Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính?

HHT - Những bức tranh cầu vồng mang thông điệp hy vọng: “Andrà tutto bene!” - “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Trong những ngày phải ở nhà vì dịch Covid-19, nhiều em nhỏ, trong đó có trẻ em Việt Nam, đang sinh sống tại Italia đã vẽ và dán lên trên những ô cửa kính hình ảnh cầu vồng nhiều màu sắc, kèm theo đó là những trái tim và thông điệp thắp lên niềm hy vọng: “Andrà tutto bene!” - “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 1 Cầu vồng tươi sáng trên cửa sổ.

Lấp lánh những ước mơ cầu vồng

Với trẻ em, cầu vồng như nhịp cầu nối bắc qua ô cửa nhỏ, kết nối với thế giới bên ngoài và với bạn bè. Còn người lớn, khi đi qua những ô cửa có hình ảnh cầu vồng lấp lánh, họ hiểu rằng trong ngôi nhà ấm áp đó có những đứa trẻ được che chở và an toàn. Được cho là khởi nguồn tại Italia vào giữa tháng 3/2020, những bức tranh cầu vồng kèm thông điệp “Andrà tutto bene!” - “Everything Will Be OK!” (“Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”) đang lan rộng sang Pháp, Đức, Anh, Canada, mới nhất là tại Mỹ, Nhật Bản và Australia.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 2 "Everything will be OK!".

Hình ảnh trẻ em hào hứng vẽ cầu vồng lên giấy, vải, thềm nhà, còn bố mẹ chúng vui vẻ đăng ảnh lên Twitter, Facebook với những cảm xúc tích cực... đang trở thành biểu tượng kết nối thú vị và nhanh chóng trở thành trào lưu toàn cầu. Quarantine Rainbow Project (Dự án vẽ tranh cầu vồng trong khi cách ly) đang là sợi dây gắn kết trẻ em ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, trong đó có “tâm dịch” New York.

Cùng với đó, #chasetherainbow; #EverythingWillBeOK là những hashtag thịnh hành trên Twitter, Instagram và Facebook. Truyền thông quốc tế cũng đã “vào cuộc” với hàng trăm bài báo, chương trình truyền hình phản ánh sinh động mơ ước cầu vồng của trẻ em toàn thế giới.

Như vậy, bằng sự sáng tạo dễ thương, trẻ em khắp nơi đã góp phần nói hộ những điều mà người lớn còn chưa kịp nghĩ đến: Không chỉ virus mới có thể lây lan mà Tình yêu và Hy vọng còn có sức lan toả mạnh mẽ hơn.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 3 Các em nhỏ Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc.

Bạn nhận lời vẽ tranh Cầu vồng và truyền tải thông điệp mang tên “Hy vọng” chứ?

Bằng việc vẽ một bức tranh cầu vồng, kèm thông điệp “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!” (bằng tiếng Việt), “Everything Will Be OK!” (tiếng Anh) hoặc “Andrà tutto bene!” (tiếng Italia), sau đó chia sẻ trên Facebook là bạn đã tham gia Chiến dịch Cầu Vồng Hy Vọng. Chúng ta hãy góp phần lan toả thông điệp tích cực đến bạn bè trong Friendlist và trên toàn thế giới nhé!

Cách thực hiện như sau:

1. Vẽ bức tranh cầu vồng (có thể trang trí thêm những trái tim và hình mặt cười) kèm thông điệp  “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!” và tên tác giả.

2. Dán lên cửa nhà hoặc cầm trên tay và chụp ảnh, đăng trên Facebook cá nhân kèm #Tatcaroiseonthoi!; #Cauvonghyvong.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 4
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 5
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 6
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 7 Học sinh Hà Nội hào hứng vẽ tranh cầu vồng kèm thông điệp ý nghĩa.
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.