Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những điều khá bất ngờ với các khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar 2023 là màu của thảm đỏ. Năm nay, thảm không có màu đỏ mà lại có màu be vàng, hay gọi hoa mỹ hơn là màu champagne. Tại sao lại như vậy? Đằng sau đó là ý nghĩa gì?

Ở các sự kiện trang trọng, người ta thường trải thảm đỏ, và thảm được gọi như vậy là vì nó thực sự có màu đỏ tươi. Nhưng tại lễ trao giải Oscar 2023, một ý tưởng táo bạo đã được hiện thực hóa: Thảm không có màu truyền thống mà là một màu khác, có thể gọi là be vàng, hay champagne. Thậm chí, dưới ánh đèn sáng, trông nó như màu trắng vậy.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1961 mà thảm đỏ của lễ trao giải thưởng điện ảnh nổi tiếng này không có màu đỏ tươi.

Jimmy Kimmel - người chủ trì dẫn chương trình - đã đùa: “Tôi nghĩ quyết định chọn thảm màu champagne thay vì màu đỏ tươi cho thấy chúng tôi tự tin rằng năm nay sẽ không có “đổ máu””. Ông nói như vậy để nhắc đến việc Will Smith tấn công Chris Rock ở lễ trao giải năm ngoái.

Đây là hậu trường chuẩn bị thảm màu champagne cho Oscar 2023:

Nguồn: Variety/ Twitter.

Còn thực tế, Ban tổ chức lễ trao giải năm nay đã thuê đội ngũ sáng tạo vốn vẫn hay làm cho sự kiện Met Gala hằng năm. Đứng đầu đội ngũ này là Lisa Love - cựu biên tập viên của tạp chí Vogue và Raul Avila - giám đốc sáng tạo của Met Gala. Cô Lisa chia sẻ với trang AP rằng: “Chúng tôi quyết định lựa chọn màu champagne này vì nó làm chúng ta nghĩ đến hoàng hôn, bởi vì đây là thời điểm hoàng hôn trước giờ vàng”. Love nói rằng, cũng có thể gọi màu thảm năm nay là màu cát.

Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống? ảnh 1

Lady Gaga trên thảm champagne. Ảnh: Getty.

Cùng với việc đổi màu thảm đỏ, đội ngũ sáng tạo cũng cập nhật nguyên tắc phục trang cho những người không phải ngôi sao đến dự, như giới báo chí, nhân viên, những người làm quảng cáo… Theo đó, để các vị khách và diễn viên được đề cử được nổi bật thì tất cả những người khác không phải là mục tiêu quay phim, chụp ảnh đều cần mặc màu xanh da trời sẫm hoặc đen.

Thảm màu cát có một vấn đề là dễ bị bẩn. Theo trang Variety thì những đoạn thảm bị bẩn được cắt đi và thay thế nhanh chóng, gần như không ai nhận ra.

Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.