Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những bức ảnh cận cảnh, người ta thấy thủ môn Jordan Pickford của đội tuyển Anh cầm một chai nước rất lạ, trên đó in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý, một số cái tên còn có vết đánh dấu nữa. Tại sao Pickford lại có một chai nước đặc biệt như vậy và anh dùng nó để làm gì?

Trong trận chung kết EURO 2020, người ta đã để ý thấy một điều khác lạ ở thủ môn Jordan Pickford (Anh). Đó là việc anh có một chai nước chi chit chữ, và anh cầm nó lên xem rất kỹ khi trận đấu tiến đến loạt sút luân lưu cân não.

Những bức ảnh chụp cận cảnh chai nước cho thấy trên đó in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý.

Hóa ra, đây là “chiêu” của Pickford: Anh dán giấy có in tên và thông tin cần nhớ về các cầu thủ đối phương lên chai nước, để xem lại mà lưu ý khi bắt penalty.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 1

Pickford đọc chai nước trước khi bắt penalty. Ảnh: Kevin Quigley/ EURO20 Newspapers.

Từ một mặt của chai nước thì chúng ta thấy rằng những cái tên in trên chai lại không phải là những cầu thủ Ý đã sút penalty - trên chai có cả tên của thủ môn Donnarumma. Nhưng có thể hiểu là Pickford đã cẩn thận, in thông tin của nhiều cầu thủ lên chai, vì đâu thể biết trước rằng HLV Mancini (Ý) sẽ chọn những cầu thủ nào thực hiện loạt sút luân lưu.

Thực tế, Pickford đã từng làm việc tương tự ở World Cup 2018, khi anh dán thông tin của các cầu thủ Colombia lên chai nước. Trong trận đó, Anh đã thắng ở loạt luân lưu và chai nước của Pickford được coi như món đồ “may mắn” của đội tuyển Anh.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 2

Chai nước của Pickford in đầy tên các cầu thủ Ý. Ảnh: Kevin Quigley/ EURO20 Newspapers.

Tại World Cup 2018, Pickford “kín đáo” hơn, khi anh quấn chai nước trong cái khăn để mọi người ít nhận ra. Anh đã xuất sắc cản được quả penalty của Carlos Bacca để giúp đội Anh đi tiếp. Sau đó, Pickford nói: “Tôi đã nghiên cứu một chút và chúng tôi biết rằng Bacca có thể là một mắt xích yếu về mặt sút penalty, vì chúng tôi đã xem những lần sút trước rồi”.

Đây là video Pickford cản được quả penalty của Jorginho, hành động... kéo quần của anh trước khi bắt penalty cũng được cho là để làm đối thủ mất tập trung:

Nguồn: Avvistamenti IT.

Sự cẩn thận của Pickford trên sân Wembley trong trận chung kết EURO 2020 cũng có tác dụng khi anh cản được 2 quả penalty của đội Ý, do Belotti và Jorginho sút. Và hẳn Pickford đã có thể là “người hùng” nếu đội Anh thắng. Nhưng thật đáng buồn cho đội tuyển Anh, họ cũng có 2 cú sút bị thủ môn Donnarumma cản được, còn một cầu thủ thì sút đập cột dọc, nên cuối cùng bóng đá đã về Rome.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

Bị đồng nghiệp ôm chào hỏi mạnh đến mức gãy luôn 3 xương sườn, cô gái Trung Quốc khởi kiện

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã khởi kiện đồng nghiệp vì tội làm cô gãy 3 xương sườn. Lý do không liên quan đến bạo lực gì cả, mà vì anh đồng nghiệp này ôm chào hỏi nhưng lại ôm chặt hơn mức cần thiết. Vụ việc đã gây không ít tranh cãi, nhưng cuối cùng Tòa án xử thế nào?
Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

Instagram của Top 3 Miss World Vietnam: Phương Nhi mê BTS, Bảo Ngọc chỉ follow 7 tài khoản

HHT - Khép lại đêm Chung kết, Miss World Vietnam 2022 gọi tên 3 nàng hậu: Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi. Sau khi đăng quang, tài khoản mạng xã hội của các người đẹp ngay lập tức được dân mạng lùng sục. Trong danh sách theo dõi của mình, 3 người đẹp dành tình cảm đặc biệt cho những nghệ sĩ nào?