Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính?

HHT - Những bức tranh cầu vồng mang thông điệp hy vọng: “Andrà tutto bene!” - “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Trong những ngày phải ở nhà vì dịch Covid-19, nhiều em nhỏ, trong đó có trẻ em Việt Nam, đang sinh sống tại Italia đã vẽ và dán lên trên những ô cửa kính hình ảnh cầu vồng nhiều màu sắc, kèm theo đó là những trái tim và thông điệp thắp lên niềm hy vọng: “Andrà tutto bene!” - “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 1 Cầu vồng tươi sáng trên cửa sổ.

Lấp lánh những ước mơ cầu vồng

Với trẻ em, cầu vồng như nhịp cầu nối bắc qua ô cửa nhỏ, kết nối với thế giới bên ngoài và với bạn bè. Còn người lớn, khi đi qua những ô cửa có hình ảnh cầu vồng lấp lánh, họ hiểu rằng trong ngôi nhà ấm áp đó có những đứa trẻ được che chở và an toàn. Được cho là khởi nguồn tại Italia vào giữa tháng 3/2020, những bức tranh cầu vồng kèm thông điệp “Andrà tutto bene!” - “Everything Will Be OK!” (“Tất cả rồi sẽ ổn thôi!”) đang lan rộng sang Pháp, Đức, Anh, Canada, mới nhất là tại Mỹ, Nhật Bản và Australia.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 2 "Everything will be OK!".

Hình ảnh trẻ em hào hứng vẽ cầu vồng lên giấy, vải, thềm nhà, còn bố mẹ chúng vui vẻ đăng ảnh lên Twitter, Facebook với những cảm xúc tích cực... đang trở thành biểu tượng kết nối thú vị và nhanh chóng trở thành trào lưu toàn cầu. Quarantine Rainbow Project (Dự án vẽ tranh cầu vồng trong khi cách ly) đang là sợi dây gắn kết trẻ em ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ, trong đó có “tâm dịch” New York.

Cùng với đó, #chasetherainbow; #EverythingWillBeOK là những hashtag thịnh hành trên Twitter, Instagram và Facebook. Truyền thông quốc tế cũng đã “vào cuộc” với hàng trăm bài báo, chương trình truyền hình phản ánh sinh động mơ ước cầu vồng của trẻ em toàn thế giới.

Như vậy, bằng sự sáng tạo dễ thương, trẻ em khắp nơi đã góp phần nói hộ những điều mà người lớn còn chưa kịp nghĩ đến: Không chỉ virus mới có thể lây lan mà Tình yêu và Hy vọng còn có sức lan toả mạnh mẽ hơn.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 3 Các em nhỏ Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc.

Bạn nhận lời vẽ tranh Cầu vồng và truyền tải thông điệp mang tên “Hy vọng” chứ?

Bằng việc vẽ một bức tranh cầu vồng, kèm thông điệp “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!” (bằng tiếng Việt), “Everything Will Be OK!” (tiếng Anh) hoặc “Andrà tutto bene!” (tiếng Italia), sau đó chia sẻ trên Facebook là bạn đã tham gia Chiến dịch Cầu Vồng Hy Vọng. Chúng ta hãy góp phần lan toả thông điệp tích cực đến bạn bè trong Friendlist và trên toàn thế giới nhé!

Cách thực hiện như sau:

1. Vẽ bức tranh cầu vồng (có thể trang trí thêm những trái tim và hình mặt cười) kèm thông điệp  “Tất cả rồi sẽ ổn thôi!” và tên tác giả.

2. Dán lên cửa nhà hoặc cầm trên tay và chụp ảnh, đăng trên Facebook cá nhân kèm #Tatcaroiseonthoi!; #Cauvonghyvong.

Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 4
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 5
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 6
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 7 Học sinh Hà Nội hào hứng vẽ tranh cầu vồng kèm thông điệp ý nghĩa.
Tại sao trẻ em toàn thế giới lại vẽ tranh cầu vồng và dán lên cửa kính? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!