Tại sao thủ quân tuyển Anh Harry Kane có thể nhận thẻ vàng ngay khi vào sân trong trận đầu tiên?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tối nay (giờ Việt Nam), đội tuyển Anh sẽ thi đấu trận đầu tiên tại World Cup 2022. Khả năng thắng của họ là cao, tuy nhiên, đội trưởng Harry Kane đang đối mặt với nguy cơ bị thẻ vàng ngay khi bước vào sân. Vì sao lại như vậy?

Đối với đội tuyển Anh, Harry Kane là cầu thủ rất quan trọng. Anh không chỉ là đội trưởng, mà còn được coi là “cỗ máy ghi bàn”. Cho nên sẽ chẳng ai muốn anh phải nhận bất kỳ thẻ phạt nào.

Nhưng Harry Kane đã tiết lộ rằng anh sẽ đeo chiếc băng One Love màu cầu vồng (thể hiện sự đoàn kết, công nhận sự đa dạng…) trong trận đấu với Iran. Vấn đề là theo báo chí Anh thì Liên đoàn Bóng đá Anh đã nhận được cảnh cáo từ FIFA rằng Kane không được phép đeo chiếc băng đó. Nếu cố ý đeo, anh sẽ nhận một thẻ vàng ngay vào giây đầu tiên khi trận đấu bắt đầu, hoặc anh sẽ bị buộc phải tháo chiếc băng ra từ phòng thay đồ. Đồng thời, Liên đoàn Bóng đá Anh cũng sẽ bị phạt.

Tại sao thủ quân tuyển Anh Harry Kane có thể nhận thẻ vàng ngay khi vào sân trong trận đầu tiên? ảnh 1

Kane nói sẽ đeo băng One Love, bất chấp khả năng bị phạt. Ảnh: Richard Pelham/ The Sun.

Theo điều luật hiện tại của FIFA, thì “không món đồ nào [của bộ quần áo thi đấu hay các trang phục/ thiết bị khác hay những thứ khác] có thể được mặc hoặc sử dụng trong bất kỳ khu vực được kiểm soát nào nếu FIFA cho rằng nó là nguy hiểm, có tính xúc phạm hoặc khiếm nhã, bao gồm các slogan, tuyên bố hay hình ảnh cá nhân, có tính tôn giáo hay chính trị, hay theo kiểu nào khác mà không hoàn toàn tuân theo các điều luật của bóng đá”.

Còn Kane thì rất kiên quyết. Anh nói: “Chúng tôi đã nói rõ rằng chúng tôi muốn đeo tấm băng đó”.

Tại sao thủ quân tuyển Anh Harry Kane có thể nhận thẻ vàng ngay khi vào sân trong trận đầu tiên? ảnh 2

Kane mà nhận thẻ vàng ngay khi trận đấu vừa bắt đầu thì cả đội tuyển Anh sẽ căng thẳng. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, đội trưởng đội tuyển Hà Lan là Virgil van Dijk cũng nói đến nguy cơ bị phạt thẻ nếu đeo băng One Love: “Có khả năng là chúng tôi bị phạt. Nếu thế thì chúng tôi sẽ nộp tiền phạt… Nếu tôi phải nhận thẻ vàng vì đeo băng đó thì chúng tôi sẽ phải thảo luận về vấn đề này vì tôi không thích chơi bóng trong khi đã nhận một thẻ vàng”.

Còn Liên đoàn Bóng đá Anh thì nói: “Chúng tôi chưa có sự xác nhận rõ ràng từ FIFA, nhưng đúng là có những tin đồn (về việc bị phạt và thẻ vàng)”. FIFA thì hiện tại vẫn từ chối bình luận.

Trận Anh - Iran sẽ diễn ra lúc 20h tối nay, còn trận Hà Lan - Senegal là 23h (giờ Việt Nam).

Tại sao thủ quân tuyển Anh Harry Kane có thể nhận thẻ vàng ngay khi vào sân trong trận đầu tiên? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...