Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"?

HHT - Xà phòng có chứa một loại chất béo hữu cơ có thể “ôm lấy” những bụi bẩn, vi khuẩn, virus, do đó bạn có thể rửa sạch những “vị khách không mời” này khỏi tay của mình. Trong khi đó, không phải loại dung dịch sát khuẩn tay nào cũng làm được điều này.

Hãy cùng xem phần giải thích cực kỳ ngộ nghĩnh, dễ hiểu của bác Alton Brown về lý do "xà phòng" chính là nhà vô địch tuyệt đối so với những dung dịch sát khuẩn khác trong cuộc chiến chống Cô Vy.

Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 1 Ví dụ tay bạn dính phải một thứ khó chịu gì đó nè...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 2 Như virus corona chẳng hạn?
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 3 Chất béo lưỡng phần và nước xà phòng có thể kết hợp với chất bẩn thành một dung dịch như keo sữa.
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 4 Một "bạn virus", như virus corona chẳng hạn, được bảo vệ bởi một lớp "áo choàng"...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 5 … được làm từ những loại chất béo
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 6 (À và như các bạn đã thấy trên hình) thì những chất béo lưỡng phân trong xà phòng có thể nắm lấy cái “áo choàng” đó và giật phăng cái đó đi luôn...
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 7 … bỏ lại những "bạn virus" trơ trụi và sợ hãi
Tại sao "xà phòng" hạ nốc ao "nước rửa tay khô" trong cuộc đấu tay đôi với "Cô Vy"? ảnh 8 … và gần như là chết hết luôn.

Lượng cồn có trong dung dịch rửa tay khô có thể phá vỡ lớp vỏ protein bao bọc xung quanh một số loài virus, kể cả virus corona. Loại protein này đóng vai trò quan trọng trong sự sống và nhân bản của virus. Nhưng lượng cồn trong dung dịch rửa tay phải đạt đến ít nhất 60% thì mới có thể tiêu diệt được hầu hết những loại virus này, và không phải lọ nước rửa tay khô nào cũng “đạt chuẩn”. Bạn có thể xem đầy đủ video thú vị này:

Dù không "xịn" bằng xà phòng rửa tay nhưng trong trường hợp bất khả kháng, để phát huy hết công dụng của các loại nước rửa tay khô, các bạn hãy cọ tay thật kỹ theo nguyên tắc 20 giây nhé!

Theo (Theo Alton Brown)
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

Thành phố “Bát quái” ở Trung Quốc không bao giờ tắc đường dù không có đèn giao thông, thực tế là gì?

HHT - Được xây dựng theo hình “Bát quái”, Hạt Tekes (có nơi viết là Tekesi) ở Trung Quốc không chỉ nổi tiếng với “view” cực kỳ đẹp mắt mà còn vì những lời khen ngợi rằng dù không có đèn giao thông cũng chẳng hề tắc đường như những thành phố đông đúc khác. Vậy có phải “sơ đồ Bát quái” đã giúp giao thông của Hạt Tekes thuận lợi như vậy không?