Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một trong những điều khá bất ngờ với các khán giả theo dõi lễ trao giải Oscar 2023 là màu của thảm đỏ. Năm nay, thảm không có màu đỏ mà lại có màu be vàng, hay gọi hoa mỹ hơn là màu champagne. Tại sao lại như vậy? Đằng sau đó là ý nghĩa gì?

Ở các sự kiện trang trọng, người ta thường trải thảm đỏ, và thảm được gọi như vậy là vì nó thực sự có màu đỏ tươi. Nhưng tại lễ trao giải Oscar 2023, một ý tưởng táo bạo đã được hiện thực hóa: Thảm không có màu truyền thống mà là một màu khác, có thể gọi là be vàng, hay champagne. Thậm chí, dưới ánh đèn sáng, trông nó như màu trắng vậy.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1961 mà thảm đỏ của lễ trao giải thưởng điện ảnh nổi tiếng này không có màu đỏ tươi.

Jimmy Kimmel - người chủ trì dẫn chương trình - đã đùa: “Tôi nghĩ quyết định chọn thảm màu champagne thay vì màu đỏ tươi cho thấy chúng tôi tự tin rằng năm nay sẽ không có “đổ máu””. Ông nói như vậy để nhắc đến việc Will Smith tấn công Chris Rock ở lễ trao giải năm ngoái.

Đây là hậu trường chuẩn bị thảm màu champagne cho Oscar 2023:

Nguồn: Variety/ Twitter.

Còn thực tế, Ban tổ chức lễ trao giải năm nay đã thuê đội ngũ sáng tạo vốn vẫn hay làm cho sự kiện Met Gala hằng năm. Đứng đầu đội ngũ này là Lisa Love - cựu biên tập viên của tạp chí Vogue và Raul Avila - giám đốc sáng tạo của Met Gala. Cô Lisa chia sẻ với trang AP rằng: “Chúng tôi quyết định lựa chọn màu champagne này vì nó làm chúng ta nghĩ đến hoàng hôn, bởi vì đây là thời điểm hoàng hôn trước giờ vàng”. Love nói rằng, cũng có thể gọi màu thảm năm nay là màu cát.

Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống? ảnh 1

Lady Gaga trên thảm champagne. Ảnh: Getty.

Cùng với việc đổi màu thảm đỏ, đội ngũ sáng tạo cũng cập nhật nguyên tắc phục trang cho những người không phải ngôi sao đến dự, như giới báo chí, nhân viên, những người làm quảng cáo… Theo đó, để các vị khách và diễn viên được đề cử được nổi bật thì tất cả những người khác không phải là mục tiêu quay phim, chụp ảnh đều cần mặc màu xanh da trời sẫm hoặc đen.

Thảm màu cát có một vấn đề là dễ bị bẩn. Theo trang Variety thì những đoạn thảm bị bẩn được cắt đi và thay thế nhanh chóng, gần như không ai nhận ra.

Tại sao thảm đỏ lễ trao giải Oscar 2023 lại có màu be vàng thay vì màu đỏ truyền thống? ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.