Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"?

HHT - Xà phòng có chứa một loại chất béo hữu cơ có thể “ôm lấy” những bụi bẩn, vi khuẩn, virus, do đó bạn có thể rửa sạch những “vị khách không mời” này khỏi tay của mình. Trong khi đó, không phải loại dung dịch sát khuẩn tay nào cũng làm được điều này.

Hãy cùng xem phần giải thích cực kỳ ngộ nghĩnh, dễ hiểu của bác Alton Brown về lý do "xà phòng" chính là nhà vô địch tuyệt đối so với những dung dịch sát khuẩn khác trong cuộc chiến chống Cô Vy.

Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 1 Ví dụ tay bạn dính phải một thứ khó chịu gì đó nè...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 2 Như virus corona chẳng hạn?
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 3 Chất béo lưỡng phần và nước xà phòng có thể kết hợp với chất bẩn thành một dung dịch như keo sữa.
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 4 Một "bạn virus", như virus corona chẳng hạn, được bảo vệ bởi một lớp "áo choàng"...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 5 … được làm từ những loại chất béo
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 6 (À và như các bạn đã thấy trên hình) thì những chất béo lưỡng phân trong xà phòng có thể nắm lấy cái “áo choàng” đó và giật phăng cái đó đi luôn...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 7 … bỏ lại những "bạn virus" trơ trụi và sợ hãi
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 8 … và gần như là chết hết luôn.

Lượng cồn có trong dung dịch rửa tay khô có thể phá vỡ lớp vỏ protein bao bọc xung quanh một số loài virus, kể cả virus corona. Loại protein này đóng vai trò quan trọng trong sự sống và nhân bản của virus. Nhưng lượng cồn trong dung dịch rửa tay phải đạt đến ít nhất 60% thì mới có thể tiêu diệt được hầu hết những loại virus này, và không phải lọ nước rửa tay khô nào cũng “đạt chuẩn”. Bạn có thể xem đầy đủ video thú vị này:

Dù không "xịn" bằng xà phòng rửa tay nhưng trong trường hợp bất khả kháng, để phát huy hết công dụng của các loại nước rửa tay khô, các bạn hãy cọ tay thật kỹ theo nguyên tắc 20 giây nhé!

Theo (Theo Alton Brown)
MỚI - NÓNG
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Instagram có 12 triệu follower nhưng T.O.P chỉ thích đăng ảnh "tự dìm tự chìm" do fan chế

Instagram có 12 triệu follower nhưng T.O.P chỉ thích đăng ảnh "tự dìm tự chìm" do fan chế

HHT - Tài khoản mạng xã hội thường là nơi các idol khoe những hình ảnh đẹp nơi hậu trường làm việc hoặc chia sẻ với fan về cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, T.O.P (BIGBANG) lại nằm ở "vùng ngoại lệ", bởi Instagram của nam idol được bao trùm bởi những bức ảnh "tự dìm" đầy khó hiểu hoặc meme, ảnh chế của chính bản thân.
Bất ngờ bộ ảnh thanh xuân rực rỡ về tình bạn tuổi học trò được thực hiện ngay tại TP.HCM

Bất ngờ bộ ảnh thanh xuân rực rỡ về tình bạn tuổi học trò được thực hiện ngay tại TP.HCM

HHT - Chỉ với bộ đồng phục học đường giản dị đầy hồn nhiên, trong sáng, bộ ảnh lấy cảm hứng từ đề tài thanh xuân vườn trường đã ghi lại những ký ức rực rỡ mà cũng nhiều tiếc nuối của tuổi học trò. Bất ngờ hơn cả là bộ ảnh rất "thơ" này được thực hiện ngay tại TP.HCM.
Tân Miss World Philippines gây sốt mạng xã hội vì clip trượt té 2 lần trong đêm chung kết

Tân Miss World Philippines gây sốt mạng xã hội vì clip trượt té 2 lần trong đêm chung kết

HHT - Sau 5 tiếng thi đầy mệt mỏi đêm 3/10, cuộc thi Miss World Philippines đã tìm ra được chủ nhân của chiếc vương miện là người đẹp Tracy Maureen Perez, năm nay 28 tuổi. Cô khiến đêm thi trở nên đặc biệt theo cách không ai muốn vì trượt ngã 2 lần trên sân khấu, thậm chí làm rơi cả vương miện, hoa và tụt cả sash.