nghĩa gì của việc bảo vệ môi trường nữa”.

Người dân Anh gửi những túi bim bim rỗng để yêu cầu các hãng sản xuất đồ ăn vặt phải thay đổi bao bì.

Trong vài tuần gần đây, rất nhiều người Anh đang gửi những túi bim bim rỗng nhãn hiệu Walker ngược lại hãng để phản đối loại vật liệu mà hãng sử dụng. Theo đó, phải mất 75-80 năm thì những túi bim bim này mới phân hủy được.

Hãng Walker đã có thông báo rằng họ sẽ chuyển sang dùng bao bì tái sử dụng vào năm 2025, nhưng các nhóm bảo vệ môi trường cho rằng như thế là quá lâu. Một tờ kiến nghị với hơn 5.000 chữ ký cũng đã được gửi đến hãng để yêu cầu đẩy nhanh kế hoạch này.

Những vỏ túi bim bim này rất khó phân hủy, nên rất có hại cho môi trường.

Jarred Livesey, một nhà hoạt động vì môi trường, nói rằng anh sẽ tiếp tục gửi những túi bim bim rỗng để phản đối hãng, nhưng cũng sẽ làm theo yêu cầu của bưu điện.

“Nếu không làm gì, thì các hãng sản xuất đồ ăn vặt sẽ không chịu thay đổi loại chất liệu làm túi đâu” - Anh Livesey nói – “Nên tôi vẫn sẽ phản đối họ, nhưng sẽ đựng túi bim bim vào phong bì tái chế, cho đúng quy định của bưu điện”.

Theo UPI
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?