Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong những bức ảnh cận cảnh, người ta thấy thủ môn Jordan Pickford của đội tuyển Anh cầm một chai nước rất lạ, trên đó in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý, một số cái tên còn có vết đánh dấu nữa. Tại sao Pickford lại có một chai nước đặc biệt như vậy và anh dùng nó để làm gì?

Trong trận chung kết EURO 2020, người ta đã để ý thấy một điều khác lạ ở thủ môn Jordan Pickford (Anh). Đó là việc anh có một chai nước chi chit chữ, và anh cầm nó lên xem rất kỹ khi trận đấu tiến đến loạt sút luân lưu cân não.

Những bức ảnh chụp cận cảnh chai nước cho thấy trên đó in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý.

Hóa ra, đây là “chiêu” của Pickford: Anh dán giấy có in tên và thông tin cần nhớ về các cầu thủ đối phương lên chai nước, để xem lại mà lưu ý khi bắt penalty.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 1

Pickford đọc chai nước trước khi bắt penalty. Ảnh: Kevin Quigley/ EURO20 Newspapers.

Từ một mặt của chai nước thì chúng ta thấy rằng những cái tên in trên chai lại không phải là những cầu thủ Ý đã sút penalty - trên chai có cả tên của thủ môn Donnarumma. Nhưng có thể hiểu là Pickford đã cẩn thận, in thông tin của nhiều cầu thủ lên chai, vì đâu thể biết trước rằng HLV Mancini (Ý) sẽ chọn những cầu thủ nào thực hiện loạt sút luân lưu.

Thực tế, Pickford đã từng làm việc tương tự ở World Cup 2018, khi anh dán thông tin của các cầu thủ Colombia lên chai nước. Trong trận đó, Anh đã thắng ở loạt luân lưu và chai nước của Pickford được coi như món đồ “may mắn” của đội tuyển Anh.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 2

Chai nước của Pickford in đầy tên các cầu thủ Ý. Ảnh: Kevin Quigley/ EURO20 Newspapers.

Tại World Cup 2018, Pickford “kín đáo” hơn, khi anh quấn chai nước trong cái khăn để mọi người ít nhận ra. Anh đã xuất sắc cản được quả penalty của Carlos Bacca để giúp đội Anh đi tiếp. Sau đó, Pickford nói: “Tôi đã nghiên cứu một chút và chúng tôi biết rằng Bacca có thể là một mắt xích yếu về mặt sút penalty, vì chúng tôi đã xem những lần sút trước rồi”.

Đây là video Pickford cản được quả penalty của Jorginho, hành động... kéo quần của anh trước khi bắt penalty cũng được cho là để làm đối thủ mất tập trung:

Nguồn: Avvistamenti IT.

Sự cẩn thận của Pickford trên sân Wembley trong trận chung kết EURO 2020 cũng có tác dụng khi anh cản được 2 quả penalty của đội Ý, do Belotti và Jorginho sút. Và hẳn Pickford đã có thể là “người hùng” nếu đội Anh thắng. Nhưng thật đáng buồn cho đội tuyển Anh, họ cũng có 2 cú sút bị thủ môn Donnarumma cản được, còn một cầu thủ thì sút đập cột dọc, nên cuối cùng bóng đá đã về Rome.

Tại sao thủ môn Jordan Pickford của Anh có chai nước in đầy tên các cầu thủ đội tuyển Ý? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.