Tại sao xu hướng làm MV hoạt hình lại khiến Katy Perry, Dua Lipa và Billie Eilish mê mẩn?

HHT - Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các nghệ sĩ buộc phải chuyển mình và sáng tạo ra nhiều hướng làm MV mới. Trong đó, MV hoạt hình đang là xu hướng rất được các sao tin dùng.

Dua Lipa

Công chiếu vào 10/7, MV Hallucinate nhận về mưa lời khen khi sử dụng chất liệu hoạt hình cho MV của mình.

Đúng với tên bài hát, Hallucinate là nỗi niềm si mê, say nắng của một cô gái trong tình yêu. Các nét vẽ trở thành công cụ để thể hiện trạng thái “chếnh choáng” khi ngã vào tình yêu. Nhiều cảnh chỉ phù hợp với nét hoạt hình hơn là cảnh thực. Không chỉ thế, giai điệu “nghe là muốn quẩy” sẽ khiến cho người xem nhún nhảy không ngừng.

Billie Eilish

Cuối tháng 7 vừa qua, Billie đã lựa chọn MV phong cách hoạt hình cho single My Future.

Billie Eilish có chất nhạc khá u tối, vì thế MV của cô thường tối tăm, đáng sợ. Thậm chí có những MV như bury a friend khiến người xem “lạnh sống lưng” bởi các phân cảnh hệt như một bộ phim kinh dị.

Nhưng ở My Future, chất ma mị rất Billie vẫn được giữ nguyên, nhưng nay được ngộ nghĩnh hóa bởi đường nét hoạt hình đáng yêu mang lại cảm giác mới lạ cho các Avocados (tên fandom của Billie).

Tại sao xu hướng làm MV hoạt hình lại khiến Katy Perry, Dua Lipa và Billie Eilish mê mẩn? ảnh 1

Nhiều fan Billie cho rằng MV rất đáng yêu, nhất là con ếch trong MV

Katy Perry

Không chỉ một, Katy Perry cho ra mắt cả một series mang tên The Smile Video Series. Nàng mèo đã sử dụng triệt để các ưu điểm của hoạt hình, gợi cho các fan cả một miền kí ức. Harleys In Hawaii mang nét vẽ đặc trưng của phim hoạt hình “Chàng thủy thủ Popeye” lừng danh một thời.

 
Tại sao xu hướng làm MV hoạt hình lại khiến Katy Perry, Dua Lipa và Billie Eilish mê mẩn? ảnh 2 "Harleys In Hawaii" có nét vẽ gần giống bộ phim "Chàng thủy thủ Popeye"

Cry About It Later lại hệt như một bộ phim hoạt hình của Cartoon Network, bởi các chi tiết khiến ta nhớ đến Steven Universe.

 
Tại sao xu hướng làm MV hoạt hình lại khiến Katy Perry, Dua Lipa và Billie Eilish mê mẩn? ảnh 3 Nhân vật chính trong "Cry About It Later" tựa tựa Pearl trong "Steven Universe"

Never Really Over có lẽ là MV hoạt hình ấn tượng và đặc sắc nhất bởi tính sáng tạo, hiện đại của nó. MV không hề phụ thuộc và lạm dụng nét vẽ hoạt hình thông thường.

Britney Spears

Không phải người đầu tiên làm MV theo cách mới lạ này nhưng Britney Spears quả thực là người đầu tiên thành công và đưa MV hoạt hình trở nên phổ biến. MV Break The Ice sở hữu nét vẽ từ anime Nhật Bản.

MV phát hành vào năm 2009, tức là hơn 10 năm trước đây. Nhiều người cho rằng Britney đã đi trước thời đại, tạo nên phong trào làm MV hoạt hình mạnh mẽ như bây giờ.

Tại sao xu hướng làm MV hoạt hình lại khiến Katy Perry, Dua Lipa và Billie Eilish mê mẩn? ảnh 4

Một comment cho rằng: "MV này nên được phát hành trong lúc dịch bệnh thế này. Cô ấy đã đi trước thời đại cả chục năm."

Kết

Ưu điểm của MV hoạt hình đó là thân thuộc, đáng yêu, thích hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi. Ngoài ra, chi phí sản xuất không quá cao, phù hợp với thời điểm dịch bệnh hiện nay.

Tuy nhiên, MV hoạt hình đôi khi thiếu tính chân thực. Hơn nữa, nhiều dòng nhạc, chất nhạc có thể không phù hợp với phương thức này. Các nghệ sĩ cần luôn làm mới đường nét, ý tưởng nhằm tránh mang lại cảm giác nhàm chán với khán giả.

MỚI - NÓNG
An Giang ra quân chiến dịch hè
Tình nguyện hè An Giang: Hướng dẫn kỹ năng bảo vệ, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em
HHT - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị, trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em, cần tập trung các hoạt động hướng dẫn trẻ em kỹ năng sống, tự bảo vệ, phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em; phòng, chống tai nạn, thương tích; đảm bảo giảm thiểu các trường hợp xâm hại trẻ em...

Có thể bạn quan tâm

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

Ác nữ "The Glory" Lim Ji Yeon được bổ nhiệm làm sĩ quan cảnh sát, fan gọi tên "Lee Sara"

HHT - Nếu trong "The Glory" là kẻ bạo lực học đường, sát nhân, phải chịu án sau song sắt nhà lao thì ngoài đời, Lim Ji Yeon vừa bổ nhiệm trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự. Người hâm mộ đùa rằng Yeon Jin (vai diễn của Lim Ji Yeon trong "The Glory") đã thành sĩ quan, không phải Moon Dong Eun mà Lee Sara hãy nên dè chừng.
Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

Fan suy đoán ZB1 sẽ hoạt động với concept thần thoại Hy Lạp nhưng có một điểm đáng lo

HHT - Dựa theo những hình ảnh, video mà công ty đăng tải liên quan đến ZEROBASEONE (ZB1), người hâm mộ dự đoán thần thoại Hy Lạp sẽ là concept chính trong sản phẩm âm nhạc của ZB1. Nếu điều này là sự thật, tin rằng đây sẽ là concept tạo nên làn gió mới cho K-Pop nhưng cũng tiềm tàng nguy hiểm vì có thể gây nên tranh cãi chiếm dụng văn hóa.